Đồng Nai: người đã tiêm vaccine sẽ được ra đường

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Tỉnh Đồng Nai dự kiến thực hiện "công dân vaccine" với tinh thần người tiêm vaccine mới được ra đường, đi làm khi địa phương nới lỏng giãn cách.
Đồng Nai tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho người lao động. Ảnh: CDC Đồng Nai.
Đồng Nai tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho người lao động. Ảnh: CDC Đồng Nai.

Ngày 6/9, tại hội nghị giao ban trực tuyến với Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 các huyện, thành phố, Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh cho biết tỉnh dự tính thực hiện "công dân vaccine" với tinh thần người tiêm vaccine mới được ra đường, đi làm khi địa phương nới lỏng giãn cách.

Với dân số hơn 3,7 triệu người, trong đó khoảng 2,3 triệu người từ 18 tuổi trở lên, Đồng Nai dự kiến cần hơn 4,7 triệu liều vaccine để tiêm cho người dân. Đến sáng 6/9, tỉnh đã tiêm cho 960.262 người (62.000 người tiêm đủ 2 mũi), chiếm 42,6% số người từ 18 tuổi trở lên.

Ông Lĩnh cho rằng năng lực tiêm 70.000-80.000 liều/ngày là thấp so với nhiều địa phương. Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai yêu cầu ngành y tế huy động lực lượng đảm bảo trong 10 ngày tới phải tiêm đủ một triệu liều vaccine, sớm phủ vaccine, đưa cuộc sống trở lại trạng thái "bình thường mới".

Theo ông Lĩnh, Đồng Nai quyết tâm đến 15/9, tất cả người dân trên 18 tuổi được tiêm ít nhất một mũi vaccine. Đặc biệt, chiến lược tiêm vaccine cần tập trung vào lực lượng công nhân, lao động để sớm đưa sản xuất trở lại khi tỉnh nới giãn cách.

Theo báo cáo của Sở Y tế Đồng Nai, từ ngày 1/9 đến nay, toàn tỉnh đã triển khai tiêm trên 175.000 liều (đạt 25,5% theo kế hoạch đợt 7).

Khuôn viên Saigon Phu Quoc Resort & Spa (Phú Quốc) được chỉnh trang trước khi đón khách trở lại. Ảnh: TTXVN phát
Khẩn trương phục hồi hoạt động của ngành du lịch
(Ngày Nay) -  Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, để phục hồi nhanh chóng, ngành du lịch cần phải chú ý đến thị trường nội địa trước, sau đó là thị trường quốc tế nếu có điều kiện.
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
(Ngày Nay) - Tập đoàn Evergrande hôm thứ Tư cho biết sẽ thực hiện thanh toán lãi trái phiếu trong nước của mình vào ngày 23/9, thông tin này được công bố trong bối cảnh công ty phát triển bất động sản này có nguy cơ vỡ nợ và có thể làm xáo trộn hệ thống tài chính toàn cầu.
Chương trình "Trung thu yêu" thương đã diễn ra vào tối 21/9.
200.000 suất quà Trung thu tới tay bệnh nhân COVID-19 và các y, bác sĩ tuyến đầu
(Ngày Nay) - Tối ngày 21/9, Ngân hàng thực phẩm Food Bank Viet Nam cùng Công ty Mondelez Kinh Đô và Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam đã tổ chức chương trình "Trung Thu Yêu Thương" dành cho các y bác sĩ tuyến đầu và bệnh nhân đang phòng, chống và điều trị COVID-19 tại Trung tâm hỗ trợ điều trị và cấp cứu Bình Tân.
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
(Ngày Nay) -Năm 2009, tuyến cáp treo đầu tiên của khu du lịch Sun World Ba Na Hills đi vào hoạt động. Cũng từ đó, những công trình chất lượng và đẳng cấp thế giới “made in Vietnam” lần lượt ra đời cùng sự lớn mạnh của thương hiệu Sun Group, tạo nên những hệ sinh thái đồng bộ, bài bản, bền vững trên khắp ba miền đất nước.