Đội tuyển U16 nữ Việt Nam tập trung chuẩn bị thi đấu giao hữu quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 19/3, theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Đội tuyển U16 nữ Việt Nam đã có mặt tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam, bắt đầu giai đoạn tập trung đầu tiên trong năm 2024, dưới sự dẫn dắt của Huấn luyện viên trưởng Akira Ijiri.
Đội tuyển U16 nữ Việt Nam tập trung chuẩn bị thi đấu giao hữu quốc tế

Đội tuyển U16 nữ Việt Nam sẽ có 3 tuần tập luyện trước khi lên đường tới Thổ Nhĩ Kỳ để tham dự giải đấu giao hữu do Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) tổ chức. Giải đấu dự kiến có sự tham dự của các đội bóng đến từ 8 quốc gia gồm: Trung Quốc, Mỹ, Xứ Wales, Paraguay, Việt Nam, chủ nhà Thổ Nhĩ Kỳ và 2 quốc gia sẽ được xác nhận trong thời gian tới.

Chia sẻ về giải đấu này, Huấn luyện viên Akira Ijiri nói, việc được ra nước ngoài thi đấu, đặc biệt là với các đội bóng đến từ những quốc gia mạnh, tiệm cận châu Âu, sẽ là cơ hội tích lũy kinh nghiệm rất tốt đối với các cầu thủ trẻ. Trong đội hình lứa U16 nữ có những cầu thủ lần đầu được gọi lên đội tuyển. Đây sẽ là dịp để các cầu thủ trẻ tiếp xúc và hiểu được môi trường tập luyện, thi đấu ở đội tuyển.

“Thông qua vòng Chung kết giải U20 nữ châu Á 2024, chúng tôi đã rút được nhiều kinh nghiệm. Các đội bóng hàng đầu tại châu lục và thế giới, họ cần rất nhiều kỹ thuật, song song với thể lực để có thể giúp họ đạt được vị trí cao trên bảng xếp hạng. Điều này rất quan trọng mà tôi muốn truyền tải tới các cầu thủ, đặc biệt là các cầu thủ ở lứa tuổi U16, đang bắt đầu bước vào quá trình tập luyện về kỹ thuật, sức mạnh và thể lực”, nhà cầm quân người Nhật Bản nói.

Ngay sau khi tập trung, Ban Huấn luyện và các thành viên đã có buổi họp nhanh trước khi ra sân tập buổi đầu tiên. Cuối buổi tập, Huấn luyện viên Akira Ijiri và cộng sự cũng cho các cầu thủ kiểm tra nhanh về thể lực và tốc độ.

Sau khi tổng hợp và phân tích các chỉ số, Ban Huấn luyện sẽ chia sẻ kết quả cho các cầu thủ.

Dựa trên phân tích chỉ số của các đợt kiểm tra đánh giá, Huấn luyện viên Akira Ijiri sẽ đưa ra lựa chọn cầu thủ thích hợp cho giải đấu giao hữu sắp tới.

Dùng AI để dự đoán chính xác hơn nguồn gốc các khối u
Dùng AI để dự đoán chính xác hơn nguồn gốc các khối u
(Ngày Nay) - Một nhóm các nhà khoa học Trung Quốc đã thiết kế một công cụ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) dự đoán nguồn gốc của các khối u khó xác định với độ chính xác ngang bằng hoặc thậm chí vượt qua khả năng phán đoán của các nhà bệnh lý học.
Lên Tinder để tìm việc
Lên Tinder để tìm việc
(Ngày Nay) - Đối mặt với tỷ lệ thất nghiệp cao và sự cạnh tranh khốc liệt, một bộ phận giới trẻ tại Trung Quốc đang sử dụng Tinder và các ứng dụng hẹn hò khác như một công cụ tìm kiếm cơ hội việc làm.
Những điều cần biết về Met Gala 2024
Những điều cần biết về Met Gala 2024
(Ngày Nay) - Trong vòng ba tuần nữa, các nhà thiết kế cùng những "nàng thơ" thời trang, giới mộ điệu và người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới sẽ quy tụ tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở Thành phố New York cho đêm hội thời trang có quy mô lớn bậc nhất: Met Gala.
Tạo hành lang pháp lý cho ứng dụng trợ lý ảo phát triển
Tạo hành lang pháp lý cho ứng dụng trợ lý ảo phát triển
(Ngày Nay) - Theo ông Nguyễn Phú Tiến, Phó Cục trưởng Cục Chuyển đổi số Quốc gia (Bộ Thông tin và Truyền thông), tiến trình nghiên cứu quy định pháp lý liên quan đến trợ lý ảo nói riêng và các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nói chung tại Việt Nam đã và đang tiến hành tích cực.
Khai quật, khảo cổ học hệ thống nền móng điện Cần Chánh trong Đại Nội Huế.
Thừa Thiên-Huế: Sẵn sàng khởi công phục dựng Điện Cần Chánh
(Ngày Nay) - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế Hoàng Việt Trung cho biết, dự án Tu bổ, phục hồi và tôn tạo di tích Điện Cần Chánh đang được trình Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thẩm định. Sau khi hoàn thành các thủ tục, dự kiến dự án sẽ được khởi công trong quý IV năm 2024.
Ban tổ chức tặng sách cho các thư viện công cộng, thư viện trường học, tủ sách tư nhân có phục vụ cộng đồng; các trại giam, trại tạm giam trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế.
Ngày Sách Việt Nam: Khơi dậy khát vọng cống hiến của tuổi trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 19/4, tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên - Huế, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh phối hợp với Đại học Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh tổ chức khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam; giới thiệu 2 ấn phẩm mới của Tủ sách Huế và phát động cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024.