Đội tuyển Huấn luyện chó nghiệp vụ đoạt nhiều giải thưởng tại Army Games 2020

(Ngày Nay) - Đội tuyển Huấn luyện chó nghiệp vụ của Việt Nam là đội duy nhất từ trước tới nay đoạt nhiều giải thưởng ngay trong lần đầu tham gia Army Games.

Theo ghi nhận của báo Công an Nhân dân, trưa 31/8, lễ tổng kết và bế mạc cuộc thi Huấn luyện chó nghiệp vụ “Người bạn trung thành” đã diễn ra tại Trung tâm 470, cách thủ đô Moscow của LB Nga khoảng 100km.

Sau những ngày thi đấu căng thẳng, Ban tổ chức cuộc thi đã quyết định trao giải Nhất cho 2 đội tuyển xuất sắc nhất là Nga và Uzbekistan, giải Nhì cho đội của Belarus, giải 3 cho đội của Algeria. Đội tuyển Huấn luyện chó nghiệp vụ QĐND Việt Nam đứng thứ 4 trong số 8 đội tuyển đến từ 6 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia cuộc thi.

Đội tuyển Huấn luyện chó nghiệp vụ QĐND Việt Nam là đội duy nhất từ trước tới nay đoạt nhiều giải thưởng ngay từ lần tham gia đầu tiên, bao gồm: Cúp vàng giải 3 Đồng đội bài thi “Tay súng thiện xạ”; Cúp vàng Đội có nhiều nỗ lực cố gắng nhất trong thi đấu; Huy chương Bạc cặp vận động viên và chó nghiệp vụ trong bài thi “Tay súng thiện xạ” dành cho Thiếu tá Vũ Khắc Biên và chú chó Mai Loc; Trung úy Nguyễn Trọng Nghĩa được trao giải Vận động viên có nhiều cố gắng nhất cuộc thi. Thượng tá Lê Mạnh Hưởng, Đội trưởng Đội tuyển Huấn luyện chó nghiệp vụ QĐND Việt Nam được trao tặng Huy chương Đội trưởng hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tài. Ngoài ra, đội còn giành giải Nhất đồng đội trong thi đấu giao hữu bóng bàn.

Đội tuyển Huấn luyện chó nghiệp vụ đoạt nhiều giải thưởng tại Army Games 2020 ảnh 1

Đội tuyển Huấn luyện chó nghiệp vụ Việt Nam tại lễ bế mạc cuộc thi “Người bạn trung thành”. Ảnh: QĐND

Trao đổi với báo Biên phòng, Thượng tá Lê Mạnh Hưởng cho biết, đây là những phần thưởng khích lệ đội tuyển trong lần đầu tiên tham gia đấu trường Army Games. Trong quá trình thi đấu, dù còn gặp nhiều khó khăn do thay đổi thời tiết, ảnh hưởng đến sức khỏe của vận động viên và chó nghiệp vụ, hay sự khác biệt của một số vật cản trên thực tế so với thể lệ cuộc thi, song Đội tuyển Huấn luyện chó nghiệp vụ QĐND Việt Nam đã nỗ lực thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo.

Nhấn mạnh việc tham gia Army Games lần này là sự cọ xát, học hỏi kinh nghiệm, Thượng tá Lê Mạnh Hưởng cho biết, thông qua cuộc thi, đội tuyển đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm, từ đó rút ra bài học trong công tác tuyển chọn vận động viên và chó nghiệp vụ đi thi đấu, thường xuyên đổi mới phương pháp huấn luyện, chú trọng vai trò của người phục vụ trong huấn luyện chó nghiệp vụ cũng như bảo đảm cơ sở vật chất, thao trường vũ khí đồng bộ sát với thi đấu.

Nếu như Army (triển lãm hàng đầu về vũ khí, thiết bị kỹ thuật quân sự và thiết bị kỹ thuật chuyên ngành) là một sự kiện quan trọng thường niên trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng thì Army Games là dịp để quân đội các nước thể hiện khả năng huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, đồng thời giao lưu, tăng cường hiểu biết lẫn nhau. Trong khuôn khổ Army Games 2020 diễn ra 30 cuộc thi với sự tham gia của 156 đội tuyển đến từ 32 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu, châu Á và châu Phi, trong đó Afghanistan, Cộng hòa Guinea, Qatar, Namibia, Guinea Xích đạo và Palestine lần đầu tiên cử lực lượng tham gia. Army Games 2020 diễn ra tại 23 thao trường thuộc lãnh thổ 5 quốc gia là Nga, Armenia, Azerbaijan, Uzbekistan và Belarus, trong đó chủ yếu là tại Nga.

Tại Army Games 2020, Đoàn QĐND Việt Nam tham gia tranh tài ở 11 cuộc thi và tham gia Liên hoan văn hóa “Tình bạn không biên giới”. Cụ thể, tại LB Nga, đoàn tham gia tranh tài các cuộc thi, gồm: Xe tăng hành tiến; Kíp xe công binh “Lộ trình an toàn”; Kíp xe trinh sát hóa học “Môi trường an toàn”; Đơn vị cứu hộ cứu nạn “Vùng tai nạn”; Huấn luyện chó nghiệp vụ “Người bạn trung thành”; Chuyên gia quân lương “Bếp dã chiến”; Khẩu đội súng cối “Pháo thủ giỏi”, “Bầu trời quang đãng” và Đội Văn hóa nghệ thuật tham gia Liên hoan văn hóa “Tình bạn không biên giới”. Tại Belarus, đoàn tham gia tranh tài hai cuộc thi, gồm: Bắn tỉa “Ranh giới xạ thủ” và Bộ đội thông tin “Kỹ năng thành thục”. Tại Uzbekistan, đoàn tham gia thi cuộc thi Chuyên gia trung cấp quân y “Tiếp sức quân y”.

Army Games 2020 do Bộ Quốc phòng LB Nga chủ trì tổ chức đánh dấu lần thứ 3 QĐND Việt Nam cử lực lượng tham gia. Army Games 2020 chứng kiến số lượng đội tuyển của QĐND Việt Nam tham gia tranh tài nhiều nhất từ trước tới nay, trong đó có nhiều đội tuyển lần đầu tham gia như: Pháo binh; Huấn luyện chó nghiệp vụ; Thông tin liên lạc.

Nhân viên y tế làm việc tại khu vực điều trị cho bệnh nhân nhiễm Ebola. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Bộ Y tế tăng cường giám sát trước nguy cơ dịch Ebola
(Ngày Nay) - Người đi về từ khu vực đang có dịch cần tự theo dõi sức khỏe trong 21 ngày; không tiếp xúc trực tiếp với người có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh Ebola, máu, dịch cơ thể hoặc đồ dùng của người bệnh.
Trí tuệ nhân tạo: Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Trí tuệ nhân tạo: Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết, nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
GEN READ mở không gian đối thoại lịch sử qua những trang sách
GEN READ mở không gian đối thoại lịch sử qua những trang sách
(Ngày Nay) - Ngày 16/5 vừa qua, sự kiện văn hóa đọc GEN READ do nhóm sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức đã diễn ra tại Câu lạc bộ Hai Ba (23 Cao Bá Quát, Ba Đình, Hà Nội). Nổi bật trong khuôn khổ chương trình là hoạt động Book Club với chủ đề “Dòng Ký Ức: Lịch sử qua những trang sách” đã thu hút sự tham gia thảo luận và chia sẻ góc nhìn về lịch sử qua những cuốn sách và góc nhìn cá nhân.
Chỉ với 208 câu thơ lục bát giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cuốn sách Lịch sử nước ta đã tái hiện hành trình hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc bằng cách kể gần gũi, giàu cảm xúc.
Cuốn sách "Lịch sử nước ta": Bài học yêu nước từ những vần thơ giản dị
(Ngày Nay) - Với diện mạo mới giàu tính trực quan và hình ảnh sinh động, cuốn sách "Lịch sử nước ta" do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản, phát hành, hứa hẹn trở thành người bạn đồng hành gần gũi của bạn đọc, đặc biệt là các em nhỏ trong hành trình tìm hiểu lịch sử, nuôi dưỡng tình yêu và lòng tự hào về lịch sử dân tộc.
Sinh viên Trường đại học Giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội) thực hành tại phòng Lab Công nghệ giáo dục.
Định hướng chiến lược cho giáo dục đại học Việt Nam
(Ngày Nay) - Tại Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày truyền thống Đại học Quốc gia Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã giao bảy nhiệm vụ trọng tâm cho Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây cũng là những định hướng chiến lược quan trọng cho sự phát triển của giáo dục đại học Việt Nam trong giai đoạn mới.