Tuyển Việt Nam mơ World Cup: Cần sự táo bạo từ thầy Park

Tuyển Việt Nam đang mơ viết lịch sử World Cup, nhưng để gặt được hẳn phải cần sự thay đổi táo bạo từ HLV Park Hang Seo...
Tuyển Việt Nam mơ World Cup: Cần sự táo bạo từ thầy Park

Từ thất bại tại VCK U23 châu Á...

Như từng đề cập trước đây, việc U23 Việt Nam thất bại rồi sớm bị loại tại VCK U23 châu Á 2020 đến từ nhiều nguyên nhân trong đó có lực lượng, khát vọng, sai lầm cá nhân và cả... vận đen.

U23 Việt Nam đến với VCK U23 châu Á không có được sự sung sức nhất, cùng lúc các trụ cột gặp vấn đề về phong độ sau khi đã “đốt” toàn bộ tại SEA Games 30 diễn ra trước đó không lâu.
Quá nhiều yếu tố từ chủ quan đến khách quan đã khiến U23 Việt Nam cuộc chơi đầy thất vọng ở giải đấu được các đối thủ đánh giá rất cao sau thời điểm giành chiến tích ở Thường Châu, cũng như phong độ ấn tượng suốt 1 năm trước khi sang Thái Lan hướng đến mục tiêu giành vé tham dự Olympic Tokyo 2020.

... đến thách thức cho ông Park

Thất bại ở VCK U23 châu Á đương nhiên không ảnh hưởng gì đến kế hoạch chuẩn bị của tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022. Nhưng chắc chắn kết quả khá đáng buồn tại Thái Lan sẽ là lời cảnh tỉnh dành cho HLV Park Hang Seo sau một thời gian dài ngồi trên đỉnh vinh quang.

Bởi ngoài những nguyên nhân nói trên, việc HLV Park Hang Seo không thay đổi quá nhiều về lối chơi, cùng lúc những nhân tố quan trọng đã quá quen thuộc đủ để các đối thủ bắt bài, cũng như khai thác triệt để điểm yếu của đội nhà.
Chính bởi thế, trước khi quay trở lại với tuyển Việt Nam xem ra HLV Park Hang Seo cần có những chuẩn bị kỹ lưỡng hơn về nhân sự, lối chơi cho đội nhà nếu không sẽ đi vào vết xe đổ như lứa U23.

Đây không phải là nói chơi, bởi nhìn những thay đổi từ các đối thủ (đặc biệt về nhân sự) trong thời gian gần đây đủ để phải lo cho tuyển Việt Nam khi chẳng dễ cho HLV Park Hang Seo “đọc vị” như trước.

Cùng lúc, tuyển Việt Nam nếu vẫn giữ bộ khung cũ, ít nhân tố mới thực sự chẳng dễ dàng gì, bởi hầu như các đối thủ nắm tương đối rõ sau các trận lượt đi, hoặc trong 2 năm đầy thành công vừa qua dưới triều đại HLV Park Hang Seo.

Không chỉ cần tính toán về mặt nhân sự, lối chơi của tuyển Việt Nam cũng cần làm mới hay ít nhất phải tạo ra khác biệt, linh hoạt hơn so với trước đây để chiến thắng Malaysia, đồng thời giành kết quả tốt trong các trận còn lại và lấy vé lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Những mục tiêu vừa nói đương nhiên chẳng dễ cho ông Park trong bối cảnh V-League chưa khai mạc, và quỹ thời gian chuẩn bị khá ít cho trận gặp Malaysia, nhưng không thể khác nếu muốn “chết trước ngưỡng cửa thiên đường”.

Hãy chờ ông Park xử lý thách thức này ra sao khi trở lại Việt Nam để bắt đầu tuyển quân cho đội tuyển thông qua các trận đấu tại giải quốc nội dự kiến khởi tranh từ đầu tháng 3 tới.

Theo Vietnamnet
Ảnh minh họa
Hải Dương đóng cửa trường học để phòng chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 là một nữ công nhân trên địa bàn, lo ngại nguy cơ dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, tỉnh Hải Dương đã quyết định "đóng cửa" trường học từ bậc mầm non, phổ thông đến các trung tâm giáo dục thường xuyên, trường dạy nghề, trung tâm Ngoại ngữ, tin học...
Đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường
Phát triển kinh tế tuần hoàn là yêu cầu tất yếu của phát triển bền vững
Phát biểu tham luận tại Đại hội XIII, đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu là vấn đề cấp bách toàn cầu. Phát triển kinh tế tuần hoàn là yêu cầu tất yếu của phát triển bền vững trong bối cảnh mới. -
Du khách tham quan Làng hoa Sa Đéc. (Ảnh: Nhân Dân)
Tâm huyết cho sự phát triển Làng Văn hóa du lịch Sa Đéc

(Ngày Nay) -  Mới đây, tại Đồng Tháp, nhiều chuyên gia, nhà quản lý, nhà nông làm du lịch đã có buổi ngồi lại bàn chuyện du lịch ở Sa Đéc. Từ khi có Dự án “Làng Văn hóa Du lịch Sa Đéc”, du lịch nơi này ngày một sôi động hơn, mọi người có sự chăm chút hơn cho điểm tham quan; rồi cả sự lắng nghe, tinh thần cầu thị để du lịch làng hoa sớm chắp cánh.