Đồng Nai: Bí thư tỉnh chỉ đạo, bệnh nhân chạy thận nhẹ được nỗi lo

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Từ chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, bệnh nhân và thân nhân người bệnh đang điều trị chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất đã vơi bớt nỗi lo viện phí.
Giấy xét nghiệm Covid-19 của bệnh nhân khi điều trị tại bệnh viện khi chưa được miễn giảm tiền xét nghiệm.
Giấy xét nghiệm Covid-19 của bệnh nhân khi điều trị tại bệnh viện khi chưa được miễn giảm tiền xét nghiệm.

Sau khi Tạp chí Ngày Nay đăng tải bài viết “Chi phí xét nghiệm Covid-19 để chạy thận “đội” tiền viện phí”, bệnh nhân chạy thận khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất (tỉnh Đồng Nai) đã được hỗ trợ miễn tiền xét nghiệm nhanh.

Người nuôi bệnh nhân chạy thận cũng không phải trả tiền xét nghiệm nhanh. Tuy nhiên, chi phí xét nghiệm PCR mỗi tuần 1 lần bệnh nhân đồng ý thanh toán vì xét nghiệm gộp 4 mẫu dịch tể chung nên giá chỉ 120 ngàn đồng/người.

Nhận được thông tin phản ánh từ phóng viên, Ban Giám đốc bệnh viện Đa khoa Thống Nhất đã giảm giá theo nguyện vọng của bệnh nhân. Bác sĩ Phan Huy Anh Vũ – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, ngày 14/10 giá test nhanh Covid-19 đã giảm còn 94 ngàn đồng và bệnh nhân đến bệnh viện 3 lần chỉ test 2 lần trong một tuần và trả 1 lần PCR.

Nhiều bệnh nhân đang chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất gọi điện thoại cho Phóng viên Tạp chí Ngày Nay để chuyển lời cám ơn đến ông Nguyễn Hồng Lĩnh - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai đã có chỉ đạo kịp thời, giúp người dân vơi đi gánh nặng khi điều trị bệnh trong hoàn cảnh ngặt nghèo.

Tuy nhiên, sau khi nhận thông tin về gánh nặng mà bệnh nhân đã phải “vay nóng” để có tiền đi chạy thận, Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai - ông Nguyễn Hồng Lĩnh thấu hiểu được khó khăn của người dân. Bí thư Tỉnh ủy đã chỉ đạo Sở Y tế có những biện pháp để chia sẻ với bệnh nhân và phải tìm cách hỗ trợ giúp cho bà con.

Ngay sau đó, Ngân hàng Sacombank đã thực hiện chương trình tài trợ hơn 50 ngàn bộ kít xét nghiệm nhanh để hỗ trợ người bệnh và thân thân của bệnh nhân.

Sáng 18/10, Bác sĩ Phạm Chí Dũng – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất xác nhận với Phóng viên Tạp chí Ngày Nay, ngay trong ngày (hôm nay - PV) sẽ có thông báo chính thức và các bệnh nhân mãn tính, bệnh nhân đến khám miễn dịch sẽ miễn phí xét nghiệm. Việc miễn phí này được bắt đầu thực hiện từ chiều 15/10.

TIN LIÊN QUAN
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.