Đồng Nai: Bắt nhiều lãnh đạo Quỹ tín dụng nhân dân Gia Kiệm

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Ngày 8/4/2021, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố, bắt tạm giam đối với 6 người là lãnh đạo và quản lý của Quỹ tín dụng nhân dân Gia Kiệm có cơ sở ở 68/1E xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất.

Quỹ Tín dụng nhân dân Gia Kiệm đóng cửa nhiều tháng qua
Quỹ Tín dụng nhân dân Gia Kiệm đóng cửa nhiều tháng qua

Các đối tượng gồm: Nguyễn Tiến Dũng, Phạm Ngọc Xuyến, Trần Hiến Minh, Trần Ngọc Hưng, Trần Uy Quyền, Vũ Thanh Hà, bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Đồng thời, Cơ quan CSĐT đã thực hiện Lệnh khám xét chỗ ở và nơi làm việc đối với 5 bị can trên địa bàn Gia Kiệm và 1 bị can tại phường Rạch Dừa, TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

“Vụ việc đã ồn ào từ năm trước, nhiều người dân đã gửi tín dụng ở đây nhưng họ không chi trả nên ngày nào cũng có người đến khóc lóc, chửi bới nhau. Nhiều tháng nay cơ sở tín dụng luôn đóng cửa cho đến khi công an xuất hiện trưa nay” một người dân ở đối diện với cơ sở Quỷ tín dụng nhấn dân Gia Kiệm nói.

Trước đó Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã điều tra và khởi tố để điều tra nhiều quỹ tín dụng không chi trả tiền cho người gửi. Gần đây, TAND tỉnh Đồng Nai đã đưa ra xét xử vụ chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Quỹ tín dụng nhân dân Quảng Tiến (huyện Trảng Bom) và tuyên phạt ông Nguyễn Tiến Lãm (42 tuổi ngụ tại TP.Biên Hòa) 15 năm tù giam, phải bồi thường 126 tỷ đồng tiền chiếm đoạt.

EU chuẩn bị kiện AstraZeneca
EU chuẩn bị kiện AstraZeneca
(Ngày Nay) - Ủy ban châu Âu đang tiến hành các thủ tục pháp lý chống lại AstraZeneca sau khi hãng dược này cắt giảm nguồn cung vaccine COVID-19 cho Liên minh châu Âu.
Hà Nội: Dự án yếu kém sẽ bị thu hồi và tái phục hồi
Hà Nội: Dự án yếu kém sẽ bị thu hồi và tái phục hồi
(Ngày Nay) - Công văn của Sở TNMT thành phố Hà Nội nêu rõ, đối với các dự án không có khả năng thực hiện đề nghị đưa ra khỏi danh mục dự án thu hồi đất, chuyển mục đích đất trồng lúa, rừng phòng hộ, rừng đặc dụng.
Nhà Ngoại giao Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam trao bằng Bằng bảo trợ của Liên hiệp cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Liên hiệp các Hội UNESCO VN cấp Bằng bảo trợ cho DTQG Khu lăng mộ và Nhà thờ Nguyễn Cảnh Huy
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/4 (tức ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, 10 tháng 3 năm Tân Sửu), tại xã Đại Đồng (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An), chính quyền địa phương cùng con cháu dòng họ Nguyễn Cảnh, bà con trong vùng đã long trọng tổ chức Đại lễ Quốc Giỗ Hùng Vương và đón nhận Bằng bảo trợ của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.