Đội tuyển nữ quốc gia bắt đầu đợt huấn luyện quan trọng chuẩn bị cho World Cup 2023

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ngày 29/6, tại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam - VFF Hà Nội, thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung bắt đầu bước vào đợt huấn luyện tập trung quan trọng để chuẩn bị sang New Zealand tham dự vòng Chung kết Giải vô địch Bóng đá nữ Thế giới – FIFA Women’s World Cup 2023.
Đội tuyển nữ quốc gia bắt đầu đợt huấn luyện quan trọng chuẩn bị cho World Cup 2023

Trở về Việt Nam sau 3 tuần ở châu Âu, các cầu thủ của Đội tuyển nữ Quốc gia phải điều chỉnh lại lịch sinh hoạt và tập luyện để phù hợp để thích ứng với sự thay đổi múi giờ cũng như thời tiết nắng nóng tại miền Bắc Việt Nam.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết, sau thời gian luyện tập và thi đấu tại châu Âu, đặc biệt là trận đấu với Đội tuyển Đức - đội mạnh, đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng FIFA, tuyển nữ Việt Nam đã có thêm nhiều kinh nghiệm quý báu. Điều dễ dàng nhận thấy là thời gian vừa qua, thể lực của các nữ cầu thủ rất tốt, trên sân thi đấu rất sung sức.

Trận gặp Đội tuyển Đức, dù thi đấu với cường độ cao nhưng các cầu thủ không bị chuột rút hay căng cơ. Tiêu biểu nhất là vào những phút cuối cùng của trận đấu, cầu thủ Thanh Nhã vẫn đạt tốc độ tốt khiến trung vệ đội bạn không theo kịp, nhờ vậy Nhã đã ghi bàn thắng quan trọng. Điều này cho thấy, thể lực của tuyển nữ Việt Nam đã cải thiện rất nhiều.

Sau trận đấu với tuyển nữ Đức, chiều hôm sau, toàn đội vẫn tiếp tục tập luyện tốc độ, duy trì sức bền… Sau khi về đến Việt Nam, toàn đội tiếp tục thực hiện những giáo án đã đề ra để đảm bảo yếu tố thể lực cho các trận đấu tại World Cup 2023 sắp tới.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung chia sẻ: Hiện tại là giai đoạn chuẩn bị của tuyển nữ Việt Nam nên toàn đội vừa tập luyện chuyên môn, vừa đảm bảo chế độ dinh dưỡng. Chế độ ăn uống là một phần quan trọng để đảm bảo điều kiện rèn luyện thể lực cho các cầu thủ. Hiện, đội tuyển nữ chưa có bác sỹ dinh dưỡng chuyên định lượng và thiết kế chế độ ăn, uống cho toàn đội. Nhà bếp cung cấp các bữa ăn tương đối chất lượng với thịt gà, thịt bò 2 bữa/tuần, buổi sáng có trứng vịt lộn… Để tăng cường dinh dưỡng, khẩu phần của các cầu thủ được bổ sung sữa, các loại vitamin, đặc biệt là thực phẩm chức năng và nước tăng lực. Hằng ngày, các cầu thủ sử dụng sản phẩm dinh dưỡng dành riêng cho vận động viên để bồi bổ sức khỏe, đáp ứng nhu cầu thể lực, phục vụ luyện tập và thi đấu.

So với giai đoạn trước đây, điều kiện luyện tập, thi đấu, ăn, ở và tiền lương, thưởng của các nữ vận động viên đã tốt hơn nhiều. Đặc biệt, sau khi gặt hái nhiều thành công, tuyển nữ Việt Nam nhận được sự quan tâm nhiều hơn của Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch, Tổng cục Thể dục thể thao, Liên đoàn bóng đá Việt Nam và các đơn vị tài trợ. Hiện mỗi thành viên của đội tuyển nhận mức tiền hơn 1 triệu đồng/ngày (trừ ngày chủ nhật), đồng thời có chế độ dinh dưỡng bổ sung miễn phí từ các sản phẩm thực phẩm chức năng dành cho vận động viên thể thao.

Nhắc đến việc 4 vận động viên điền kinh Việt Nam dính án phạt doping, Huấn luyện viên Mai Đức Chung lưu ý: Nguồn dinh dưỡng đảm bảo và không có các thành phần doping rất quan trọng bởi các thành viên đội tuyển phải tuân thủ việc kiểm tra doping trước những trận đấu.

Chia sẻ về chấn thương của 2 cầu thủ Huỳnh Như và Chương Thị Kiều, ông Mai Đức Chung khẳng định: Hai cầu thủ sẽ ra thi đấu tại World Cup 2023. Chấn thương của Chương Thị Kiều đã hồi phục khoảng 80%. Kiều đã ra sân thi đấu 15 phút trong trận gặp Đội tuyển Đức. Huỳnh Như trong khi tranh bóng thi đấu với đội tuyển Đức đã bị lùi vào hố và bị bong gân nhưng không nặng nên vẫn tham gia luyện tập cùng toàn đội.

Thời gian ở châu Âu, đội đã rèn thể lực rất gắt gao. Về Việt Nam, thời tiết nắng nóng không phù hợp để rèn thêm thể lực. Chia sẻ về đội hình chiến thuật, Huấn luyện viên Mai Đức Chung tiết lộ: Trước đó, tại SEA Games 32, toàn đội đã có những sự sắp xếp đội hình hợp lý với các sơ đồ chiến thuật và có tính toán kỹ phù hợp với mỗi đối thủ.

Ngày 5/7, Đội tuyển nữ Quốc gia sẽ lên đường sang New Zealand để tham dự vòng Chung kết World Cup 2023. Đội sẽ tham dự thêm 2 trận giao hữu cuối cùng, gặp đội bóng New Zealand và Tây Ban Nha trước khi chính thức tham gia trận đấu đầu tiên với Đội tuyển Hoa Kỳ vào ngày 22/7 tại New Zealand.

Ảnh minh họa.
Thí sinh tốp 30% xuất sắc có cơ hội nhận học bổng Chính phủ trước khi nhập học
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đăng tải Dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số nội dung và biện pháp tổ chức thực hiện chính sách học bổng đối với người học các ngành khoa học cơ bản, kỹ thuật then chốt và công nghệ chiến lược để lấy ý kiến rộng rãi các cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định.
Ảnh minh họa.
Phát huy cao nhất tiềm năng, giá trị nguồn lực đất đai
(Ngày Nay) - Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan (Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc tặng hoa chúc mừng lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và tặng hoa Trưởng Đại diện UNESCO tại Hà Nội
300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn: Tôn vinh di sản trí tuệ Việt Nam
(Ngày Nay) - Tối 31/7, tại Khu lưu niệm Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (xã Lê Quý Đôn, tỉnh Hưng Yên), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hưng Yên tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (1726 - 2026).
Tổng Bí thư Tô Lâm tham quan không gian trưng bày sách tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026, sáng 19/12/2025, tại Hà Nội. Hội nghị được triển khai bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 35 điểm cầu các tỉnh ủy, thành ủy với hơn 3000 đại biểu tham dự.
Niềm tin - Nền tảng của đồng thuận xã hội
(Ngày Nay) - Công tác tuyên giáo đang đứng trước yêu cầu mới là không chỉ truyền đạt chủ trương, định hướng tư tưởng mà phải chủ động quản trị niềm tin xã hội, khơi dậy khát vọng phát triển.