Đồng Tháp xét nghiệm sàng lọc COVID-19 toàn tỉnh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Từ ngày 28/8, tỉnh Đồng Tháp thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 quy mô toàn tỉnh từ 28/8 - 1/9. Đây cũng là cơ sở để xây dựng và bảo vệ các “vùng xanh” trên địa bàn huyện, thành phố.
Đồng Tháp xét nghiệm sàng lọc COVID-19 toàn tỉnh

Đây là lần thứ 2 Đồng Tháp tầm soát diện rộng SARS-CoV-2 với quy mô toàn tỉnh. Theo đó, trong 5 ngày (từ 28/8 - 1/9), Đồng Tháp tiến hành lấy mẫu người đại diện hộ gia đình để thực hiện xét nghiệm tầm soát SARS-COV-2 trong cộng đồng diện rộng bằng phương pháp RT-PCR (mẫu gộp). Ước lượng số hộ lấy mẫu trong cộng đồng của 12 huyện, thành phố trong đợt này là 374.368. Số mẫu dự kiến gộp 10 là 37.437.

UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu hạn chế việc tập trung đông người, không mời người dân cả xã/ấp lại một điểm để lấy mẫu; thành lập các đội lấy mẫu theo cụm 10 - 20 hộ gia đình/lần, bảo đảm giữ khoảng cách tiếp xúc giữa những người đến lấy mẫu.

Theo kế hoạch, các hệ thống xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR có công suất tối đa như sau: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh 4.500 mẫu/ngày; Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự 400 mẫu đơn/ngày (tăng cường máy xét nghiệm đáp ứng 2.000 mẫu/ngày trong thời gian thực hiện tầm soát diện rộng lần 2); huy động Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Thái Hòa 650 mẫu/ngày; Công ty Cổ phần Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đồng Tháp 650 mẫu/ngày.

Theo thông tin Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, tính đến 6 giờ ngày 28/8, Đồng Tháp ghi nhận 6.664 ca mắc COVID-19, trong đó 4.259 bệnh nhân đã được điều trị khỏi và xuất viện, 125 trường hợp tử vong.

Các nước đang phát triển kêu gọi ngừng tích trữ vaccine
Các nước đang phát triển kêu gọi ngừng tích trữ vaccine
(Ngày Nay) - Phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, lãnh đạo các nước đang phát triển cảnh báo việc tích trữ vaccine ngừa COVID-19 của các nước giàu có đã sẽ tạo cơ hội cho các biến thể mới của SARS-CoV-2 phát sinh.
Trung Quốc chưa hết bất an về vụ việc Evergrande
Trung Quốc chưa hết bất an về vụ việc Evergrande
(Ngày Nay) - Nguy cơ vỡ nợ của tập đoàn Evergrande đã giảm thiểu đáng kể sau khi nhà phát triển bất động sản này cam kết thanh toán lãi trái phiếu cho các nhà đầu tư vào ngày 22/9 vừa qua, nhưng rủi ro từ "quả bom nợ" Evergrande đối với nền kinh tế vẫn chưa dừng lại tại đây.
Accra được UNESCO chỉ định là Thủ đô Sách Thế giới năm 2023
Accra được UNESCO chỉ định là Thủ đô Sách Thế giới năm 2023
(Ngày Nay) - Tổng Giám đốc UNESCO, bà Audrey Azoulay đã công nhận Accra (Ghana) là Thủ đô Sách Thế giới năm 2023, theo đánh giá của Ủy ban Tư vấn Thủ đô Sách Thế giới. Các thành phố được UNESCO công nhận là Thủ đô Sách Thế giới cam kết quảng bá sách và việc đọc cho mọi lứa tuổi và nhóm dân cư, trong và ngoài biên giới quốc gia cũng như tổ chức các chuỗi sự kiện về sách xuyên suốt cả năm. 
Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đã tổ chức nghiên cứu lập Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tỷ lệ 1/5000 (đoạn từ cầu Hồng Hà đến cầu Mễ Sở),
Sẽ có hiệu ứng Domino từ chuỗi đô thị ven sông Hồng
(Ngày Nay) -Đây là thông tin được các chuyên gia, nhà quy hoạch, nhà phát triển bất động sản khẳng định tại Diễn đàn bất động sản trực tuyến: "Hấp lực mới từ chuỗi đô thị ven sông Hồng" do VCCI và Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức chiều nay, 23/9.
 Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
(Ngày Nay) - Từ tháng 11, người lao động Đức không tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 sẽ không còn được nhận các khoản trợ cấp vì mất thu nhập trong thời gian phải thực hiện cách ly. Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn đã công bố quyết định trên sau cuộc làm việc với giới chức y tế 16 bang của nước này ngày 22/9.
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
(Ngày Nay) - Theo Tổng thống Joe Biden, nước Mỹ sẽ tăng gấp đôi việc mua vaccinne ngừa COVID-19 của hãng Pfizer để chia sẻ 1 tỷ liều thuốc cho thế giới và đạt mục tiêu tiêm chủng cho 70% dân số toàn cầu trong năm tới.