Đội tuyển nữ Việt Nam nhận thưởng lớn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 11/2, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức Lễ mừng công Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sau khi tham dự Giải Bóng đá vô địch châu Á 2022 tại Ấn Độ, lập thành tích xuất sắc khi lần đầu tiên lọt vào Vòng chung kết giải Vô địch Bóng đá nữ thế giới (World Cup) 2023.
Đội tuyển nữ Việt Nam nhận thưởng lớn

Tại buổi lễ, ông Mai Đức Chung, huấn luyện viên trưởng Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam bày tỏ: Trong thời gian qua, toàn đội đã thi đấu hết sức mình, vì lời hứa với người hâm mộ, tập trung cao độ để đạt thành tích tốt nhất. Với tinh thần thi đấu quật cường, toàn đội đã tập trung thi đấu, có chiến lược phù hợp với từng đối thủ, đây là sự cố gắng, tinh thần của người phụ nữ Việt Nam, con cháu Bà Trưng, Bà Triệu.

Cũng tại buổi lễ, ông Trần Quốc Tuấn, Quyền Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam biểu dương kỳ tích của Đội tuyển nữ Việt Nam. Việc Đội tuyển nữ Việt Nam xuất sắc giành quyền tham dự Vòng chung kết giải Vô địch Bóng đá nữ thế giới (World Cup) 2023 là sự tự hào của những người làm bóng đá Việt Nam, đặc biệt là vào thời điểm rất khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các cầu thủ đã kiên cường, thể hiện tinh thần đoàn kết, quật cường, không từ bỏ.

Nhằm khích lệ, biểu dương thành tích của đội tuyển, tại buổi lễ, UBND thành phố Hà Nội trao tặng đội tuyển 1 tỷ đồng; Liên đoàn Bóng đá Việt Nam trao tặng 5,5 tỷ đồng; Công ty Honda Việt Nam trao tặng 1 xe HRV cho huấn luyện viên Mai Đức Chung, 1 xe HRV cho Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và hàng chục xe SH mode cho các cầu thủ. Công ty cổ phần Acecook Việt Nam trao tặng 500 triệu đồng và sản phẩm, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam tặng 500 triệu đồng; Công ty cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) cũng tặng kỳ nghỉ dưỡng cho toàn đội...

Chiều 10/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cũng đã trao tặng Đội tuyển Bóng đá nữ Quốc gia và huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước.

Các tuyển thủ khác bao gồm Chương Thị Kiều, Huỳnh Như và Nguyễn Thị Tuyết Dung được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì. Các vận động viên Thái Thị Thảo, Nguyễn Thị Bích Thùy, Trần Thị Kim Thanh và Phạm Hải Yến được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Thủ tướng cũng trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 29 thành viên của Đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam gồm Trưởng đoàn Đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam, các vận động viên, bác sĩ, và cán bộ của Đoàn.

Một UAV phát nổ trên bầu trời thành phố Kiev ngày 28/5. Ảnh: Reuters
Nga mở cuộc tấn công lớn nhất bằng UAV vào thủ đô của Ukraine
(Ngày Nay) - Nga đã thực hiện các đợt không kích vào thủ đô Kiev trong đêm. Các quan chức Ukraine cho biết đây là cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) lớn nhất của Nga nhằm vào Kiev kể từ đầu cuộc xung đột và diễn ra trong bối cảnh Kiev kỷ niệm ngày thành lập vào 28/5.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hà Giang. Ảnh: Dương Giang
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Hà Giang phải xây dựng cơ chế, chính sách, mở đường cho phát triển
(Ngày Nay) - Trong chương trình công tác tại tỉnh Hà Giang, sáng 28/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác của Chính phủ đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang để đánh giá tình hình, kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, những tháng đầu năm 2023; đề ra phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới và giải quyết một số kiến nghị của tỉnh Hà Giang.