Các đội cứu hỏa Hy Lạp đang cố gắng khống chế hỏa hoạn trên đảo Evia và bán đảo Peloponnese. Ảnh: AFP
Hy Lạp thiệt hại nặng nề sau thảm hoạ cháy rừng
(Ngày Nay) - Hàng trăm nhân viên cứu hỏa đã được huy động để kiểm soát hai vụ cháy rừng lớn ở Hy Lạp hôm thứ Tư. Trong đó, một vụ cháy đã kéo dài liên tiếp trong 9 ngày, khiến cho hàng trăm người bị mất nhà và gây ra những thiệt hại vô cùng nặng nề.
Ukraine kỷ niệm 35 năm thảm họa Chernobyl
Ukraine kỷ niệm 35 năm thảm họa Chernobyl
(Ngày Nay) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã tới thăm khu vực cấm Chernobyl và phát biểu trước người dân nhân kỷ niệm 35 năm thảm họa hạt nhân tồi tệ nhất thế giới.
Nỗi buồn khôn nguôi của người sống sót sau thảm họa sóng thần ở Nhật Bản
Nỗi buồn khôn nguôi của người sống sót sau thảm họa sóng thần ở Nhật Bản
(Ngày Nay) - Đã 10 năm trôi qua kể từ khi thảm họa sóng thần ập đến. Người dân Nhật Bản đã xây dựng những khu phố, công viên và trường học mới. Nhưng không một phản ứng chính sách nào có khả năng bù đắp được những mất mát. Cho đến ngày hôm nay, hậu quả của thảm họa kép năm 2011 vẫn đang ám ảnh những người sống sót quyết định lưu lại các thị trấn ven biển từng bị tàn phá.
Ông Sasaki Kazuyoshi nói chuyện với người vợ quá cố tại bốt điện thoại Kazo-no-Denwa. Ảnh: Reuters
Những cuộc gọi gửi trong gió
(Ngày Nay) - “Tất cả chỉ xảy ra trong tích tắc, đến bây giờ anh vẫn không thể nào quên được. Anh đã nhắn tin hỏi em đang ở đâu nhưng em không hồi âm. Khi về nhà, nhìn lên bầu trời có muôn ngàn vì sao, chẳng khác gì nhìn hộp ngọc vậy. Anh đã khóc và khóc", đó là lời tâm sự của ông Sasaki Kazuyoshi gửi tới người vợ quá cố đã thiệt mạng trong thảm họa động đất và sóng thần năm 2011 tại Nhật Bản.
Núi lửa phun trào tại New Zealand gây ra thương vong lớn
Núi lửa phun trào tại New Zealand gây ra thương vong lớn
(Ngày Nay) - Ngọn núi lửa trên hòn đảo Trắng ở New Zealand đã bất ngờ phun trào, tạo ra một đám tro và hơi nước lớn vào thứ Hai, sự việc khiến một du khách thiệt mạng và hàng chục người khác mất tích hoặc bị thương.
'Cơn mưa châu chấu' khiến một thành phố tại Pakistan tê liệt
'Cơn mưa châu chấu' khiến một thành phố tại Pakistan tê liệt
(Ngày Nay) - Cơ quan bảo vệ thực vật thuộc Bộ Nghiên cứu và An ninh lương thực Pakistan cho biết hiện tượng châu chấu sa mạc xâm chiếm các thành phố do đây là mùa di cư của loài côn trùng này, chúng sẽ bay từ khu vực sinh sản mùa hè đến các khu vực ven biển của tỉnh Balochistan.
Tái sinh sau thảm họa
Tái sinh sau thảm họa
[Ngày Nay] - Mức độ phóng xạ gây chết người đã được phát hiện tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima của Nhật Bản sau khi nhà máy này bị phá hủy bởi một trận động đất và sóng thần làm ít nhất 15.000 người thiệt mạng.