Đồng Nai: Ba người từ Long An đến chợ Đầu mối Dầu Giây dương tính Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tối 11/7, Sở Y tế Đồng Nai cho biết, kết quả xét nghiệm RT-PCR của ba người đi chung xe từ Long An đến chợ Đầu mối Nông sản Dầu Giây (tại Thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất) đều dương tính với SARS-CoV-2.
Chợ đầu mối Dầu Giây tạm dừng hoạt động từ 11/7
Chợ đầu mối Dầu Giây tạm dừng hoạt động từ 11/7

Trước đó, một trong ba người hai lần test nhanh cũng dương tính Covid-19 nên huyện Thống Nhất quyết định phong toả chợ từ tối 10/7 và tạm dừng hoạt động từ 7 giờ sáng hôm sau.

Theo lịch trình di chuyển, ngày 8/7, bà H. test nhanh tại Đức Hoà (Long An) và có giấy xét nghiệm âm tính nên được phép di chuyển về chợ đầu mối mua lương thực thực phẩm. Bà vào chợ ghé mua hàng ở 3 sạp rồi sau đó chủ động đến trung tâm y tế để xét nghiệm lấy “giấy thông hành” thì phát hiện dương tính với Sars-Cov-2.

Ngay sau đó, ngành y tế đã lấy mẫu test nhanh hai người đi chung, cho kết quả âm tính. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm RT-PCR sau đó cho thấy cả ba mẫu của ba người đều nhiễm bệnh. Đáng chú ý, trước đó chỉ một trong ba người có giấy xét nghiệm âm tính.

Một Bác sĩ Lãnh đạo của Trung tâm Y tế Bệnh viện huyện Thống Nhất cho biết: “Sau khi phát hiện trường hợp dương tính nói trên, huyện đã lập tức đóng cửa chợ và test nhanh hơn 320 người trong chợ đều cho kết quả âm tính nên cho họ ra về và quyết định đóng cửa chợ”.

Hiện nay, ngành y tế đang truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với những người nay. Thị trấn Dầu Giây thông báo tìm người đã từng đến chợ đầu mối từ ngày 9 đến 11/7 khai báo y tế để theo dõi sức khoẻ.

Chuỗi lây nhiễm tại huyện Thống Nhất xuất phát từ chợ Đầu mối Hóc Môn TP.HCM, do nhóm người buôn bán thịt heo di chuyển qua lại giữa hai nơi này. Tính đến 11/7, số ca dương tính tại huyện đã lên đến 104 ca.

TIN LIÊN QUAN
Nhân viên y tế làm việc tại khu vực điều trị cho bệnh nhân nhiễm Ebola. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Bộ Y tế tăng cường giám sát trước nguy cơ dịch Ebola
(Ngày Nay) - Người đi về từ khu vực đang có dịch cần tự theo dõi sức khỏe trong 21 ngày; không tiếp xúc trực tiếp với người có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh Ebola, máu, dịch cơ thể hoặc đồ dùng của người bệnh.
Trí tuệ nhân tạo: Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Trí tuệ nhân tạo: Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết, nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Các đối tượng trong vụ tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy xảy ra tại khu vực bãi tắm Tùng Thu (đặc khu Cát Hải, Hải Phòng). Ảnh giữa, hàng trên: Lê Ánh Nhật (nghệ danh là ca sĩ Miu Lê)
Khởi tố, tạm giam ca sĩ Miu Lê về hành vi tổ chức sử dụng ma túy
(Ngày Nay) - Công an thành phố Hải Phòng cho biết: Ngày 16/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn tạm giam đối với Lê Ánh Nhật (nghệ danh là ca sĩ Miu Lê) do có hành vi “tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.
GEN READ mở không gian đối thoại lịch sử qua những trang sách
GEN READ mở không gian đối thoại lịch sử qua những trang sách
(Ngày Nay) - Ngày 16/5 vừa qua, sự kiện văn hóa đọc GEN READ do nhóm sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức đã diễn ra tại Câu lạc bộ Hai Ba (23 Cao Bá Quát, Ba Đình, Hà Nội). Nổi bật trong khuôn khổ chương trình là hoạt động Book Club với chủ đề “Dòng Ký Ức: Lịch sử qua những trang sách” đã thu hút sự tham gia thảo luận và chia sẻ góc nhìn về lịch sử qua những cuốn sách và góc nhìn cá nhân.
Chỉ với 208 câu thơ lục bát giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cuốn sách Lịch sử nước ta đã tái hiện hành trình hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc bằng cách kể gần gũi, giàu cảm xúc.
Cuốn sách "Lịch sử nước ta": Bài học yêu nước từ những vần thơ giản dị
(Ngày Nay) - Với diện mạo mới giàu tính trực quan và hình ảnh sinh động, cuốn sách "Lịch sử nước ta" do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản, phát hành, hứa hẹn trở thành người bạn đồng hành gần gũi của bạn đọc, đặc biệt là các em nhỏ trong hành trình tìm hiểu lịch sử, nuôi dưỡng tình yêu và lòng tự hào về lịch sử dân tộc.