SEA Games 31: Đội tuyển quốc gia Pencak Silat giành Huy chương Vàng đầu tiên

(Ngày Nay) -  Đội tuyển quốc gia Pencak Silat giành Huy chương Vàng đầu tiên tại SEA Games 31.
Nữ VĐV Việt Nam thi đấu bán kết bài biểu diễn quy định cá nhân (Tunggal), tối 10/5.
Nữ VĐV Việt Nam thi đấu bán kết bài biểu diễn quy định cá nhân (Tunggal), tối 10/5.
  • Các võ sỹ ở nội dung biểu diễn (Seni) đã đem về tấm Huy chương Vàng đầu tiên cho đội tuyển quốc gia Pencak Silat tại SEA Games 31 trong sáng 11/5 với chiến thắng ở nội dung đồng đội nữ.

Trong sáng 11/5, toàn bộ các trận đấu chung kết của 6 nội dung biểu diễn môn Pencak Silat gồm cá nhân (Tunggal), đôi (Ganda) và đồng đội (Regu) của nam và nữ đã diễn ra với sự cạnh tranh rất kịch tính.

Mở màn cho phần thi đấu của đội tuyển quốc gia Pencak Silat là 2 vận động viên Nguyễn Thị Thu Hà - Nguyễn Thị Huyền ở nội dung đôi nữ đấu trực tiếp với 2 vận động viên Riska Hermawan - Ririn Rinasih (Indonesia). Với bài biểu diễn đạt 9,925 điểm, bộ đôi vận động viên Việt Nam chỉ giành Huy chương Bạc, còn đôi vận động viên Indonesia giành Huy chương Vàng với 9,945 điểm.

Nhiều áp lực tâm lý đã xuất hiện khi Vương Thị Bình - Nguyễn Thị Thu Hà - Nguyễn Thị Huyền vào cuộc thi đấu ở đội dung đồng đội nữ và cũng là phần thi đấu cuối cùng ở nội dung biểu diễn. Tuy nhiên, bộ ba vận động viên Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc bài thi và tỏ ra vượt trội trước đối thủ đến từ Brunei.

Phần thi đấu của Vương Thị Bình - Nguyễn Thị Thu Hà - Nguyễn Thị Huyền được các trọng tài chấm 9,996 điểm, vượt trội đối thủ (9,915 điểm) và đem về tấm Huy chương Vàng trong niềm vui sướng của các đồng đội.

“Em đã chờ đợi tấm Huy chương Vàng này trong suốt 14 năm qua. Đây là thành tích cao nhất mà em giành được ở một kỳ SEA Games và càng ý nghĩa hơn khi đây là tấm Huy chương Vàng giành được trên sân nhà trong một ngày thi đấu rất đáng nhớ”, Nguyễn Thị Thu Hà xúc động chia sẻ.

Trong khi đó, Huấn luyện viên Nguyễn Thanh Tùng cũng rất vui mừng khi các học trò đã vượt qua nhiều áp lực để thi đấu thành công. “Sự cạnh tranh ở SEA Games 31 rất cao, khi nhiều đội tham gia và luật thi đấu cũng thay đổi. Thay vì biểu diễn tính điểm lấy bài thi cao nhất để trao huy chương, các vận động viên biểu diễn sẽ phải đấu loại trực tiếp từ vòng loại, bán kết và chung kết. Thể thức thi đấu này khiến các võ sỹ phải duy trì được sự ổn định rất cao mới có thể giành được thành tích cao nhất và phản ánh chính xác hơn về trình độ”, ông Tùng cho biết.

Khép lại phần thi đấu ở nội dung biểu diễn, đội tuyển quốc gia Pencak Silat đã giành được 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng trong 6 nội dung tại SEA Games 31. VĐV của quốc gia cũng giành được 1 Huy chương Vàng là Singapore, Philippines, Indonesia, Thái Lan và Malaysia.

Theo lịch, 10 nội dung đối kháng (Tanding) của môn Pencak Silat SEA Games 31 sẽ tiếp tục diễn ra từ ngày 13/5.

Triều Tiên phóng thành công tên lửa đẩy mới Chollima-1, đưa vệ tinh trinh sát Malligyong-1 vào quỹ đạo từ Bãi phóng vệ tinh Sohae ở quận Cholsan, tỉnh Bắc Phyongan.
Triều Tiên đe dọa 'phá hủy' vệ tinh do thám của Mỹ
(Ngày Nay) - Ngày 2/12/2023, Triều Tiên cảnh báo sẽ "phá hủy" các vệ tinh do thám của Mỹ nếu Washington thực hiện "bất kỳ cuộc tấn công nào" vào tài sản không gian của nước này, sau khi Bình Nhưỡng phóng vệ tinh do thám đầu tiên lên bầu trời vào tuần trước.
Mùa Đông 2023 sẽ khó khăn đối với cả Nga và Ukraine
Mùa Đông 2023 sẽ khó khăn đối với cả Nga và Ukraine
(Ngày Nay) - Các chuyên gia nhận định với kênh Al Jazeera rằng cả Nga và Ukraine sẽ không lùi bước trước các cuộc tấn công và phản công trong mùa Đông năm nay, nhưng có thể kỳ vọng về đàm phán vào năm tới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng giám đốc Ngân hàng HSBC Noel Quinn. Ảnh: Dương Giang
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch WEF và Tổng giám đốc HSBC
(Ngày Nay) - Nhân dịp tham dự Hội nghị thượng đỉnh hành động khí hậu thế giới trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 28 các bên tham gia Công ước khung về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc (COP28) tại thành phố Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE), chiều 2/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) Borge Brende và tiếp Tổng Giám đốc toàn cầu Tập đoàn HSBC (Vương quốc Anh).
Mở rộng thị trường, tăng cường cảnh báo thương mại
Mở rộng thị trường, tăng cường cảnh báo thương mại
(Ngày Nay) - Về thị trường xuất, nhập khẩu hàng hóa 11 tháng năm 2023, Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch ước đạt 88 tỷ USD. Trung Quốc là thị trường nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch ước đạt 99,6 tỷ USD.
Nhiều điểm sáng trong thị trường xuất nhập khẩu cuối năm 2023
Nhiều điểm sáng trong thị trường xuất nhập khẩu cuối năm 2023
(Ngày Nay) - Trong tháng 11/2023, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa ước đạt 60,88 tỷ USD, tăng 5,9% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 11 tháng năm 2023, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa ước đạt 619,17 tỷ USD, giảm 8,3% so với cùng kỳ năm trước. Cán cân thương mại hàng hóa 11 tháng năm 2023 ước tính xuất siêu 25,83 tỷ USD.
Ra mắt sách 'Con cháu của họ cũng thế thôi'
Ra mắt sách 'Con cháu của họ cũng thế thôi'
(Ngày Nay) - Kế thừa di sản những tiểu thuyết xã hội của những nhà văn Victor Hugo, Émile Zola, Balzac, Con cháu của họ cũng thế thôi mô tả một nước Pháp của thập niên 90 đang rệu rã trong cơn sốt giải công nghiệp hoá diễn ra ở Pháp nói riêng và ở các nước phát triển nói chung từ thập niên 1970, do những cuộc khủng hoảng kinh tế liên tiếp.