Đồng đô la Mỹ hưởng lợi từ dịch Covid-19

(Ngày Nay) - Chỉ số đô la Mỹ đạt mức cao nhất trong vòng 3 năm do các nhà đầu tư lo lắng về sự bùng phát của dịch bệnh trên quy mô toàn cầu nên đã đổ tiền vào tích trữ "đồng bạc xanh".
Đồng đô la Mỹ hưởng lợi từ dịch Covid-19

Các khoản đầu tư trên được coi là an toàn trong thời kỳ hỗn loạn thị trường kể từ khi đại dịch Covid-19 trở thành mối lo ngại số một của Phố Wall trong tháng 1 vừa qua. Hiện đã có hơn 77.700 ca nhiễm bệnh trên toàn thế giới, toàn bộ thiệt hại kinh tế của vụ dịch là không thể đo đếm được.

Nhưng nước Mỹ, cũng như các tài sản có giá trị được định giá bởi đồng đô la, phần nào được bảo vệ khỏi tác động của dịch bệnh.

Chẳng hạn, nền kinh tế của Mỹ ít phụ thuộc vào thương mại và xuất khẩu hơn so với các quốc gia khác. Điều đó có nghĩa là sự tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc chậm lại trong quý đầu tiên của 2020 sẽ làm tổn thương Mỹ ít hơn so với các nước khác.

Nền kinh tế Mỹ hiện đang trong giai đoạn phát triển nhất trong lịch sử dưới thời chính quyền Trump.

Mô hình GDPNow của Cục Dự trữ Liên bang Atlanta dự báo tăng trưởng của Mỹ sẽ tăng lên 2,6% trong quý đầu tiên. Với một thị trường lao động chặt chẽ và mức lương tăng khiêm tốn, người tiêu dùng Mỹ - vốn là trụ cột của nền kinh tế, đang ở trong một vị trí được đảm bảo.

Chỉ số đô la Mỹ ICE đã kết thúc tuần ở mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2017, mặc dù đã từng chìm trong sắc đỏ vào cuối tuần trước.

Sự yếu kém của đồng tiền chung châu Âu cũng đã giúp đồng đô la Mỹ tăng giá. Tuần này, đồng euro đã giảm xuống mức thấp nhất so với đồng USD trong 34 tháng.

Sức mạnh của đồng đô la đến vào thời điểm tồi tệ cho các tập đoàn đa quốc gia của Mỹ. Nó có thể đặt gánh nặng lên các khoản thu nhập từ nước ngoài của họ.

Kết hợp với chi phí cho sự bùng phát của dịch bệnh, đây có thể là một cú đánh kép cho các công ty.

Apple là công ty mới nhất tuyên bố họ sẽ không đáp ứng hướng dẫn doanh thu trong quý đầu tiên do ảnh hưởng của đợt bùng phát dịch Covid-19 và nhiều doanh nghiệp khác được dự đoán sẽ đưa ra tuyên bố tương tự.

Theo CNN
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Ngày 15/10, Chính phủ Peru thông báo đã hoàn tất quá trình bình thường hóa quan hệ với Venezuela sau khi hai nước tiến hành trao đổi đại sứ, khép lại 4 năm đổ vỡ quan hệ trong thực tế - dù không chính thức – khi không có liên hệ ở cấp độ ngoại giao này.
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Giải thưởng Quả cầu Vàng 2022 vẫn sẽ diễn ra, ngay cả khi kênh truyền hình NBC không phát sóng lễ trao giải thưởng thường niên của "kinh đô điện ảnh" Mỹ Hollywood - đó là thông báo được Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Hollywood (HFPA), đơn vị tổ chức sự kiện này, đưa ra ngày 15/10.
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Nhằm giảm bớt gánh nặng cho người tiêu dùng trong bối cảnh châu Âu đang phải đối mặt với giá năng lượng tăng cao, ngày 15/10, Chính phủ Đức thông báo sẽ giảm đáng kể mức thuế tiêu thụ điện từ năm 2022 cho người tiêu dùng.
Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an. Ảnh tư liệu: Dương Giang/TTXVN
Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch
Ngày 15/10, tại trụ sở Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an Thành phố Hồ Chí Minh về việc triển khai thực hiện “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch COVID-19” của Bộ Công an.
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Ngày 15/10, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo sẽ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bằng cách tài trợ cho các chương trình của nhà nước. Chương trình nhằm thu hút và giữ chân người lao động trong các cộng đồng không được cung ứng đầy đủ các phương tiện y tế.