Đồng đô la Mỹ hưởng lợi từ dịch Covid-19

(Ngày Nay) - Chỉ số đô la Mỹ đạt mức cao nhất trong vòng 3 năm do các nhà đầu tư lo lắng về sự bùng phát của dịch bệnh trên quy mô toàn cầu nên đã đổ tiền vào tích trữ "đồng bạc xanh".
Đồng đô la Mỹ hưởng lợi từ dịch Covid-19

Các khoản đầu tư trên được coi là an toàn trong thời kỳ hỗn loạn thị trường kể từ khi đại dịch Covid-19 trở thành mối lo ngại số một của Phố Wall trong tháng 1 vừa qua. Hiện đã có hơn 77.700 ca nhiễm bệnh trên toàn thế giới, toàn bộ thiệt hại kinh tế của vụ dịch là không thể đo đếm được.

Nhưng nước Mỹ, cũng như các tài sản có giá trị được định giá bởi đồng đô la, phần nào được bảo vệ khỏi tác động của dịch bệnh.

Chẳng hạn, nền kinh tế của Mỹ ít phụ thuộc vào thương mại và xuất khẩu hơn so với các quốc gia khác. Điều đó có nghĩa là sự tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc chậm lại trong quý đầu tiên của 2020 sẽ làm tổn thương Mỹ ít hơn so với các nước khác.

Nền kinh tế Mỹ hiện đang trong giai đoạn phát triển nhất trong lịch sử dưới thời chính quyền Trump.

Mô hình GDPNow của Cục Dự trữ Liên bang Atlanta dự báo tăng trưởng của Mỹ sẽ tăng lên 2,6% trong quý đầu tiên. Với một thị trường lao động chặt chẽ và mức lương tăng khiêm tốn, người tiêu dùng Mỹ - vốn là trụ cột của nền kinh tế, đang ở trong một vị trí được đảm bảo.

Chỉ số đô la Mỹ ICE đã kết thúc tuần ở mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2017, mặc dù đã từng chìm trong sắc đỏ vào cuối tuần trước.

Sự yếu kém của đồng tiền chung châu Âu cũng đã giúp đồng đô la Mỹ tăng giá. Tuần này, đồng euro đã giảm xuống mức thấp nhất so với đồng USD trong 34 tháng.

Sức mạnh của đồng đô la đến vào thời điểm tồi tệ cho các tập đoàn đa quốc gia của Mỹ. Nó có thể đặt gánh nặng lên các khoản thu nhập từ nước ngoài của họ.

Kết hợp với chi phí cho sự bùng phát của dịch bệnh, đây có thể là một cú đánh kép cho các công ty.

Apple là công ty mới nhất tuyên bố họ sẽ không đáp ứng hướng dẫn doanh thu trong quý đầu tiên do ảnh hưởng của đợt bùng phát dịch Covid-19 và nhiều doanh nghiệp khác được dự đoán sẽ đưa ra tuyên bố tương tự.

Theo CNN
Diện tích băng biển tại Bắc Cực giảm mạnh
Diện tích băng biển tại Bắc Cực giảm mạnh
(Ngày Nay) - Theo dữ liệu mới nhất do Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) công bố ngày 25/9, diện tích băng biển tại Bắc Cực có thể đã ở mức tối thiểu hằng năm vào ngày 19/9 vừa qua, theo đó năm 2023 là năm ghi nhận diện tích băng biển tại Bắc Cực ở mức thấp thứ 6 dựa trên những số liệu thu được từ vệ tinh.
Nghệ An cho học sinh nghỉ học do mưa lớn
Nghệ An cho học sinh nghỉ học do mưa lớn
(Ngày Nay) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong hai ngày từ 25 - 26/9, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An có mưa lớn gây chia cắt, ngập lụt. Để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh, nhiều trường buộc phải cho học sinh nghỉ học.
Tổng GĐ TĐ VNPT Huỳnh Quang Liêm và Phó Viện trưởng Thường trực Viện KSNDTC Nguyễn Huy Tiến đại diện hai Bên ký kết Thỏa thuận hợp tác.
Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và Tập đoàn VNPT ký kết hợp tác về chuyển đổi số
(Ngày Nay) - Với mục tiêu thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số ngành Kiểm sát nhân dân giai đoạn 2023-2027, định hướng đến năm 2030 để Viện Kiểm sát nhân dân tối cao (Viện KSNDTC) trở thành đơn vị đi đầu về chuyển đổi số trong các cơ quan Nhà nước, ngày 26/9/2023, Viện KSNDTC và Tập đoàn VNPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số ngành Kiểm sát nhân dân.
Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to
Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm 26 và sáng sớm 27/9, khu vực Đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình, Thanh Hóa và Quảng Bình tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to.
Hơn 4.300 học sinh tại Hà Tĩnh nghỉ học do mưa lũ
Hơn 4.300 học sinh tại Hà Tĩnh nghỉ học do mưa lũ
(Ngày Nay) - Ngày 26/9, mưa lớn trong nhiều ngày khiến giao thông tại một số địa phương thuộc huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) bị ngập cục bộ như: Hương Đô, Hương Lâm, Hương Trạch, Lộc Yên... Để đảm bảo an toàn, 4.317 học sinh thuộc khối Mầm non, Tiểu học và Trung học Cơ sở của huyện phải nghỉ học.
Xử lý nghiêm việc lợi dụng dịch đau mắt đỏ để tăng giá thuốc
Xử lý nghiêm việc lợi dụng dịch đau mắt đỏ để tăng giá thuốc
(Ngày Nay) - Trước tình trạng dịch đau mắt đỏ đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, Cục trưởng Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; bệnh viện, viện trực thuộc Bộ Y tế; cơ sở sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh thuốc về việc bảo đảm cung ứng, kiểm soát chặt chẽ giá thuốc điều trị bệnh đau mắt đỏ.
Thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025: Cần gọn nhẹ, giảm áp lực cho học sinh
Thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025: Cần gọn nhẹ, giảm áp lực cho học sinh
(Ngày Nay) - Dự kiến, trong quý IV năm 2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố chi tiết phương án thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông từ năm 2025. Theo góp ý của các chuyên gia giáo dục và giáo viên, phương thức thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông áp dụng từ năm 2025 cần đảm bảo sự kế thừa, đồng thời có điều chỉnh theo hướng gọn nhẹ, giảm áp lực, đánh giá được thực chất năng lực và tư duy của học sinh.