Đồng Nai: Lực lượng công an và người dân tham gia điều tiết, cầu vượt Dầu Giây thông thoáng dịp Lễ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đến hẹn lại lên, kỳ nghỉ 30/4 - 1/5 rơi vào cuối tuần càng khiến cho lượng xe mô tô, ô tô qua khu vực cầu vượt Dầu Giây, Thống Nhất (Đồng Nai) tăng lên. Lực lượng công an và người dân địa phương đã tham gia hỗ trợ hướng dẫn người đi đường, giải quyết ùn ứ, giảm áp lực phương tiện tham gia giao thông qua đây.

Từ 21 giờ ngày 29/4, giao thông ùn ứ di chuyển chậm từ Dầu Giây về đến Trảng Bom kéo dài hơn 20 km, dòng người chen lấn qua khu vực thi công cầu vượt hỗn loạn. Trước tình hình đó, nhóm tình nguyện SOS thị trấn Dầu Giây đã tổ chức đứng tại các ngã đường, hướng dẫn người đi mô tô tránh QL1A vào đường song hành, tránh khỏi khu vực thi công cầu vượt.

Đồng Nai: Lực lượng công an và người dân tham gia điều tiết, cầu vượt Dầu Giây thông thoáng dịp Lễ ảnh 1

Từ 21 giờ ngày 29/4, giao thông ùn ứ di chuyển chậm từ Dầu Giây về đến Trảng Bom kéo dài hơn 20 km.

Đến sáng 30/4, Công an huyện Thống Nhất và Công an Thị trấn Dầu Giây vẫn túc trực từ sớm, phối hợp với người dân địa phương hướng dẫn chi tiết người đi đường như vẽ sơn trắng mũi tên gắn bảng chỉ dẫn hướng đi, chủ động dẹp gọn xe máy và bảng hiệu... tạo điều kiện cho xe cộ lưu thông qua khu vực này ổn định, góp phần giải tỏa áp lực ùn ứ kéo dài trên QL1A hướng Nam - Bắc.

Đồng Nai: Lực lượng công an và người dân tham gia điều tiết, cầu vượt Dầu Giây thông thoáng dịp Lễ ảnh 2
Đồng Nai: Lực lượng công an và người dân tham gia điều tiết, cầu vượt Dầu Giây thông thoáng dịp Lễ ảnh 3

Nhiều người tham gia giao thông cảm thấy nhẹ nhõm hơn bởi thường ngày khu vực này rất ùn ứ, nhưng dịp nghỉ lễ, lượng xe đông hơn thì di chuyển nhẹ nhàng hơn.

“Đi lúc 7 giờ sáng, từ TP.HCM mà bây giờ mới đến Dầu Giây, nhưng được hướng dẫn tránh như thế này rất tuyệt, nhẹ hẵn người!”. Anh Nguyễn Văn Hưng – người tham gia giao thông nói.

“Nếu đi qua đâu cũng được như Dầu Giây thì sẽ không có ùn ứ ghê vậy.” Một người khác cho biết.

Đồng Nai: Lực lượng công an và người dân tham gia điều tiết, cầu vượt Dầu Giây thông thoáng dịp Lễ ảnh 4
Đồng Nai: Lực lượng công an và người dân tham gia điều tiết, cầu vượt Dầu Giây thông thoáng dịp Lễ ảnh 5

"Từ tối 29/4 đã chỉ đạo Công an Thị trấn ra phân luồng hổ trợ bà con về nghỉ lễ đi tránh cầu vượt để an toàn nhất.” -Chủ tịch UBND huyện Thống Nhất nói.

Thượng tá Nguyễn Văn Hạnh, Phó trưởng Công an huyện Thống Nhất cho biết: “Từ lúc nhận tin tình hình giao thông ùn ứ nghiêm trọng, Công an huyện đã phối hợp điều tiết hướng dẫn giao thông sao cho tốt nhất tại Dầu Giây”.

Trước đó, vào kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, công an thị trấn Dầu Giây người dân cũng tham gia phân luồng, phối hợp với phát nước uống và khăn lạnh cho người đi đường.

Đoàn Thể thao Việt Nam tại Lễ khai mạc Olympic 2020.
Tokyo 2020: Để cái kết vẫn có thể mở ra nhiều hy vọng
(Ngày Nay) - Việc Quách Thị Lan dừng chân ở vòng bán kết 400m rào nữ đã chính thức khép lại hành trình của đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) tại Olympic Tokyo 2020. Điều khiến dư luận quan tâm lúc này là sau những chỉ trích nặng nề từng nhằm vào Ánh Viên và các đồng đội, báo giới nên có cách hành xử như thế nào khi đối mặt với những thành tích thể thao không như mong đợi.
Những ngân hàng có tỷ lệ nợ xấu cao kỷ lục
Những ngân hàng có tỷ lệ nợ xấu cao kỷ lục
(Ngày Nay) - Báo cáo 6 tháng đầu năm 2021 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho thấy, dưới tác động của dịch bệnh COVID-19, tỷ lệ nợ xấu nội bảng có xu hướng tăng trong các tháng đầu năm 2021, tăng từ mức 1,69% (cuối năm 2020) lên 1,78% (cuối tháng 4/2021).
Các tay súng Taliban tại huyện Alingar, tỉnh Laghman, Afghanistan. Ảnh: NY Times
Nguy cơ nội chiến nổ ra tại Afghanistan
(Ngày Nay) - Sau khi Mỹ rút toàn bộ lực lượng quân đội về nước, Taliban đã tấn công và hiện đang kiểm soát 3 thủ phủ của các tỉnh tại khu vực phía nam Afghanistan. Động thái trên làm dấy lên quan ngại về nguy cơ nội chiến tái diễn tại quốc gia Tây Á này trong bối cảnh bạo lực ngày càng leo thang.
Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đồng chủ trì hội đàm. Ảnh: Minh Đức/TTXVN
Việt Nam - Campuchia đẩy mạnh hợp tác phòng, chống tội phạm
(Ngày Nay) -  Ngày 3/8, Bộ Công an Việt Nam có cuộc hội đàm trực tuyến với Bộ Nội vụ Campuchia. Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an và ngài Samdech Krolahom Sar Kheng, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia đồng chủ trì hội đàm.