Động đất mạnh 5,6 độ rung chuyển bờ Thái Bình Dương của Nicaragua

0:00 / 0:00
0:00
Một trận động đất mạnh 5,6 độ đã làm rung chuyển bờ biển Thái Bình Dương của Nicaragua ngày 24/2 (giờ địa phương).
Động đất mạnh 5,6 độ rung chuyển bờ Thái Bình Dương của Nicaragua

Viện Nghiên cứu Lãnh thổ Nicaragua (Ineter) cho biết trận động đất xảy ra chiều 24/2 (theo giờ địa phương) với tâm chấn nằm trên vùng biển, cách bờ Thái Bình Dương của Nicaragua 23 km về phía Tây Nam. Có thể cảm nhận rõ rung lắc từ thủ đô Managua.

Nhà địa chấn học Domingo Ñamendi của Ineter nhận định độ sâu chấn tiêu khoảng 34 km liên quan đến quá trình va chạm giữa hai mảng kiến tạo Cocos và Caribe nhưng chưa dẫn đến nguy cơ sóng thần trên Thái Bình Dương.

Mặc dù chưa ghi nhận thiệt hại về người và tài sản nhưng Nicaragua cũng đưa ra cảnh báo. Phó Tổng thống Nicaragua, bà Rosario Murillo, thông báo đang phối hợp với các cơ quan hữu quan để đề phòng bất kỳ trường hợp khẩn cấp nào sau động đất. Bà Murillo kêu gọi người dân Nicaragua bình tĩnh và áp dụng những kiến thức đã được tập huấn để tự chăm sóc bản thân và tìm tuyến đường sơ tán khi cần thiết.

Nicaragua nằm ở sườn phía Đông của vùng địa chất hoạt động tích cực nhất trên thế giới, trong khu vực được gọi là Vành đai lửa Thái Bình Dương. Khu vực này ghi nhận khoảng 85% hoạt động địa chấn toàn cầu.

Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Chủ động phòng ngừa bệnh sốt rét
(Ngày Nay) - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, để bảo vệ thành quả loại trừ bệnh sốt rét, năm 2024 TP Hồ Chí Minh tiếp tục duy trì các hoạt động phòng chống sốt rét.
Ngân hàng Nhà nước có thêm nhiều giải pháp để ổn định tỷ giá
Ngân hàng Nhà nước có thêm nhiều giải pháp để ổn định tỷ giá
(Ngày Nay) - Ngân hàng Nhà nước đã có một loạt động thái như phát hành tín phiếu, sử dụng thêm kênh tín phiếu trên thị trường mở (OMO), điều tiết thanh khoản, lãi suất thị trường liên ngân hàng để ổn định thị trường trước đà tăng nóng của tỷ giá.
Nghệ sỹ Nhân dân Bùi Công Duy trình diễn trong đêm nhạc đỉnh cao
Nghệ sỹ Nhân dân Bùi Công Duy trình diễn trong đêm nhạc đỉnh cao
(Ngày Nay) - Nghệ sỹ Nhân dân Bùi Công Duy sẽ trình diễn tác phẩm âm nhạc nổi tiếng thế giới trong “Đêm nhạc Mozart, Beethoven & Brahms” diễn ra tối 27/4 tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh. Nghệ sỹ và dàn nhạc của Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh biểu diễn dưới dự chỉ huy của nhạc trưởng Trần Nhật Minh.