Đồng Nai: Bí thư tỉnh chỉ đạo, bệnh nhân chạy thận nhẹ được nỗi lo

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Từ chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, bệnh nhân và thân nhân người bệnh đang điều trị chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất đã vơi bớt nỗi lo viện phí.
Giấy xét nghiệm Covid-19 của bệnh nhân khi điều trị tại bệnh viện khi chưa được miễn giảm tiền xét nghiệm.
Giấy xét nghiệm Covid-19 của bệnh nhân khi điều trị tại bệnh viện khi chưa được miễn giảm tiền xét nghiệm.

Sau khi Tạp chí Ngày Nay đăng tải bài viết “Chi phí xét nghiệm Covid-19 để chạy thận “đội” tiền viện phí”, bệnh nhân chạy thận khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất (tỉnh Đồng Nai) đã được hỗ trợ miễn tiền xét nghiệm nhanh.

Người nuôi bệnh nhân chạy thận cũng không phải trả tiền xét nghiệm nhanh. Tuy nhiên, chi phí xét nghiệm PCR mỗi tuần 1 lần bệnh nhân đồng ý thanh toán vì xét nghiệm gộp 4 mẫu dịch tể chung nên giá chỉ 120 ngàn đồng/người.

Nhận được thông tin phản ánh từ phóng viên, Ban Giám đốc bệnh viện Đa khoa Thống Nhất đã giảm giá theo nguyện vọng của bệnh nhân. Bác sĩ Phan Huy Anh Vũ – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, ngày 14/10 giá test nhanh Covid-19 đã giảm còn 94 ngàn đồng và bệnh nhân đến bệnh viện 3 lần chỉ test 2 lần trong một tuần và trả 1 lần PCR.

Nhiều bệnh nhân đang chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất gọi điện thoại cho Phóng viên Tạp chí Ngày Nay để chuyển lời cám ơn đến ông Nguyễn Hồng Lĩnh - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai đã có chỉ đạo kịp thời, giúp người dân vơi đi gánh nặng khi điều trị bệnh trong hoàn cảnh ngặt nghèo.

Tuy nhiên, sau khi nhận thông tin về gánh nặng mà bệnh nhân đã phải “vay nóng” để có tiền đi chạy thận, Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai - ông Nguyễn Hồng Lĩnh thấu hiểu được khó khăn của người dân. Bí thư Tỉnh ủy đã chỉ đạo Sở Y tế có những biện pháp để chia sẻ với bệnh nhân và phải tìm cách hỗ trợ giúp cho bà con.

Ngay sau đó, Ngân hàng Sacombank đã thực hiện chương trình tài trợ hơn 50 ngàn bộ kít xét nghiệm nhanh để hỗ trợ người bệnh và thân thân của bệnh nhân.

Sáng 18/10, Bác sĩ Phạm Chí Dũng – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất xác nhận với Phóng viên Tạp chí Ngày Nay, ngay trong ngày (hôm nay - PV) sẽ có thông báo chính thức và các bệnh nhân mãn tính, bệnh nhân đến khám miễn dịch sẽ miễn phí xét nghiệm. Việc miễn phí này được bắt đầu thực hiện từ chiều 15/10.

TIN LIÊN QUAN
Dự kiến đến năm 2022, sẽ có 9 tuyến xe buýt điện được mở mới trên địa bàn TP Hà Nội. - Ảnh: Dân Trí
Hà Nội mở 3 tuyến buýt điện đầu tiên vào tháng 12
(Ngày Nay) - Dự kiến ngày 2/12, Hà Nội sẽ triển khai 3 tuyến xe buýt điện trên địa bàn. Đến năm 2022, TP sẽ triển khai 6 tuyến khác, trong đó ưu tiên mở tuyến có lộ trình kết nối với tuyến đường sắt đô thị 2A.
Đồng chí Phạm Thanh Hà, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: Minh Đức/TTXVN
Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về hai luật vừa được thông qua
(Ngày Nay) - Sáng 29/11, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về hai luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 2, bao gồm: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều và Phụ lục Danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia của Luật Thống kê.