Động đất ở Pakistan khiến hơn 200 người thương vong

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng Giám đốc Cơ quan Quản lý Thảm họa Pakistan Naseer Nasir cho biết ít nhất 20 người đã thiệt mạng và hơn 200 người bị thương sau khi một trận động đất xảy ra ở miền Nam nước này.
Động đất ở Pakistan khiến hơn 200 người thương vong

Trận động đất với cường độ 5,7 độ richter xảy ra vào đầu giờ sáng ngày thứ Năm khi người dân đang ngủ. Các nhân viên cứu hộ cho biết những người thiệt mạng chủ yếu là phụ nữ và trẻ em.

Trận động đất có tâm chấn ở độ sâu 20 km, cách thành phố Quetta, thủ phủ tỉnh Balochistan 102 km về hướng đông.

Khu vực ảnh hưởng nặng nề nhất là thành phố Harnai của tỉnh này. Công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn do hệ thống đường sá yếu kém, thiếu điện và sóng di động. Động đất đã khiến toàn bộ khu vực bị mất điện.

Chính quyền thành phố Harnai cho biết hơn 100 ngôi nhà đã bị đổ sập và nhiều nhà bị hư hại, trong đó có các cơ quan công quyền. Hàng trăm người dân ở thành phố này đã rơi vào cảnh mất nhà cửa.

Các hình ảnh từ mạng xã hội cho thấy những ngôi nhà rung chuyển và đèn chiếu sáng lắc lư khi trận động đất xảy ra, nhiều người sau đó đã sợ hãi chạy ra ngoài đường để thoát thân.

Trước đó, hồi tháng 10/2015, một trận động đất có độ lớn 7,5 độ xảy ra ở Pakistan và Afghanistan đã khiến gần 400 người thiệt mạng.

Theo Reuters
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Ngày 15/10, Chính phủ Peru thông báo đã hoàn tất quá trình bình thường hóa quan hệ với Venezuela sau khi hai nước tiến hành trao đổi đại sứ, khép lại 4 năm đổ vỡ quan hệ trong thực tế - dù không chính thức – khi không có liên hệ ở cấp độ ngoại giao này.
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Giải thưởng Quả cầu Vàng 2022 vẫn sẽ diễn ra, ngay cả khi kênh truyền hình NBC không phát sóng lễ trao giải thưởng thường niên của "kinh đô điện ảnh" Mỹ Hollywood - đó là thông báo được Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Hollywood (HFPA), đơn vị tổ chức sự kiện này, đưa ra ngày 15/10.
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Nhằm giảm bớt gánh nặng cho người tiêu dùng trong bối cảnh châu Âu đang phải đối mặt với giá năng lượng tăng cao, ngày 15/10, Chính phủ Đức thông báo sẽ giảm đáng kể mức thuế tiêu thụ điện từ năm 2022 cho người tiêu dùng.
Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an. Ảnh tư liệu: Dương Giang/TTXVN
Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch
Ngày 15/10, tại trụ sở Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an Thành phố Hồ Chí Minh về việc triển khai thực hiện “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch COVID-19” của Bộ Công an.
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Ngày 15/10, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo sẽ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bằng cách tài trợ cho các chương trình của nhà nước. Chương trình nhằm thu hút và giữ chân người lao động trong các cộng đồng không được cung ứng đầy đủ các phương tiện y tế.