Đồng Nai: Tạm dừng hoạt động chợ Đầu mối Nông sản Dầu Giây từ sáng 11/7

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - UBND huyện Thống Nhất quyết định tạm dừng hoạt động Chợ Đầu mối Nông sản Dầu Giây (Thị trấn Dầu Giây) từ 7 giờ ngày 11/7 vì ca nghi nhiễm Covid-19.
Nhiều xe tải đậu trước chợ đầu mối chờ giao, nhận hàng.
Nhiều xe tải đậu trước chợ đầu mối chờ giao, nhận hàng.

Từ 0 giờ ngày 9/7, Đồng Nai áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng nhưng chợ vẫn hoạt động để đảm bảo cung cấp lương thực, thực phẩm cho người dân. Tất cả tiểu thương và người lao động đã được xét nghiệm Covid-19, người đi chợ buộc phải có giấy xét nghiệm âm tính với Sars-CoV-2 hoặc làm test nhanh trả phí ngay tại cổng chợ, sau khi có kết quả âm tính sẽ được cho vào mua hàng hoá.

Tuy nhiên, cũng có rất đông xe và người mua bán nông sản đứng bên ngoài cổng chợ vì không có giấy xét nghiệm. Họ chờ các tiểu thương bên trong chợ mang rau, củ, quả ra giao. Trước cổng chợ thường có khoảng 50 xe ô tô tải chờ giao, nhận hàng.

Một người dân cho biết: “Đến hai ba trăm ngàn một giấy xét nghiệm mà phải đi hết một buổi mới có thì chúng tôi làm sao có thời gian mà đi được? Thôi thì đứng đây chờ chủ sạp đưa hàng ra để mua thôi”.

Một lãnh đạo Thị trấn Dầu Giây cho hay: “Chúng tôi cố gắng yêu cầu người dân không tập trung nhưng họ cứ chạy từ nơi này đến nơi khác. Công an được phân công túc trực nhưng không xử lý hết, theo quy định phải có xét nghiệm âm tính mới cho vào chợ”.

Đồng Nai: Tạm dừng hoạt động chợ Đầu mối Nông sản Dầu Giây từ sáng 11/7 ảnh 1

Chợ bị phong toả lúc 21 giờ tối 10/7 vì người phụ nữ 2 lần test nhanh cho kết quả dương tính Covid-19.

Theo ghi nhận của phóng viên, những ngày qua tình hình ở khu vực chợ Đầu mối Dầu Giây tương đối lộn xộn. Tối 10/7, một phụ nữ đi xe ô tô từ Long An đến chợ test nhanh 2 lần cho kết quả dương tính với Sars-CoV-2, dù tối ngày 8/7, người này đã có kết quả âm tính. Trước tình hình này, ngay lập tức chợ bị phong toả, tạm dừng hoạt động.

Sáng nay (11/7), Chủ tịch UBND huyện Thống Nhất ông Mai Văn Hiền cho biết, huyện đã quyết định tạm dừng hoạt động chợ Đầu mối Dầu Giây từ 7 giờ sáng cho đến khi có thông báo mới. Hiện đang chờ kết quả xét nghiệm của CDC về ca nghi nhiễm.

Trước thông tin chợ Đầu mối Dầu Giây đóng cửa, người dân lo lắng tập trung rất đông tại chợ để chuẩn bị mua lương thực, thực phẩm cho những ngày giãn cách sắp tới.

Chợ Đầu mối Nông sản Dầu Giây với diện tích khoảng 50ha đi vào hoạt động từ tháng 6/2017 - là nói tập trung các nguồn nông sản trong khu vực Đồng Nai và Lâm Đồng để cung cấp cho các chợ đầu mối khác trong tỉnh và khu vực lân cận.

Chợ có vai trò đặc biệt quan trọng trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp. Hy vọng chính quyền địa phương tính toán phương án hợp lý để đảm bảo nguồn cung cho người dân.

TIN LIÊN QUAN
Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.