Đồng Nai: Công an Huyện Thống Nhất phát hơn 3000 chai nước cho người đi đường dịp Tết Nguyên Đán

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Sáng Mùng 3 Tết Tân Sửu, trên tuyến QL20 hướng về QL1A, lực lượng Công An huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lập chốt phát nước ướp lạnh và khăn lạnh miễn phí cho người dân quay lại thành phố sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán.
Từ 9 giờ sáng, người đi mô tô quay lại thành phố và các khu công nghiệp ở các tỉnh đã được nhận những chai nước ướp lạnh từ tay các chiến sỹ công an.
Từ 9 giờ sáng, người đi mô tô quay lại thành phố và các khu công nghiệp ở các tỉnh đã được nhận những chai nước ướp lạnh từ tay các chiến sỹ công an.

Hơn 3000 chai nước đã được phát cho người đi đường, tạo nên một hình ảnh đẹp của người chiến sỹ công an nhân dân và làm mát lòng người tham gia giao thông dưới thời tiết nắng nóng.

Đồng Nai: Công an Huyện Thống Nhất phát hơn 3000 chai nước cho người đi đường dịp Tết Nguyên Đán ảnh 1

Người dân rất phấn khởi nhìn thấy bảng phát nước miễn phí của Công An huyện Thống Nhất, người đi mô tô dừng xe nhận những nước chai nước ướp lạnh, khăn lau mặt và được nhắc nhở lái xe cẩn thận khi vào QL1A.

Đồng Nai: Công an Huyện Thống Nhất phát hơn 3000 chai nước cho người đi đường dịp Tết Nguyên Đán ảnh 2

Trung Tá Đoàn Khả Hưng - Đội trưởng Điều tra Công An huyện Thống Nhất chia sẻ: “Thấy bà con về ăn Tết quay lại thành phố dưới trời nắng nóng mệt mỏi, dễ gây tai nạn nên dù còn Tết, Ban Lãnh đạo quyết định trích tiền quỹ của cơ quan mua nước cho các chiến sỹ ra QL1A phát cho người đi đường. Đây là kế hoạch chung mà Công An tỉnh Đồng Nai đang khuyến khích nhằm giúp cho người dân tỉnh táo tham gia giao thông an toàn, thấy rất thiết thực nên các chiến sỹ hăng hái phục vụ.”

Đồng Nai: Công an Huyện Thống Nhất phát hơn 3000 chai nước cho người đi đường dịp Tết Nguyên Đán ảnh 3

Theo các chiến sỹ công an tại địa điểm phát nước ở km 0+300 QL20 hướng từ Đà Lạt về Nút giao thông Dầu Giây cho biết, sáng nay khoảng hơn 3000 chai nước đã phát cho người đi đường và phát đến 2 giờ chiều là hết nước, hiện không mua được nước đóng chai trên địa bàn nên không thể tiếp tục phát nước nữa.

Chương trình phát nước miễn phí cho người tham gia giao thông dịp về quê và quay lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán được công an Đồng Nai phát động từ Tết năm 2020 và được người dân ủng hộ, cùng nhau tham gia. Việc phát nước và nhắc nhở tham gia giao thông tỉnh táo và an toàn hơn.

Trước Tết Tân Sửu, công an thành phố Long Khánh trên đường Hồ Thị Hương TP Long Khánh, CSGT trạm Suối Tre trên QL1A và người dân ở Thị trấn Dầu Giây cũng đã tổ chức vừa phát nước vừa hướng dẫn cho xe mô tô đi tránh Cầu Vượt Dầu Giây đang thi công dang dở. Việc hướng dẫn tránh cầu vượt Dầu Giây cho người đi mô tô đã giúp không có ùn tắc và tai nạn trong khu vực Nút giao thông đang bị bóp hẹp do thi công, điểm đen mà ngày trước Tết các năm trước luôn ùn ứ và xảy ra tại nạn giao thông.

Đồng Nai: Công an Huyện Thống Nhất phát hơn 3000 chai nước cho người đi đường dịp Tết Nguyên Đán ảnh 4

"Đi từ Lâm Đồng về rất mệt và buồn ngủ, nhận chai nước tôi rất vui, dù chỉ một chai nước nhưng tình người làm mình phải tự nhắc lòng phải lái xe cẩn thận hơn”. Một người đi đường chia sẻ.

Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 khiến cho rất nhiều người rơi vào cảnh khốn đốn. Tuy nhiên, với những người dân nghèo ở đô thị vốn đã luôn phải đối mặt hàng ngày với sự thiếu thốn bấp bênh trong cuộc sống, thì dịch bệnh còn đẩy họ tới sự khốn cùng. Họ bị đói đến cả miếng ăn theo đúng nghĩa.
Lai Châu: Hơn 70 học sinh tiểu học là F2 phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong đêm
Lai Châu: Hơn 70 học sinh tiểu học là F2 phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong đêm
(Ngày Nay) - Ngay trong đêm ngày 14/5, cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID 19 khẩn cấp 3 trường hợp F1, hơn 70 học sinh trường Tiểu học Quyết Tiến, thành phố Lai Châu là F2 do có hai học sinh trường này cùng người thân về Điện Biên thăm nhà có tiếp xúc với bệnh nhân 3758 dương tính với virus SARS-CoV-2.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.