Đội tuyển Mỹ bảo vệ thành công 'ngôi hậu' tại FIFA Women’s World Cup

(Ngày Nay) - Đội tuyển bóng đá nữ Mỹ đã bảo vệ thành công ngôi vị quán quân World Cup sau chiến thắng 2-0 trước đối thủ Hà Lan vào tối Chủ nhật, đây cũng là lần thứ tư đội tuyển Mỹ đứng trên đỉnh thế giới.
Đội tuyển Mỹ bảo vệ thành công 'ngôi hậu' tại FIFA Women’s World Cup

Đội trưởng Megan Rapinoe với mái tóc hồng cá tính, đã ghi bàn trên chấm penalty ở phút 61 sau khi công nghệ VAR xác định cầu thủ Hà Lan Stefanie van der Gragt đã phạm lỗi với Alex Morgan trong vòng cấm.

Trên chấm phạt đền, Rapinoe đã không bỏ lỡ cơ hội ghi bàn thắng thứ 50 trong màu áo đội tuyển, đây cũng là bàn thắng thứ sáu của cô trong giải đấu lần này, qua đó giúp đội trưởng tuyển Mỹ dẫn đầu danh sách vua phá lưới và giành danh hiệu Quả bóng vàng. Bàn thắng này cũng giúp Rapinoe đi vào lịch sử với tư cách cầu thủ lớn tuổi nhất ghi bàn tại một trận chung kết World Cup nữ.

Đội tuyển Mỹ bảo vệ thành công 'ngôi hậu' tại FIFA Women’s World Cup ảnh 1

Tư thế ăn mừng kiêu hãnh quen thuộc của Megan Rapinoe. Ảnh: CNN

Bàn thắng còn lại của đội tuyển Mỹ được ghi do công của Rose Lavelle, với cú sút bằng chân trái ở phút 69 sau khi một pha đi bóng từ giữa sân.

Sau khi tiếng còi chung cuộc cất lên, thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio đã đánh tiếng mời đội tuyển Mỹ diễu hành ăn mừng trên đại lộ Canyon of Heroes tại quận Manhattan vào thứ Tư tuần này.

Đội tuyển Mỹ bảo vệ thành công 'ngôi hậu' tại FIFA Women’s World Cup ảnh 2

Các cô gái của đội tuyển Mỹ ăn mừng sau khi tiếng còi chung cuộc vang lên. Ảnh: CNN

Kết thúc giải đấu lần này, đội tuyển Mỹ xác lập kỷ lục với 26 bàn thắng và chuỗi 12 trận thắng lên tiếp tại World Cup kể từ năm 2015, ngoài ra hai chức vô địch liên tiếp giúp đội tuyển quốc gia Mỹ cân bằng thành tích vô địch hai kỳ World Cup liên tiếp của đội tuyển Đức (2003 và 2007). Huấn luyện viên Jill Ellis của đội tuyển xứ "Cờ hoa" đã trở thành huấn luyện viên đầu tiên dẫn dắt một đội giành được hai danh hiệu World Cup trong lịch sử.

Với sự tự tin cả trên sân và ngoài đường pitch mà một số người coi là kiêu ngạo khi lên tiếng đòi quyền bình đẳng giới, thế hệ hiện tại của đội tuyển Mỹ được đánh giá rất cao và sẽ là hình tượng hướng tới của các đội tuyển trên toàn thế giới trong tương lai.

Theo AP
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
(Ngày Nay) - Tối 31/1 tại phường Xuân Hương- Đà Lạt (Lâm Đồng), Không gian Sáng tạo Phố Bên Đồi (Công ty TNHH Nghệ thuật Số Bảy) ra mắt Dự án âm nhạc Phố Bên Đồi (Phố Bên Đồi Music Project) và khai mạc chương trình biểu diễn âm nhạc cộng đồng. Đây là hoạt động thực hiện các cam kết quốc tế khi Đà Lạt (cũ) khi gia nhập Mạng lưới Thành phố Sáng tạo UNESCO (UCCN) ở lĩnh vực Âm nhạc vào năm 2023.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
(Ngày Nay) - Chiều 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt chủ trì phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo; trực tuyến với 18 tỉnh, thành phố có các dự án đường sắt đi qua.
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
(Ngày Nay) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ…tại ngôi trường khang trang chuẩn 5 sao khánh thành ngày 31/1/2026. Ngôi trường được xây dựng thần tốc trong hơn 5 tháng bởi liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6.
Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Rà soát dữ liệu học sinh phục vụ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Triển khai công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hình thức trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3/2-3/3, phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 và lớp 6 truy cập hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để kiểm tra và xác nhận thông tin học sinh.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị cho các đồng chí Lê Minh Trí (bên trái) và Đoàn Minh Huấn (bên phải). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.
Bộ Chính trị quyết định phân công, bổ nhiệm cán bộ
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị phân công, bổ nhiệm ông Lê Minh Trí giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương và ông Đoàn Minh Huấn giữ chức Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Học sinh TP Hồ Chí Minh trong một buổi tư vấn hướng nghiệp.
Chuyển đổi giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân lực TP HCM
(Ngày Nay) - TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối năm 2026 nâng tỷ lệ lao động trình độ cao đẳng, đại học và tăng mạnh người học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tái cấu trúc hệ thống giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với chuyển đổi số, kinh tế tri thức và nhu cầu thực tế của thị trường lao động.
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
(Ngày Nay) - Theo Nikkei Asia, Apple đang ưu tiên sản xuất và xuất xưởng 3 mẫu iPhone cao cấp nhất trong dòng iPhone mới năm 2026, đồng thời trì hoãn việc xuất xưởng mẫu tiêu chuẩn, trong bối cảnh hãng điều chỉnh chiến lược tiếp thị và đối mặt với những khó khăn trong chuỗi cung ứng.