Đồng Nai: TNGT thương tâm trước giao thừa

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Khoảng 23 giờ đêm cuối năm 31/12/2020, trên tuyến QL 1A theo hướng từ TP.HCM ra Ngã tư Dầu Giây qua địa bàn xã Hưng Lộc (huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng do xe kéo rơ-mooc dài cán qua người, khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.
Hiện trường vụ tai nạn thương tâm. Ảnh: Xuân Thời.
Hiện trường vụ tai nạn thương tâm. Ảnh: Xuân Thời.

Theo camera người dân bên đường ghi lại, vào thời điểm trên, anh Vũ Văn Thắng, khoảng 40 tuổi, ngụ tại ấp Hưng Hiệp xã Hưng Lộc đi mô tô BS 60H6 – 7568 về gần tới nhà thì trợt bánh xe xuống mép đường nhựa ngay trước chợ Hưng Lộc làm xe anh ngã và anh té xuống ngay lúc ấy xe kéo rơ-mooc BS 36C – 218.52 ( Lái xe tạm trốn nên chưa biết tên ) vừa chạy tới và cán bánh trước qua đầu anh Thắng làm anh tử vong tại chỗ.

Vụ tai nạn thương tâm xảy ra vào giờ khắc cuối năm 2020, dòng xe rất đông về nghỉ Tết dương lịch. Tại vị trí anh Thắng bị trượt là mép đường nhựa cao hơn phần đất bên trong lề gần 8cm do đất lề bên trong bị mưa trôi mà đơn vị thi công mới nâng mặt đường nhựa lên gần đây, theo người dân tại đây cho biết, rất nhiều người bị té khi đi qua đoạn này. Cũng tại đây, khi mưa thường ngập nước đến 0,5m vì không có cống thoát nước.

Quốc lộ 1A vốn chỉ có 2 làn xe cho một chiều mà không có lề đường, cử tri nhiều lần kiến nghị khi tiếp xúc với Đại biểu Quốc Hội tại huyện Thống Nhất luôn đề nghị chỉ cho làn hỗn hợp chạy xe từ 30 chỗ trở xuống và hạn chế tốc độ làn này dưới 60 km/h, tuy nhiên chưa có phản hồi nào từ ban ATGT tỉnh Đồng Nai. Đoạn QL1A qua địa bàn tỉnh Đồng Nai cho phép làn trong làm làn xe hỗn hợp được chạy chung cho mô tô và ô tô, việc chạy chung trên một làn không có lề đường mà các loại xe với nhiều tốc độ cho phép khác nhau khiến nhiều tai nạn tông nhau cùng chiều và gây ra rất nhiều vụ tai nạn thương tâm.

Ảnh minh họa
Bộ trưởng Y tế: Thay đổi cách làm để nâng cao tổng lực xét nghiệm
(Ngày Nay) - Ngành y tế đang tiếp tục hài hoà giữa xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể để đánh giá tình hình dịch cũng như về sau này đưa ra các hướng dẫn về cách ly y tế, cách ly tập trung với một số đối tượng là chuyên gia hay người nhập cảnh vào Việt Nam, người nước ngoài nhập cảnh đã tiêm vaccine.
'Cơn cuồng' đầu tư thời đại dịch
'Cơn cuồng' đầu tư thời đại dịch
(Ngày Nay) - Kể từ khi đại dịch bùng phát, cả thế giới một mặt sục sôi đi tìm vaccine để phòng bệnh, mặt khác lại lao vào các làn sóng đầu tư đủ mọi loại hình tài sản, từ hữu hình như tranh vẽ hay giày thể thao, cho tới những thứ vô hình như chứng khoán, tiền điện tử, tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số,...
Bamboo Airways thực hiện giãn cách trên máy bay
Bamboo Airways thực hiện giãn cách trên máy bay
(Ngày Nay) - Hãng hàng không Bamboo Airways tiên phong triển khai phương án xếp chỗ ngồi cho hành khách trên máy bay, nhằm đảm bảo khoảng cách an toàn trên mọi hành trình trong giai đoạn dịch bệnh.