Đội tuyển Việt Nam hủy trận đấu với Iraq do dịch Covid-19

(Ngày Nay) - Theo thông tin từ VFF cho biết, trận giao hữu trước đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Iraq dự kiến diễn ra vào ngày 26/3 sẽ bị hủy bỏ do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Đội tuyển Việt Nam hủy trận đấu với Iraq do dịch Covid-19

Cụ thể, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam Lê Hoài Anh cho biết, việc trận đấu không được tổ chức là điều bất khả kháng trong bối cảnh hiện nay. Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng đã thông báo với HLV Park Hang-seo về quyết định không tổ chức trận giao hữu này, đồng thời giao bộ phận chuyên môn làm việc với ông Park để đưa ra những giải pháp, nhằm đảm bảo tốt nhất cho kế hoạch chuẩn bị cho giải đấu tầm cỡ thế giới như Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á của đội tuyển Việt Nam, trước chuyến làm khách trên sân của đội tuyển Malaysia vào ngày 31/3 tới.

“Như chúng ta đã biết thời gian trước đây chúng ta khai mạc V.League vào tháng 2, sau đó buộc phải điều chỉnh sang tháng 3, do đó lịch thi đấu giải quốc nội trở nên gấp rút hơn. Sự kiện thi đấu giao hữu với các đội quốc tế của các đội Đông Nam Á cũng gặp nhiều khó khăn.

Điển hình như trận đấu của ĐTQG với đội tuyển Iraq chuẩn bị cho vòng loại World Cup đã không thể diễn ra như dự kiến. Đêm 17/2, LĐBĐ Iraq đã gửi thư chính thức xin lỗi vì không thể sang Việt Nam thi đấu giao hữu như đã thống nhất trước đó. Điều này đã ảnh hưởng đến kế hoạch chuẩn bị cho các trận đấu sắp tới, vì thế chúng tôi cần bàn bạc lại với HLV Park Hang-seo để có kế hoạch khắc phục và chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu với Malaysia (31/3/2020). Cho đến thời điểm này, chưa ai biết diễn biến corona sẽ thế nào, vì thế đòi hỏi phương án chuẩn bị phải chủ động hơn”, ông Trần Quốc Tuấn chia sẻ.

Trước đó, VFF và ban huấn luyện đội tuyển quốc gia nam đã thống nhất kế hoạch để các cầu thủ có thể tham gia đồng thời các giải đấu trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, hiện nay các kế hoạch này đều cần phải tính toán lại.

“Ba trận đấu tới đây tại vòng loại World Cup của ĐTQG nam đều rất quan trọng. Đây là bài toán cần được LĐBĐVN và BHL tính toán kỹ để hướng đến kết quả tích cực nhất. LĐBĐVN sẽ luôn cố gắng tạo những điều kiện thuận lợi nhất để các cầu thủ có thể tập luyện và thi đấu. Chúng tôi vẫn hy vọng rằng Việt Nam sẽ có mặt tại Vòng loại 3 World Cup 2022 khu vực châu Á” – Phó Chủ tịch Thường trực Trần Quốc Tuấn khẳng định.

Dự kiến, ĐT Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 21/3 tới tại khu vực phía Nam, nơi có điều kiện thời tiết tương đồng với Malaysia. Trước mắt, VFF sẽ lựa chọn một đội bóng trong nước phù hợp nhất để làm “quân xanh” phục vụ cho đội tuyển thi đấu cọ xát trước khi di chuyển sang Malaysia thi đấu Vòng loại World Cup 2020, diễn ra trên sân Bukit Jalil ngày 31/3.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.