Đồng Nai: TNGT thương tâm trước giao thừa

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Khoảng 23 giờ đêm cuối năm 31/12/2020, trên tuyến QL 1A theo hướng từ TP.HCM ra Ngã tư Dầu Giây qua địa bàn xã Hưng Lộc (huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng do xe kéo rơ-mooc dài cán qua người, khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.
Hiện trường vụ tai nạn thương tâm. Ảnh: Xuân Thời.
Hiện trường vụ tai nạn thương tâm. Ảnh: Xuân Thời.

Theo camera người dân bên đường ghi lại, vào thời điểm trên, anh Vũ Văn Thắng, khoảng 40 tuổi, ngụ tại ấp Hưng Hiệp xã Hưng Lộc đi mô tô BS 60H6 – 7568 về gần tới nhà thì trợt bánh xe xuống mép đường nhựa ngay trước chợ Hưng Lộc làm xe anh ngã và anh té xuống ngay lúc ấy xe kéo rơ-mooc BS 36C – 218.52 ( Lái xe tạm trốn nên chưa biết tên ) vừa chạy tới và cán bánh trước qua đầu anh Thắng làm anh tử vong tại chỗ.

Vụ tai nạn thương tâm xảy ra vào giờ khắc cuối năm 2020, dòng xe rất đông về nghỉ Tết dương lịch. Tại vị trí anh Thắng bị trượt là mép đường nhựa cao hơn phần đất bên trong lề gần 8cm do đất lề bên trong bị mưa trôi mà đơn vị thi công mới nâng mặt đường nhựa lên gần đây, theo người dân tại đây cho biết, rất nhiều người bị té khi đi qua đoạn này. Cũng tại đây, khi mưa thường ngập nước đến 0,5m vì không có cống thoát nước.

Quốc lộ 1A vốn chỉ có 2 làn xe cho một chiều mà không có lề đường, cử tri nhiều lần kiến nghị khi tiếp xúc với Đại biểu Quốc Hội tại huyện Thống Nhất luôn đề nghị chỉ cho làn hỗn hợp chạy xe từ 30 chỗ trở xuống và hạn chế tốc độ làn này dưới 60 km/h, tuy nhiên chưa có phản hồi nào từ ban ATGT tỉnh Đồng Nai. Đoạn QL1A qua địa bàn tỉnh Đồng Nai cho phép làn trong làm làn xe hỗn hợp được chạy chung cho mô tô và ô tô, việc chạy chung trên một làn không có lề đường mà các loại xe với nhiều tốc độ cho phép khác nhau khiến nhiều tai nạn tông nhau cùng chiều và gây ra rất nhiều vụ tai nạn thương tâm.

Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Người dân được tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Hãng Johnson & Johnson tại Chicago, Illinois, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN
Thế giới có gần 164 triệu bệnh nhân mắc COVID-19 hồi phục
(Ngày Nay) -Theo trang thông kê worldometer.info, tính đến 21 giờ ngày 20/6 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 179.062.570 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 3.877.642 ca tử vong do COVID-19. Đến nay đã có gần 164 triệu bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục trong khi vẫn còn khoảng 11,6 triệu bệnh nhân đang điều trị.
Cuộc ‘đào tẩu’ của chú voi Dumba
Cuộc ‘đào tẩu’ của chú voi Dumba
(Ngày Nay) - Các nhà hoạt động bảo vệ động vật luôn thu hút sự chú ý của truyền thông bằng các chiến dịch giải cứu những loài vật làm việc trong các gánh xiếc. Thế nhưng ở phía “bên kia chiến tuyến”, câu chuyện của những con voi và người chủ của chúng lại chưa được mọi người lắng nghe thấu đáo.
Vải thiều và các hoa quả Việt Nam được giới thiệu tại lễ hội.
Lễ hội ẩm thực Việt Nam tại Pháp
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, tại quảng trường La Place Monge ở thủ đô của Pháp, Hội người Việt Nam tại Pháp phối hợp cùng với Foyer Việt Nam đã tổ chức Lễ hội ẩm thực 2021.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.