Đồng Nai: Phát hiện 12 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 29/3, Công an phường Tân Tiến (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) phát hiện 12 người Trung Quốc đang lưu trú, nhưng không xuất trình được giấy tờ.
Nhà nghỉ nơi phát hiện 12 người Trung Quốc lưu trú. (Ảnh: Tiền Phong)
Nhà nghỉ nơi phát hiện 12 người Trung Quốc lưu trú. (Ảnh: Tiền Phong)

Theo đó, 12 người Trung Quốc bị nghi nhập cảnh trái phép đang lưu trú tại nhà nghỉ Đào Tiên (KP2, phường Tân Tiến, TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai). Những người này không xuất trình được giấy tờ khi lực lượng chức năng yêu cầu.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã lập danh sách những người liên quan, khử trùng toàn bộ khu nhà nghỉ và tạm thời giao địa phương quản lý nhà nghỉ. 12 người trên cũng đã được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly trường Cao đẳng y tế Đồng Nai.

Kết quả xét nghiệm y tế tại Sở Y tế Đồng Nai cho biết những người trên đã âm tính lần thứ nhất với SARS-CoV-2.

Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Ngày 17/9, các phi hành gia Trung Quốc đã trở về Trái Đất an toàn sau 3 tháng sống và làm việc trên quỹ đạo. Đây là sứ mệnh dài nhất từ trước đến nay của phi hành gia Trung Quốc và là dấu mốc mới nhất trong nỗ lực của nước này nhằm trở thành cường quốc vũ trụ.
Thủ tướng Australia Scott Morrison. Ảnh: AFP/TTXVN
Australia khẳng định chương trình chế tạo tàu ngầm hạt nhân là cần thiết cho an ninh quốc gia
Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 17/9 khẳng định liên minh quốc phòng mới giữa nước này với Anh và Mỹ sẽ "tồn tại vĩnh viễn", trong khi nhấn mạnh chương trình hợp tác 3 bên về chế tạo tàu ngầm hạt nhân là cần thiết cho an ninh quốc gia của Canberra và Australia sẽ tăng cường chi tiêu quốc phòng trong thời gian tới.
(Ảnh minh hoạ: Pinterest)
Úc 'đặt cược' vào sức ảnh hưởng của Mỹ ở châu Á
(Ngày Nay) - Cách đây khoảng 3 năm, Úc từng tự tin tuyên bố họ không cần phải chọn theo Mỹ hoặc Trung Quốc. Nhưng thoả thuận về tàu ngầm hạt nhân giữa Mỹ và Úc ngày 16/9 cho thấy, Canberra cuối cùng đã đưa ra một lựa chọn cứng rắn.