Đồng Nai: Lực lượng công an và người dân tham gia điều tiết, cầu vượt Dầu Giây thông thoáng dịp Lễ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đến hẹn lại lên, kỳ nghỉ 30/4 - 1/5 rơi vào cuối tuần càng khiến cho lượng xe mô tô, ô tô qua khu vực cầu vượt Dầu Giây, Thống Nhất (Đồng Nai) tăng lên. Lực lượng công an và người dân địa phương đã tham gia hỗ trợ hướng dẫn người đi đường, giải quyết ùn ứ, giảm áp lực phương tiện tham gia giao thông qua đây.

Từ 21 giờ ngày 29/4, giao thông ùn ứ di chuyển chậm từ Dầu Giây về đến Trảng Bom kéo dài hơn 20 km, dòng người chen lấn qua khu vực thi công cầu vượt hỗn loạn. Trước tình hình đó, nhóm tình nguyện SOS thị trấn Dầu Giây đã tổ chức đứng tại các ngã đường, hướng dẫn người đi mô tô tránh QL1A vào đường song hành, tránh khỏi khu vực thi công cầu vượt.

Đồng Nai: Lực lượng công an và người dân tham gia điều tiết, cầu vượt Dầu Giây thông thoáng dịp Lễ ảnh 1

Từ 21 giờ ngày 29/4, giao thông ùn ứ di chuyển chậm từ Dầu Giây về đến Trảng Bom kéo dài hơn 20 km.

Đến sáng 30/4, Công an huyện Thống Nhất và Công an Thị trấn Dầu Giây vẫn túc trực từ sớm, phối hợp với người dân địa phương hướng dẫn chi tiết người đi đường như vẽ sơn trắng mũi tên gắn bảng chỉ dẫn hướng đi, chủ động dẹp gọn xe máy và bảng hiệu... tạo điều kiện cho xe cộ lưu thông qua khu vực này ổn định, góp phần giải tỏa áp lực ùn ứ kéo dài trên QL1A hướng Nam - Bắc.

Đồng Nai: Lực lượng công an và người dân tham gia điều tiết, cầu vượt Dầu Giây thông thoáng dịp Lễ ảnh 2
Đồng Nai: Lực lượng công an và người dân tham gia điều tiết, cầu vượt Dầu Giây thông thoáng dịp Lễ ảnh 3

Nhiều người tham gia giao thông cảm thấy nhẹ nhõm hơn bởi thường ngày khu vực này rất ùn ứ, nhưng dịp nghỉ lễ, lượng xe đông hơn thì di chuyển nhẹ nhàng hơn.

“Đi lúc 7 giờ sáng, từ TP.HCM mà bây giờ mới đến Dầu Giây, nhưng được hướng dẫn tránh như thế này rất tuyệt, nhẹ hẵn người!”. Anh Nguyễn Văn Hưng – người tham gia giao thông nói.

“Nếu đi qua đâu cũng được như Dầu Giây thì sẽ không có ùn ứ ghê vậy.” Một người khác cho biết.

Đồng Nai: Lực lượng công an và người dân tham gia điều tiết, cầu vượt Dầu Giây thông thoáng dịp Lễ ảnh 4
Đồng Nai: Lực lượng công an và người dân tham gia điều tiết, cầu vượt Dầu Giây thông thoáng dịp Lễ ảnh 5

"Từ tối 29/4 đã chỉ đạo Công an Thị trấn ra phân luồng hổ trợ bà con về nghỉ lễ đi tránh cầu vượt để an toàn nhất.” -Chủ tịch UBND huyện Thống Nhất nói.

Thượng tá Nguyễn Văn Hạnh, Phó trưởng Công an huyện Thống Nhất cho biết: “Từ lúc nhận tin tình hình giao thông ùn ứ nghiêm trọng, Công an huyện đã phối hợp điều tiết hướng dẫn giao thông sao cho tốt nhất tại Dầu Giây”.

Trước đó, vào kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, công an thị trấn Dầu Giây người dân cũng tham gia phân luồng, phối hợp với phát nước uống và khăn lạnh cho người đi đường.

Ảnh minh họa
Hà Nội: Kỳ thi vào lớp 10 vẫn đủ 4 môn dù dịch bệnh phức tạp
(Ngày Nay) - Học sinh và phụ huynh Hà Nội đang có mong muốn Sở GD&ĐT sớm có kịch bản linh hoạt và bỏ môn thứ tư trong kỳ thi vào lớp 10 khi dịch COVID-19 phức tạp. Tuy nhiên, Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định, kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập tới đây được giữ ổn định với 4 bài thi.
Tên lửa từ Gaza được bắn sang phía Israel. Ảnh: AP
Xung đột giữa Israel-Gaza khiến 38 người chết
(Ngày Nay) - Chỉ sau một đêm, xung đột giữa Israel và phong trào Hamas đã leo thang, khi các cuộc không kích gay gắt nhất trong nhiều năm qua đã khiến 35 người Palestine ở Dải Gaza và 3 người ở Israel thiệt mạng.
Sản lượng iPhone 12 của Apple tại Ấn Độ giảm hơn 50% do Covid-19
Sản lượng iPhone 12 của Apple tại Ấn Độ giảm hơn 50% do Covid-19
(Ngày Nay) -  Theo Reuter, từ hai nguồn tin cho biết việc sản xuất iPhone 12 tại một nhà máy Foxxconn nằm ở bang Tamil Nadu phía Nam Ấn Độ đã sụt giảm hơn 50% vì công nhân dương tính với COVID-19 buộc phải nghỉ làm. Cơ sở Foxconn ở bang Tamil Nadu là nơi sản xuất iPhone dành riêng cho Ấn Độ, thị trường điện thoại thông minh số 2 thế giới.
Bức "In this case" của Jean-Michel Basquiat (1983). (Ảnh: Christie's)
Bức tranh "In this case" của cố họa sĩ Jean-Michel Basquiat được bán với mức giá cao 93,1 triệu USD
(Ngày Nay) - Bức tranh "In this Case" của cố họa sĩ người Mỹ Jean-Michel Basquiat đã được bán với giá 93,1 triệu USD (gồm phí bảo hiểm) trong phiên bán đấu giá của nhà Christie's ngày 11/5 ở New York, Mỹ. Đây là tác phẩm hội họa có giá bán đắt thứ hai của cố nghệ sĩ người Mỹ gốc Phi này.