Đội tuyển Xe tăng Việt Nam sẵn sàng cho vòng Bán kết Army Games 2020

(Ngày Nay) - Vào ngày 1/9, đội tuyển Xe tăng của Quân đội Nhân dân Việt Nam sẽ đối đầu với đội Myanmar tại vòng Bán kết cuộc thi Xe tăng hành tiến  (Tank Biathlon) trong khuôn khổ Army Games 2020 tại Moscow (Liên bang Nga).
Đội tuyển Xe tăng Việt Nam sẵn sàng cho vòng Bán kết Army Games 2020

Trước đó vào chiều ngày 29/8, kíp xe tăng số 3 của đội tuyển Xe tăng Việt Nam đã thi đấu trận cuối cùng của vòng loại bảng 2 để chọn ra các đội vào Bán kết.

Theo ghi nhận của TTXVN, kíp xe số 3 của đội tuyển Xe tăng Việt Nam bước vào thi đấu sau đội Qatar. Sau khi đưa xe vào tuyến bắn, pháo thủ Thượng úy Phan Văn Tuấn đã hạ gục cả 3/3 mục tiêu bia mô phỏng xe tăng ở các khoảng cách lần lượt là 1.600 mét, 1.700 mét, 1.800 mét.

Đáng chú ý, kíp xe đã hoàn thành phần thi này trong thời gian khoảng 7 phút, ít hơn nhiều so với các lần bắn trước. 

Đội tuyển Xe tăng Việt Nam sẵn sàng cho vòng Bán kết Army Games 2020 ảnh 1

Kíp số 3 chuẩn bị bước vào bài thi. Ảnh: QĐND

Ngay sau đó kíp xe nhanh chóng di chuyển qua các vật cản. Sau khi bắn hạ tiếp mục tiêu bia là máy bay trực thăng, kíp xe bứt phá tốc độ mạnh mẽ. Tuy nhiên, khi đến vật cản sông cạn, xe tăng T-72B3 của kíp xe số 3 đã gặp trục trặc kỹ thuật và buộc phải thay xe dự bị để tiếp tục phần thi. 

Ban tổ chức và ban trọng tài của Army Games 2020 thông báo sau 3 lượt thi đấu ở vòng loại của bảng 2, đội tuyển Xe tăng của Tajikistan xếp thứ nhất với tổng thành tích 1 giờ 31 phút 40 giây.

Đội tuyển Xe tăng Việt Nam sẵn sàng cho vòng Bán kết Army Games 2020 ảnh 2

Đội tuyển Xe tăng của Việt Nam với tổng thành tích 1 giờ 44 phút 18 giây, xếp thứ 2. Vị trí thứ ba và thứ 4 lần lượt thuộc về Đội tuyển Xe tăng của Lào (1 giờ 44 phút 43 giây) và Myanmar (1 giờ 52 phút 10 giây). 

Đội tuyển Xe tăng Việt Nam sẵn sàng cho vòng Bán kết Army Games 2020 ảnh 3

Đội tuyển xe tăng Việt Nam thi đấu xuất sắc đoạt vị trí cao. Ảnh: QĐND

Như vậy, trong vòng Bán kết đội tuyển Xe tăng Việt Nam sẽ đối đầu với đội tuyển Xe tăng của Myanmar.

Trận đấu dự kiến diễn ra lúc 15 giờ (tức 19 giờ Việt Nam) ngày 1/9. Trong khi đó, đội tuyển Xe tăng Lào sẽ gặp đội tuyển Xe tăng của Tajikistan vào ngày 2/9, theo nguồn tin từ báo Quân đội Nhân dân.

Có nên ăn trái cây vào bữa sáng?
Có nên ăn trái cây vào bữa sáng?
Việc ăn trái cây hay uống nước ép, sinh tố hoa quả vào bữa sáng có thể khiến ruột non bị quá tải, tác động không tốt đến gan.