Đồng Nai: Xe tải lao thẳng vào nhà dân tại điểm đen cầu vượt Dầu Giây

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Lúc 12h30, trưa 14/1, một vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra tại ngã tư Cầu Vượt Dầu Giây (huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) khi một xe tải mất lái đâm thẳng vào nhà dân, may mắn không gây thương vong nhưng khiến những người chứng kiến được một phen kinh hoàng.
Hiện trường vụ xe tải mất lái lao thẳng vào nhà dân. Ảnh: Xuân Thời.
Hiện trường vụ xe tải mất lái lao thẳng vào nhà dân. Ảnh: Xuân Thời.

Theo lời kể của lái xe Trương Thanh Bình (sn 1986, quê Bình Định) thì xe anh vừa qua ngã tư thì mất thắng, lúc ấy xe rơi xuống các ổ gà ở ngã tư nên không làm chủ tay lái khiến xe lao vào lề đường rồi băng qua ụ đất và khi dừng lại thì thấy đã nằm trong nhà người dân.

Ghi nhận tại hiện trường tai nạn xe tải BS 51C - 348.90 chạy từ QL1A theo hướng Bắc-Nam đã tông sập cửa sắt bên ngoài rồi lao vào nhà tông sập vách phòng ngủ rồi mới dừng lại. May mắn, vào thời điểm xe tải lao vào, chủ nhà đưa chồng bị tai biến đi cấp cứu ở bệnh viện Đồng Nai nên không có thương vong. CSGT trạm Suối Tre nhanh chóng đã đến hiện trường điều tra xử lý vụ việc.

Cận cảnh chiếc xe tải còn dính trong nhà dân.

Cầu vượt Dầu Giây thuộc nút giao thông QL20 và QL1A đã khởi công 4 năm, 14 người tử vong và hàng chục người bị thương từ khi thi công, việc thi công liên tục bị dừng lại vì đội vốn. Sau loạt bài phản ánh của Ngày Nay, công trình đã khởi công lại, Công ty BT20 Cửu Long khẩn trương thi công cọc trụ T7, T8 và T9 với lời hứa của đơn vị thi công sẽ thông cầu trước Tết Nguyên đán 2021, nhưng với tiến độ hiện nay có thể lời hứa này sẽ không thực hiện được. Đơn vị thi công đang ì ạch khoang trụ để đổ bê tông, các đường nhánh giao thông qua khu vực luôn nguy hiểm và căng thẳng.

Từ khi rào chắn để khoan và đổ trụ cầu, đường nhánh bên phải theo hướng TP.HCM ra ngã tư Dầu Giây chỉ trải đá và tưới keo nhựa đường nên gây bụi, nhiều hố đọng nước tạo nên do người dân luôn tưới nước giảm bụi, các trũng nước rất nguy hiểm và giao thông luôn ùng tắc. Trước đó, vào đêm 31/12/2020, ùn tắc kéo dài tới 4 km, một người ở chợ xã Hưng Lộc té vào bánh xe đầu kéo cùng chiều tử vong tại chỗ.

Hiện nay những con đường nhánh do đơn vị thi công ẩu đầy hầm hố nguy hiểm trong khi lưu lượn xe tăng mạnh vào dịp Tết Nguyên đán. Cử tri đề nghị đơn vị thi công thảm nhựa cho an toàn và giảm ùn tắc, Chủ tịch UBND huyện ông Mai Văn Hiền cho biết: “Chúng tôi cũng thấy bất cập, địa phương liên tục đề nghị và có văn bản trình tỉnh yêu cầu đôn đốc đơn vị thi công thảm nhựa và vá các hố tạo nên để an toàn nhưng họ vẫn chưa thấy làm”.

Thiết kế VF e36, mẫu SUV điện lớn nhất hiện nay của VinFast dự kiến được trưng bày tại LAAS 2021
Báo quốc tế: VinFast gây sốt toàn cầu, hứa hẹn bùng nổ tại Mỹ
(Ngày Nay) - Hàng trăm tờ báo, trang tin quốc tế hàng đầu thế giới như Reuters, Los Angeles Daily News, Autonews, Newsweek, Motor1… cuối tuần qua đã đồng loạt đưa tin về việc Hãng xe Việt VinFast sẽ ra mắt 2 mẫu ô tô điện VF e35 và VF e36 tại Triển lãm ô tô Los Angeles 2021 (LAAS 2021) vào tháng 11 tới đây. Sự gia nhập của hãng xe ô tô điện Việt Nam tại thị trường khó tính bậc nhất thế giới đã thực sự gây sốt trên toàn cầu.
Gần 1.000 tấn cá bè chết trắng.
Đồng Nai: Thuỷ điện xả lũ, gần 1.000 tấn cá bè chết trắng gây thiệt hại hàng tỷ đồng
(Ngày Nay) - Mưa lớn, Nhà máy Thuỷ điện Đồng Nai 5 (thuộc tỉnh Lâm Đồng, do Tổng Công ty Điện lực - Vinacomin, thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam làm chủ đầu tư) xả lũ làm gần 1.000 tấn cá bè sắp đến ngày thu hoạch của người dân trên sông La Ngà (huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) chết trắng, thiệt hại hàng tỷ đồng.
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Ngày 15/10, Chính phủ Peru thông báo đã hoàn tất quá trình bình thường hóa quan hệ với Venezuela sau khi hai nước tiến hành trao đổi đại sứ, khép lại 4 năm đổ vỡ quan hệ trong thực tế - dù không chính thức – khi không có liên hệ ở cấp độ ngoại giao này.