Đơn vị bảo hiểm cam kết chi trả nhanh cho nạn nhân trong vụ lật tàu ở Hạ Long

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau vụ tai nạn lật tàu du lịch thương tâm trên Vịnh Hạ Long, đơn vị bảo hiểm đã cam kết chi trả nhanh chóng đồng thời cơ quan quản lý cũng ra văn bản hỏa tốc chỉ đạo xử lý vụ việc và ứng phó bão số 3.
Công ty bảo hiểm ước tính ban đầu tổng số tiền chi trả cho các trường hợp này vào khoảng 1,2 tỷ đồng.
Công ty bảo hiểm ước tính ban đầu tổng số tiền chi trả cho các trường hợp này vào khoảng 1,2 tỷ đồng.

Liên quan đến vụ lật tàu du lịch Vịnh Xanh 58 (BKS QN-7105) xảy ra chiều ngày 19/7 trên Vịnh Hạ Long gây thiệt hại nặng nề về người, ngày 21/7, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam cho biết các đơn vị liên quan đang khẩn trương thực hiện các thủ tục để chi trả quyền lợi bảo hiểm, chung tay chia sẻ nỗi đau với gia đình các nạn nhân.

Theo Hiệp hội Bảo hiểm, tàu Vịnh Xanh 58 đã mua Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ tàu và Bảo hiểm tai nạn thuyền viên tại Công ty Bảo hiểm Bảo Long, chi nhánh Quảng Ninh. Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, đại diện công ty đã có mặt tại hiện trường, phối hợp với các lực lượng chức năng và tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình những người bị nạn.

Cụ thể, ông Nguyễn Ngọc Lân, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bảo Long, kiêm Giám đốc chi nhánh Quảng Ninh cho biết theo hợp đồng đã ký kết với mức trách nhiệm bảo hiểm là 30 triệu đồng/người/vụ. Với 35 nạn nhân đã được xác định tử vong và 4 người còn mất tích, công ty ước tính ban đầu tổng số tiền chi trả cho các trường hợp này vào khoảng 1,2 tỷ đồng.

Với vai trò của mình, ông Nguyễn Ngọc Lân cho biết công ty mong muốn khắc phục hậu quả sớm nhất và khẳng định chỉ cần có thông tin chính thức từ cơ quan chức năng, đơn vị sẽ chi trả tiền bảo hiểm ngay lập tức (kể cả ngoài giờ hay trong ngày nghỉ) để kịp thời chia sẻ nỗi đau với gia đình các nạn nhân và đồng hành cùng địa phương giải quyết vụ việc.

Đối với những nạn nhân bị thương đang được điều trị, công ty sẽ tiến hành chi trả theo mức độ tổn thương phù hợp với quy định trong hợp đồng bảo hiểm.

Như tin đã đưa, tàu vỏ sắt Vịnh Xanh 58 đóng năm 2015 đã bị lật khi đang chở 49 người (gồm khách và thủy thủ đoàn) tham quan Vịnh Hạ Long. Đến rạng sáng 20/7, lực lượng chức năng đã trục vớt thành công con tàu, tìm thấy 45 người, trong đó chỉ có 10 người may mắn sống sót.

Trong ngày 21/7, Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) đã ban hành Công văn hỏa tốc số 896/QLBH-PNT, yêu cầu Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam và các doanh nghiệp bảo hiểm báo cáo ngay tình hình thiệt hại và công tác bồi thường trong vụ lật tàu Vịnh Xanh 58. Theo đó, các doanh nghiệp bảo hiểm phải chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan để xác định chính xác thiệt hại về người và tài sản.

Đặc biệt, nội dung công văn nhấn mạnh việc phải thực hiện ngay việc tạm ứng bồi thường, bồi thường và trả tiền bảo hiểm nhanh chóng, kịp thời, đầy đủ cho bên mua bảo hiểm, người thụ hưởng theo thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm và quy định pháp luật. Bên cạnh đó, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam cũng được giao nhiệm vụ phối hợp với các doanh nghiệp để tổ chức hỗ trợ nhân đạo theo quy chế và quy định.

Công văn số 896 của Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm cũng chỉ đạo các doanh nghiệp bảo hiểm chủ động ứng phó với bão số 3 (bão Wipha) đang tiến vào đất liền. Theo dự báo, đây là một cơn bão mạnh, di chuyển nhanh, có nguy cơ gây mưa lớn, lũ ống, lũ quét và ngập lụt trên diện rộng. Do đó, Cục đề nghị các doanh nghiệp bảo hiểm phải chủ động phối hợp với khách hàng để triển khai các biện pháp đề phòng, hạn chế tổn thất, đảm bảo an toàn tối đa cho tính mạng và tài sản của người dân. Công văn nêu rõ trường hợp xảy ra tổn thất, phải thực hiện ngay việc tạm ứng bồi thường, bồi thường và trả tiền bảo hiểm theo thỏa thuận.

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
(Ngày Nay) - Saudi Arabia (Arập Xê-út) đã công bố kế hoạch thành lập một liên minh phòng thủ đa quốc gia tại Biển Đỏ và Vịnh Aden, với sự tham gia của 8 quốc gia ven biển nhằm tăng cường bảo đảm an ninh cho một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới, trong bối cảnh các mối đe dọa đối với hoạt động vận tải biển ngày càng gia tăng.
ASEAN Cup 2026: HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu đánh bại Indonesia
ASEAN Cup 2026: HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu đánh bại Indonesia
(Ngày Nay) - Chỉ giành được 1 điểm trước Singapore ở lượt trận trước, đội tuyển Việt Nam bước vào cuộc đối đầu với Indonesia ở bảng A ASEAN Cup 2026 với áp lực buộc phải thắng nếu muốn nắm quyền tự quyết trong cuộc đua giành vé vào bán kết. Dù thừa nhận sức ép rất lớn, nhưng HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu duy nhất của đội tuyển Việt Nam là giành trọn 3 điểm ngay trên sân Pakansari.