SEA Games 31: Đội tuyển quốc gia Pencak Silat giành Huy chương Vàng đầu tiên

(Ngày Nay) -  Đội tuyển quốc gia Pencak Silat giành Huy chương Vàng đầu tiên tại SEA Games 31.
Nữ VĐV Việt Nam thi đấu bán kết bài biểu diễn quy định cá nhân (Tunggal), tối 10/5.
Nữ VĐV Việt Nam thi đấu bán kết bài biểu diễn quy định cá nhân (Tunggal), tối 10/5.
  • Các võ sỹ ở nội dung biểu diễn (Seni) đã đem về tấm Huy chương Vàng đầu tiên cho đội tuyển quốc gia Pencak Silat tại SEA Games 31 trong sáng 11/5 với chiến thắng ở nội dung đồng đội nữ.

Trong sáng 11/5, toàn bộ các trận đấu chung kết của 6 nội dung biểu diễn môn Pencak Silat gồm cá nhân (Tunggal), đôi (Ganda) và đồng đội (Regu) của nam và nữ đã diễn ra với sự cạnh tranh rất kịch tính.

Mở màn cho phần thi đấu của đội tuyển quốc gia Pencak Silat là 2 vận động viên Nguyễn Thị Thu Hà - Nguyễn Thị Huyền ở nội dung đôi nữ đấu trực tiếp với 2 vận động viên Riska Hermawan - Ririn Rinasih (Indonesia). Với bài biểu diễn đạt 9,925 điểm, bộ đôi vận động viên Việt Nam chỉ giành Huy chương Bạc, còn đôi vận động viên Indonesia giành Huy chương Vàng với 9,945 điểm.

Nhiều áp lực tâm lý đã xuất hiện khi Vương Thị Bình - Nguyễn Thị Thu Hà - Nguyễn Thị Huyền vào cuộc thi đấu ở đội dung đồng đội nữ và cũng là phần thi đấu cuối cùng ở nội dung biểu diễn. Tuy nhiên, bộ ba vận động viên Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc bài thi và tỏ ra vượt trội trước đối thủ đến từ Brunei.

Phần thi đấu của Vương Thị Bình - Nguyễn Thị Thu Hà - Nguyễn Thị Huyền được các trọng tài chấm 9,996 điểm, vượt trội đối thủ (9,915 điểm) và đem về tấm Huy chương Vàng trong niềm vui sướng của các đồng đội.

“Em đã chờ đợi tấm Huy chương Vàng này trong suốt 14 năm qua. Đây là thành tích cao nhất mà em giành được ở một kỳ SEA Games và càng ý nghĩa hơn khi đây là tấm Huy chương Vàng giành được trên sân nhà trong một ngày thi đấu rất đáng nhớ”, Nguyễn Thị Thu Hà xúc động chia sẻ.

Trong khi đó, Huấn luyện viên Nguyễn Thanh Tùng cũng rất vui mừng khi các học trò đã vượt qua nhiều áp lực để thi đấu thành công. “Sự cạnh tranh ở SEA Games 31 rất cao, khi nhiều đội tham gia và luật thi đấu cũng thay đổi. Thay vì biểu diễn tính điểm lấy bài thi cao nhất để trao huy chương, các vận động viên biểu diễn sẽ phải đấu loại trực tiếp từ vòng loại, bán kết và chung kết. Thể thức thi đấu này khiến các võ sỹ phải duy trì được sự ổn định rất cao mới có thể giành được thành tích cao nhất và phản ánh chính xác hơn về trình độ”, ông Tùng cho biết.

Khép lại phần thi đấu ở nội dung biểu diễn, đội tuyển quốc gia Pencak Silat đã giành được 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng trong 6 nội dung tại SEA Games 31. VĐV của quốc gia cũng giành được 1 Huy chương Vàng là Singapore, Philippines, Indonesia, Thái Lan và Malaysia.

Theo lịch, 10 nội dung đối kháng (Tanding) của môn Pencak Silat SEA Games 31 sẽ tiếp tục diễn ra từ ngày 13/5.

Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Hoàng Thanh Tùng
Lùi thời gian sửa đổi Luật đất đai vào năm 2023
(Ngày Nay) -  Yêu cầu sửa đổi Luật Đất đai là rất cấp thiết. Tuy nhiên, đây là dự án luật lớn, có nhiều nội dung phức tạp, cần nghiên cứu, chuẩn bị kỹ lưỡng, thể chế hóa đầy đủ chủ trương, chính sách để hoàn thiện.
Chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng của đất nước Chùa Tháp bằng Vũ điệu Apsara - biểu tượng của văn hóa, tâm hồn và bản sắc của người Khmer. Ảnh: TTXVN
Campuchia tiếp nhận quyền đăng cai SEA Games 32
(Ngày Nay) - Tối 23/5/2022, Lễ bế mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 – năm 2021 (SEA Games 31) được tổ chức trang trọng tại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội. Tại buổi lễ, Campuchia chính thức nhận chuyển giao vai trò là chủ nhà của SEA Games 32.
Ảnh minh họa
Từ 1/6, Hà Nội tổ chức uống bổ sung vitamin A cho trẻ dưới 5 tuổi
(Ngày Nay) - Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức chiến dịch uống bổ sung vitamin A và triển khai các hoạt động Ngày vi chất dinh dưỡng trên địa bàn năm 2022. Từ 1/6, Hà Nội tổ chức uống bổ sung vitamin A