Malawi đẩy nhanh tìm kiếm và cứu nạn sau bão Freddy
Malawi đẩy nhanh tìm kiếm và cứu nạn sau bão Freddy
(Ngày Nay) - Malawi đang thúc đẩy công tác tìm kiếm, cứu nạn sau khi cơn bão mạnh Freddy đổ bộ khiến hàng trăm người thiệt mạng, hàng chục nghìn người phải sơ tán và gây hư hại nhiều cơ sở hạ tầng tại khu vực miền Nam châu Phi.
Lực lượng cứu hộ, cứu nạn của QĐND Việt Nam triển khai hoạt động tại Antakya, thủ phủ tỉnh Hatay, ngày 19/2/2023.
Những nhân tố làm nên thành quả của đoàn cứu hộ cứu nạn QĐND Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ
(Ngày Nay) - Vượt nghìn dặm xa xôi, những chiến sĩ thuộc Binh chủng Công binh và lực lượng biên phòng trong đoàn công tác của Quân đội Nhân dân Việt Nam đã không quản ngại hiểm nguy, vất vả, thiếu thốn, góp sức thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn tại tỉnh Hatay - một trong 3 địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất sau thảm họa động đất ngày 6/2 vừa qua.
Sử dụng sóc đánh hơi ma túy
Sử dụng sóc đánh hơi ma túy
(Ngày Nay) - Cảnh sát ở thành phố Trùng Khánh, phía tây nam Trung Quốc, đã huấn luyện thành công một đàn sóc có khả năng đánh hơi ma túy tương đương hay thậm chí là tốt hơn chó nghiệp vụ.
Trung úy Hà Thu Trang cùng chú cảnh khuyển Ben
Những ‘thám tử bốn chân’
(Ngày Nay) - Vừa là thú cưng, vừa là đồng nghiệp, vừa là chiến binh, sự cống hiến của các chú chó nghiệp vụ tại Cục Quản lý huấn luyện và sử dụng động vật nghiệp vụ (C69) - trực thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động - nguy hiểm chẳng kém gì con người.
Những kỹ năng đáng gờm của chó nghiệp vụ
Những kỹ năng đáng gờm của chó nghiệp vụ
Loài chó nghiệp vụ được biết đến nhiều nhất là chó chăn cừu Đức (chó Béc-giê) vì chúng thông minh dễ dạy, đa năng, dễ thích nghi với môi trường thời tiết khó khăn, thần kinh vững vàng, tinh thần dũng cảm và lòng gắn bó với chủ nhân...