Đồng Nai: Bắt nhiều lãnh đạo Quỹ tín dụng nhân dân Gia Kiệm

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Ngày 8/4/2021, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố, bắt tạm giam đối với 6 người là lãnh đạo và quản lý của Quỹ tín dụng nhân dân Gia Kiệm có cơ sở ở 68/1E xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất.

Quỹ Tín dụng nhân dân Gia Kiệm đóng cửa nhiều tháng qua
Quỹ Tín dụng nhân dân Gia Kiệm đóng cửa nhiều tháng qua

Các đối tượng gồm: Nguyễn Tiến Dũng, Phạm Ngọc Xuyến, Trần Hiến Minh, Trần Ngọc Hưng, Trần Uy Quyền, Vũ Thanh Hà, bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Đồng thời, Cơ quan CSĐT đã thực hiện Lệnh khám xét chỗ ở và nơi làm việc đối với 5 bị can trên địa bàn Gia Kiệm và 1 bị can tại phường Rạch Dừa, TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

“Vụ việc đã ồn ào từ năm trước, nhiều người dân đã gửi tín dụng ở đây nhưng họ không chi trả nên ngày nào cũng có người đến khóc lóc, chửi bới nhau. Nhiều tháng nay cơ sở tín dụng luôn đóng cửa cho đến khi công an xuất hiện trưa nay” một người dân ở đối diện với cơ sở Quỷ tín dụng nhấn dân Gia Kiệm nói.

Trước đó Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã điều tra và khởi tố để điều tra nhiều quỹ tín dụng không chi trả tiền cho người gửi. Gần đây, TAND tỉnh Đồng Nai đã đưa ra xét xử vụ chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Quỹ tín dụng nhân dân Quảng Tiến (huyện Trảng Bom) và tuyên phạt ông Nguyễn Tiến Lãm (42 tuổi ngụ tại TP.Biên Hòa) 15 năm tù giam, phải bồi thường 126 tỷ đồng tiền chiếm đoạt.

Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Ngày 17/9, các phi hành gia Trung Quốc đã trở về Trái Đất an toàn sau 3 tháng sống và làm việc trên quỹ đạo. Đây là sứ mệnh dài nhất từ trước đến nay của phi hành gia Trung Quốc và là dấu mốc mới nhất trong nỗ lực của nước này nhằm trở thành cường quốc vũ trụ.
Thủ tướng Australia Scott Morrison. Ảnh: AFP/TTXVN
Australia khẳng định chương trình chế tạo tàu ngầm hạt nhân là cần thiết cho an ninh quốc gia
Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 17/9 khẳng định liên minh quốc phòng mới giữa nước này với Anh và Mỹ sẽ "tồn tại vĩnh viễn", trong khi nhấn mạnh chương trình hợp tác 3 bên về chế tạo tàu ngầm hạt nhân là cần thiết cho an ninh quốc gia của Canberra và Australia sẽ tăng cường chi tiêu quốc phòng trong thời gian tới.
(Ảnh minh hoạ: Pinterest)
Úc 'đặt cược' vào sức ảnh hưởng của Mỹ ở châu Á
(Ngày Nay) - Cách đây khoảng 3 năm, Úc từng tự tin tuyên bố họ không cần phải chọn theo Mỹ hoặc Trung Quốc. Nhưng thoả thuận về tàu ngầm hạt nhân giữa Mỹ và Úc ngày 16/9 cho thấy, Canberra cuối cùng đã đưa ra một lựa chọn cứng rắn.