Động đất biên giới Iran-Iraq: Số người thiệt mạng tăng lên 400

(Ngày Nay) - Theo các phương tiện truyền thông nhà nước Iran, hơn 400 người đã thiệt mạng ở Iran khi một trận động đất mạnh 7,3 độ làm rung chuyển khu vực biên giới giữa nước này và Iraq.
Động đất biên giới Iran-Iraq: Số người thiệt mạng tăng lên 400

Truyền hình quốc gia cho biết hôm thứ 2 (13/11) rằng đã có hơn 407 người thiệt mạng và ít nhất đã có 6.600 người khác bị thương. Các quan chức địa phương cho biết số người thiệt mạng có khả năng gia tăng khi các đội tìm kiếm và cứu hộ đi đến các vùng xa xôi của Iran. Đây được xem là trận động đất mạnh nhất trong suốt một thập kỉ qua tại Iran.

Trận động đất xảy ra vào chủ nhật (12/11), đã làm rung chuyển một số tỉnh phía tây của Iran nhưng tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất là Kermanshah. Hơn 300 nạn nhân thuộc quận Sarpol-e Zahab thuộc tỉnh Kermanshah, cách biên giới Iraq khoảng 15 km.

Truyền hình nhà nước Iran cho biết trận động đất đã gây ra thiệt hại nặng nề ở một số làng mạc, nơi nhà cửa thô sơ, thường chỉ được làm bằng gạch đất nung. Các nhân viên cứu hộ đang tìm kiếm những người sống sót bị mắc kẹt trong các tòa nhà bị sập đổ.

Động đất biên giới Iran-Iraq: Số người thiệt mạng tăng lên 400 ảnh 1Người dân cùng đội cứu hộ đang cố gắng tìm kiếm các nạn nhân còn sống sót trong đống đổ nát

Trận động đất cũng gây ra lở đất gây cản trở cho các nỗ lực cứu hộ. Ít nhất 14 tỉnh ở Iran đã bị ảnh hưởng, báo chí Iran cho biết.

Nhà lãnh đạo cao nhất của Iran Ayatollah Ali Khamenei đã bày tỏ sự chia buồn với các nạn nhân hôm thứ 2, đồng thời kêu gọi tất cả các cơ quan chính phủ phải làm tất cả để giúp đỡ những người dân bị ảnh hưởng bởi trận động đất. Chính phủ Iran hiện đang phát động hiến máu để cứu giúp các nạn nhân.

Theo Reuters

Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.