Đồng Nai: Ba người từ Long An đến chợ Đầu mối Dầu Giây dương tính Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tối 11/7, Sở Y tế Đồng Nai cho biết, kết quả xét nghiệm RT-PCR của ba người đi chung xe từ Long An đến chợ Đầu mối Nông sản Dầu Giây (tại Thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất) đều dương tính với SARS-CoV-2.
Chợ đầu mối Dầu Giây tạm dừng hoạt động từ 11/7
Chợ đầu mối Dầu Giây tạm dừng hoạt động từ 11/7

Trước đó, một trong ba người hai lần test nhanh cũng dương tính Covid-19 nên huyện Thống Nhất quyết định phong toả chợ từ tối 10/7 và tạm dừng hoạt động từ 7 giờ sáng hôm sau.

Theo lịch trình di chuyển, ngày 8/7, bà H. test nhanh tại Đức Hoà (Long An) và có giấy xét nghiệm âm tính nên được phép di chuyển về chợ đầu mối mua lương thực thực phẩm. Bà vào chợ ghé mua hàng ở 3 sạp rồi sau đó chủ động đến trung tâm y tế để xét nghiệm lấy “giấy thông hành” thì phát hiện dương tính với Sars-Cov-2.

Ngay sau đó, ngành y tế đã lấy mẫu test nhanh hai người đi chung, cho kết quả âm tính. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm RT-PCR sau đó cho thấy cả ba mẫu của ba người đều nhiễm bệnh. Đáng chú ý, trước đó chỉ một trong ba người có giấy xét nghiệm âm tính.

Một Bác sĩ Lãnh đạo của Trung tâm Y tế Bệnh viện huyện Thống Nhất cho biết: “Sau khi phát hiện trường hợp dương tính nói trên, huyện đã lập tức đóng cửa chợ và test nhanh hơn 320 người trong chợ đều cho kết quả âm tính nên cho họ ra về và quyết định đóng cửa chợ”.

Hiện nay, ngành y tế đang truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với những người nay. Thị trấn Dầu Giây thông báo tìm người đã từng đến chợ đầu mối từ ngày 9 đến 11/7 khai báo y tế để theo dõi sức khoẻ.

Chuỗi lây nhiễm tại huyện Thống Nhất xuất phát từ chợ Đầu mối Hóc Môn TP.HCM, do nhóm người buôn bán thịt heo di chuyển qua lại giữa hai nơi này. Tính đến 11/7, số ca dương tính tại huyện đã lên đến 104 ca.

TIN LIÊN QUAN
Khu vực ngõ 172 Lò Đúc bị phong tỏa. (Ảnh: TTXVN)
Hà Nội: Phong tỏa ngõ 172 Lò Đúc
(Ngày Nay) -  7 giờ ngày 24/7/2021, lực lượng chức năng quận Hai Bà Trưng đã phong tỏa ngõ 172 Lò Đúc, đồng thời tiến hành truy vết, xét nghiệm cư dân trong ngõ (dự kiến lấy 50 mẫu) và phun khử khuẩn khu vực.
Phía trước và phía sau
Phía trước và phía sau
(Ngày Nay) - Những đoàn người lầm lũi rời Sài Gòn trở về quê ở miền Đông, miền Tây, miền Trung, có lặp lại với Hà Nội?
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty Cổ phần in và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Phú Hưng Phát và các đơn vị liên quan.
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn đề nghị 16 trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận chung tay với Thủ đô ứng phó khẩn cấp với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.