Đội tuyển Olympic Việt Nam chốt danh sách dự Asiad 2018 ngay sau cup tứ hùng

HLV Park Hang Seo vừa có thông báo cho biết sẽ chốt danh sách đội tuyển Olympic Việt Nam tham dự Asiad 2018 vài tiếng sau khi giải Tứ hùng trên sân Mỹ Đình kết thúc.

ĐT Olympic Việt Nam sẽ được xả trại trong ngày hôm nay
ĐT Olympic Việt Nam sẽ được xả trại trong ngày hôm nay

Chuẩn bị cho Asiad 2018, đội tuyển Olympic Việt Nam đang tập luyện tại Trung tâm PVF. Theo kế hoạch đội sẽ tập luyện tại đây đến hết 31/7, đến ngày 1/8, đội sẽ trở lại Hà Nội và chuẩn bị cho giải giao hữu Tứ hùng diễn ra từ 3-7/8. Ở giải đấu này đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ lần lượt gặp Palestine (3/8), Oman (5/8) và Uzbekistan (7/8).

Các trận đấu của Olympic Việt Nam sẽ đều diễn ra vào lúc 19h30 trên sân Mỹ Đình. Đây được xem là giải đấu quan trọng với Olympic Việt Nam để giúp HLV Park Hang Seo lựa chọn những gương mặt tốt nhất để cùng mình đi Indonesia tham dự Asiad 2018.

Theo thông báo mới nhất của vị chiến lược gia người Hàn Quốc, ông sẽ công bố danh sách 20 cầu thủ chính thức của Olympic Việt Nam vào ngày 7/8, tức là ngay sau trận đấu cuối của Olympic Việt Nam tại giải Tứ Hùng 2018 gặp Olympic Uzbekistan trên sân Mỹ Đình.

Giới chuyên môn trong nước đánh giá đây là một quyết định hợp lý bởi nó tạo động lực cho các cầu thủ nỗ lực hết mình để ghi điểm với vị chiến lược gia người Hàn Quốc. HLV Park Hang Seo cũng có cơ hội để theo dõi tường tận màn trình diễn của các học trò trong 3 trận đấu tại giải giao hữu cũng như quá trình tập luyện suốt hơn 1 tuần trước đó ở Trung tâm PVF (Hưng Yên).

Trong ngày 28/7, Ban huấn luyện Olympic Việt Nam cũng đã có bài kiểm tra thể lực, tốc độ được đánh giá là rất quan trọng. Mục đích của đội là điều chỉnh kế hoạch tập luyện thể lực, lựa chọn cầu thủ cho các vị trí cũng như có số liệu để có lộ trình phù hợp cho từng cầu thủ.

Sau hai bài kiểm tra, các cầu thủ gồm Vũ Văn Thanh, Đoàn Văn Hậu, Huỳnh Tấn Sinh, Đỗ Hùng Dũng là những người đạt kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, đội tuyển Olympic Việt Nam đã bị tổn thất lớn về lực lượng trong buổi kiểm tra này khi tiền vệ Nguyễn Phong Hồng Duy gặp chấn thương rách cơ bắp đùi sau bên phải.

Nguyên nhân khiến tiền vệ HAGL gặp chấn thương là do anh đã gắng sức về đích, cơ bị quá tải không chịu được tốc độ cao nên rách ra. Với chấn thương này, Hồng Duy phải nghỉ thi đấu 1 tháng để điều trị chấn thương. Điều này đồng nghĩa với việc tiền vệ HAGL sớm phải nói lời chia tay với Asiad 2018.

Theo kế hoạch, Olympic Việt Nam sẽ được nghỉ ngơi vào hôm nay. Các cầu thủ sẽ xả trại từ 09h00 đến 21h00, trước khi tiếp tục bước vào 2 buổi tập luyện cuối cùng ở Trung tâm PVF vào ngày 30 và 31/7.

Theo Thể Thao Việt Nam
TIN LIÊN QUAN
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.