Đồng Nai: Công an Huyện Thống Nhất phát hơn 3000 chai nước cho người đi đường dịp Tết Nguyên Đán

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Sáng Mùng 3 Tết Tân Sửu, trên tuyến QL20 hướng về QL1A, lực lượng Công An huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lập chốt phát nước ướp lạnh và khăn lạnh miễn phí cho người dân quay lại thành phố sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán.
Từ 9 giờ sáng, người đi mô tô quay lại thành phố và các khu công nghiệp ở các tỉnh đã được nhận những chai nước ướp lạnh từ tay các chiến sỹ công an.
Từ 9 giờ sáng, người đi mô tô quay lại thành phố và các khu công nghiệp ở các tỉnh đã được nhận những chai nước ướp lạnh từ tay các chiến sỹ công an.

Hơn 3000 chai nước đã được phát cho người đi đường, tạo nên một hình ảnh đẹp của người chiến sỹ công an nhân dân và làm mát lòng người tham gia giao thông dưới thời tiết nắng nóng.

Đồng Nai: Công an Huyện Thống Nhất phát hơn 3000 chai nước cho người đi đường dịp Tết Nguyên Đán ảnh 1

Người dân rất phấn khởi nhìn thấy bảng phát nước miễn phí của Công An huyện Thống Nhất, người đi mô tô dừng xe nhận những nước chai nước ướp lạnh, khăn lau mặt và được nhắc nhở lái xe cẩn thận khi vào QL1A.

Đồng Nai: Công an Huyện Thống Nhất phát hơn 3000 chai nước cho người đi đường dịp Tết Nguyên Đán ảnh 2

Trung Tá Đoàn Khả Hưng - Đội trưởng Điều tra Công An huyện Thống Nhất chia sẻ: “Thấy bà con về ăn Tết quay lại thành phố dưới trời nắng nóng mệt mỏi, dễ gây tai nạn nên dù còn Tết, Ban Lãnh đạo quyết định trích tiền quỹ của cơ quan mua nước cho các chiến sỹ ra QL1A phát cho người đi đường. Đây là kế hoạch chung mà Công An tỉnh Đồng Nai đang khuyến khích nhằm giúp cho người dân tỉnh táo tham gia giao thông an toàn, thấy rất thiết thực nên các chiến sỹ hăng hái phục vụ.”

Đồng Nai: Công an Huyện Thống Nhất phát hơn 3000 chai nước cho người đi đường dịp Tết Nguyên Đán ảnh 3

Theo các chiến sỹ công an tại địa điểm phát nước ở km 0+300 QL20 hướng từ Đà Lạt về Nút giao thông Dầu Giây cho biết, sáng nay khoảng hơn 3000 chai nước đã phát cho người đi đường và phát đến 2 giờ chiều là hết nước, hiện không mua được nước đóng chai trên địa bàn nên không thể tiếp tục phát nước nữa.

Chương trình phát nước miễn phí cho người tham gia giao thông dịp về quê và quay lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán được công an Đồng Nai phát động từ Tết năm 2020 và được người dân ủng hộ, cùng nhau tham gia. Việc phát nước và nhắc nhở tham gia giao thông tỉnh táo và an toàn hơn.

Trước Tết Tân Sửu, công an thành phố Long Khánh trên đường Hồ Thị Hương TP Long Khánh, CSGT trạm Suối Tre trên QL1A và người dân ở Thị trấn Dầu Giây cũng đã tổ chức vừa phát nước vừa hướng dẫn cho xe mô tô đi tránh Cầu Vượt Dầu Giây đang thi công dang dở. Việc hướng dẫn tránh cầu vượt Dầu Giây cho người đi mô tô đã giúp không có ùn tắc và tai nạn trong khu vực Nút giao thông đang bị bóp hẹp do thi công, điểm đen mà ngày trước Tết các năm trước luôn ùn ứ và xảy ra tại nạn giao thông.

Đồng Nai: Công an Huyện Thống Nhất phát hơn 3000 chai nước cho người đi đường dịp Tết Nguyên Đán ảnh 4

"Đi từ Lâm Đồng về rất mệt và buồn ngủ, nhận chai nước tôi rất vui, dù chỉ một chai nước nhưng tình người làm mình phải tự nhắc lòng phải lái xe cẩn thận hơn”. Một người đi đường chia sẻ.

Nguyễn Ngọc Mạnh - người cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội).
Phút giây huyền diệu
(Ngày Nay) - Ngày 28/2/2021, Nguyễn Ngọc Mạnh, chàng trai 31 tuổi ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, TP Hà Nội) đã có một hành động phi thường.
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Bản tin 18h ngày 28/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 16 ca mắc mới, trong đó 12 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương, 4 ca nhập cảnh tại Tây Ninh (3 ca) và Đồng Tháp (1 ca).
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
(Ngày Nay) - Kể từ ngày 1/3, các trường học trên địa bàn TP HCM sẽ đón hơn 1,7 triệu học sinh quay trở lại lớp học sau thời gian nghỉ kéo dài do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
(Ngày Nay) - Khi nghe về Bill Gates, người ta luôn nghĩ đến Microsoft và hoạt động từ thiện, tuy nhiên người đàn ông giàu thứ 4 thế giới lại rất thích làm nông nghiệp. Trong những năm gần đây, vị tỷ phú công nghệ đã liên tục mua các mảnh đất nông nghiệp và biến mình thành địa chủ lớn nhất nước Mỹ.
Phát hiện 'họ hàng' của SARS-CoV-2 tại Campuchia
Phát hiện 'họ hàng' của SARS-CoV-2 tại Campuchia
(Ngày Nay) - Được cất giữ trong tủ đông lạnh tại Viện Pasteur Campuchia là mầm bệnh từ dơi đã tồn tại hàng thập kỷ, được coi là một trong những họ hàng gần nhất được biết đến với virus Sars-CoV-2, hiện đang gây ra hơn 2,5 triệu ca tử vong do COVID-19 trên toàn cầu.