Động đất ở Haiti: gần 1.300 người thiệt mạng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Theo thống kê mới nhất, con số thương vong trong vụ động đất ở Haiti tiếp tục tăng và tính đến thời điểm này đã có gần 1.300 người chết.
Một ngôi nhà ở Les Cayes, Haiti đổ sụp sau trận động đất ngày 14/8. (Ảnh: Reuters)
Một ngôi nhà ở Les Cayes, Haiti đổ sụp sau trận động đất ngày 14/8. (Ảnh: Reuters)

Ngày 15/8, người đứng đầu Cơ quan bảo vệ dân sự của Haiti - Jerry Chanlder thông báo đã có ít nhất 1.297 người thiệt mạng và 2.800 người bị thương trong trận động đất diễn ra sáng ngày 14/8. Phần lớn các ca tử vong được ghi nhận ở miền Nam Haiti.

Khoảng 13.600 công trình đã bị phá hủy và hơn 13.700 ngôi nhà bị hư hại, khiến hàng trăm người mắc kẹt dưới các đống đổ nát và hơn 5.700 người bị thương.

Rất may là không thành viên nào trong cộng đồng khoảng 60 người Việt đang sinh sống và làm việc tại Haiti nằm trong số nạn nhân xấu số trên, theo thông báo từ Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba kiêm nhiệm Haiti.

Hiện tại, Mỹ và một số quốc gia châu Mỹ La tinh đang chuẩn bị gửi viện trợ nhân đạo và các nhóm tìm kiếm và cứu hộ tới Haiti. Trước đó, vào năm 2010, Haiti cũng đã hứng chịu một trận động đất khiến hơn 200.000 người thiệt mạng và tới nay vẫn chưa khắc phục được hậu quả của thảm họa này.

Còn tại hiện trường, hàng trăm bác sĩ Cuba trong các phái đoàn y tế hỗ trợ phòng chống dịch tả và COVID-19 đã tỏa xuống các điểm nóng để thực hiện công tác cấp cứu tại chỗ, khi mà nhiều bệnh viện của Haiti tại khu vực chịu động đất đã bị hư hại hoặc quá tải.

Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.
Mỹ đánh thuế sơ bộ pin quang điện Ấn Độ, Indonesia, Lào
Mỹ đánh thuế sơ bộ pin quang điện Ấn Độ, Indonesia, Lào
(Ngày Nay) - Bộ Thương mại Mỹ thông báo áp dụng mức thuế chống bán phá giá sơ bộ đối với các sản phẩm quang điện và tấm pin năng lượng mặt trời nhập khẩu từ Ấn Độ, Indonesia và Lào. Đây là động thái mới nhất trong chuỗi rào cản thuế quan mà giới chức Mỹ đã thiết lập đối với các thiết bị năng lượng mặt trời từ khu vực châu Á trong suốt một thập kỷ qua.