Đồng Nai: TNGT thương tâm trước giao thừa

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Khoảng 23 giờ đêm cuối năm 31/12/2020, trên tuyến QL 1A theo hướng từ TP.HCM ra Ngã tư Dầu Giây qua địa bàn xã Hưng Lộc (huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng do xe kéo rơ-mooc dài cán qua người, khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.
Hiện trường vụ tai nạn thương tâm. Ảnh: Xuân Thời.
Hiện trường vụ tai nạn thương tâm. Ảnh: Xuân Thời.

Theo camera người dân bên đường ghi lại, vào thời điểm trên, anh Vũ Văn Thắng, khoảng 40 tuổi, ngụ tại ấp Hưng Hiệp xã Hưng Lộc đi mô tô BS 60H6 – 7568 về gần tới nhà thì trợt bánh xe xuống mép đường nhựa ngay trước chợ Hưng Lộc làm xe anh ngã và anh té xuống ngay lúc ấy xe kéo rơ-mooc BS 36C – 218.52 ( Lái xe tạm trốn nên chưa biết tên ) vừa chạy tới và cán bánh trước qua đầu anh Thắng làm anh tử vong tại chỗ.

Vụ tai nạn thương tâm xảy ra vào giờ khắc cuối năm 2020, dòng xe rất đông về nghỉ Tết dương lịch. Tại vị trí anh Thắng bị trượt là mép đường nhựa cao hơn phần đất bên trong lề gần 8cm do đất lề bên trong bị mưa trôi mà đơn vị thi công mới nâng mặt đường nhựa lên gần đây, theo người dân tại đây cho biết, rất nhiều người bị té khi đi qua đoạn này. Cũng tại đây, khi mưa thường ngập nước đến 0,5m vì không có cống thoát nước.

Quốc lộ 1A vốn chỉ có 2 làn xe cho một chiều mà không có lề đường, cử tri nhiều lần kiến nghị khi tiếp xúc với Đại biểu Quốc Hội tại huyện Thống Nhất luôn đề nghị chỉ cho làn hỗn hợp chạy xe từ 30 chỗ trở xuống và hạn chế tốc độ làn này dưới 60 km/h, tuy nhiên chưa có phản hồi nào từ ban ATGT tỉnh Đồng Nai. Đoạn QL1A qua địa bàn tỉnh Đồng Nai cho phép làn trong làm làn xe hỗn hợp được chạy chung cho mô tô và ô tô, việc chạy chung trên một làn không có lề đường mà các loại xe với nhiều tốc độ cho phép khác nhau khiến nhiều tai nạn tông nhau cùng chiều và gây ra rất nhiều vụ tai nạn thương tâm.

VNVC khai trương trung tâm tiêm chủng thứ 3 tại Đồng Nai.
VNVC khai trương trung tâm tiêm chủng thứ 3 tại Đồng Nai
(Ngày Nay) -  Với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng, góp phần phòng chống dịch bệnh cho người dân, nhất là trong thời điểm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, sáng 28/1/2021, Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam (VNVC) đưa vào hoạt động Trung tâm tiêm chủng VNVC Long Thành (tỉnh Đồng Nai).
Phòng ngừa COVID-19: Chủ động ứng phó thay vì hoang mang!
Phòng ngừa COVID-19: Chủ động ứng phó thay vì hoang mang!
(Ngày Nay) - Tại sao virus COVID-19 biến chủng và có thể lây nhanh hơn?. Phương pháp phòng ngừa trong "tình hình mới" của dịch COVID-19 thế nào? Phóng viên Tạp chí Ngày Nay đã có buổi trao đổi với Bác Sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng Khoa Nhiễm bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM về vấn đề này.
Chuyện “cho đi” của người có nhóm máu đặc biệt
Chuyện “cho đi” của người có nhóm máu đặc biệt
(Ngày Nay) - Đối với người bệnh cần truyền máu, máu vốn là nguồn sống vô giá. Với người có nhóm máu hiếm rơi vào tình huống cấp cứu khẩn cấp thì nguồn sống đó còn quý hơn vàng. Hiểu được tầm quan trọng của nhóm máu mình đang mang, những người có nhóm máu hiếm đã “bắt tay” thành từng nhóm, hết mình giúp đỡ người khác và cũng là cách họ giúp chính mình.
Ảnh minh họa
Hải Dương đóng cửa trường học để phòng chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 là một nữ công nhân trên địa bàn, lo ngại nguy cơ dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, tỉnh Hải Dương đã quyết định "đóng cửa" trường học từ bậc mầm non, phổ thông đến các trung tâm giáo dục thường xuyên, trường dạy nghề, trung tâm Ngoại ngữ, tin học...