TP HCM siết chặt kiểm tra, quản lý việc sử dụng giấy đi đường

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Từ ngày 25/8, TP HCM đã triển khai thực hiện kiểm soát người lưu thông trên đường theo mẫu giấy đi đường do Công an Thành phố in và giao về cho các sở ngành, địa phương, đơn vị..., cấp cho các nhóm đối tượng được ra đường theo quy định của UBND Thành phố. Qua 3 ngày triển khai, lực lượng chức năng đã phát hiện các vi phạm và xử lý kịp thời.
TP HCM siết chặt kiểm tra, quản lý việc sử dụng giấy đi đường

Vào ngày 26/8, tại một số chốt, trạm kiểm soát, lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện một số trường hợp người dân ra đường sử dụng giấy đi đường không đúng quy định.

Rạng sáng ngày 26/8, tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 khu vực cầu Camettle (Quận 4), Tổ công tác Công an Quận 4 nhận thấy xe khách (biển số 51B-049.04) có dấu hiệu nghi vấn nên yêu cầu tài xế N.D.K. (sinh năm 1983, thường trú tỉnh Vĩnh Long) dừng phương tiện để kiểm tra hành chính.

Tài xế K. xuất trình giấy xác nhận tài xế phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 do Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh cấp. Tuy nhiên, trong hầm xe lại chứa nhiều thùng đựng hải sản và một số vật dụng khác không phải phục vụ cho công tác phòng, chống dịch như trong giấy xác nhận. Do đó, Tổ công tác Công an Quận 4 đã lập biên bản xử phạt tài xế với mức phạt là 2 triệu đồng.

Không chỉ phát hiện trường hợp sử dụng giấy đi đường sai quy định, Công an cũng phát hiện một số trường hợp sử dụng giấy đi đường giả, là bản scan những hình ảnh tải trên mạng.

Cụ thể, trong quá trình kiểm tra tại các chốt giao thông, Công an Quận 10 phát hiện, nghi vấn một nhóm làm giả, sử dụng giấy đi đường để lưu thông trên đường, vận chuyển hàng hóa trên địa bàn. Khoảng 12 giờ 15 ngày 26/8, tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 giao lộ Cách Mạng Tháng Tám – Trường Sơn, (Phường 15, Quận 10), tổ công tác phát hiện ông P.T.A.T. (35 tuổi, ngụ Quận 10) là nhân viên giao hàng của công ty dược phẩm có địa chỉ ở quận Bình Tân xin qua chốt. Người này xuất trình giấy đi đường do Phòng PC08 ký cấp nhưng Công an xác định đây là bản scan nên đã lập biên bản.

Nghi vấn về một đường dây cung cấp giấy đi đường giả để lưu thông trên đường, vận chuyển hàng hóa, Tổ công tác tại chốt kiểm soát đã mời ông T. về Công an Quận 10 làm viêc. Ông T. cho biết, ông được T.M.Đ. (ngụ Quận 6) là nhân viên của công ty ông làm việc gọi điện, yêu cầu đi giao hàng cho các nhà thuốc ở các quận Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình... Khi ông trình bày không có giấy đi đường mới thì Đ. nói sẽ lo.

Mời ông T.M.Đ tới làm việc, ông này khai với Công an là lấy giấy từ ông L.T. (ngụ Quận 1), giao tại địa chỉ thuộc phường Cô Giang (Quận 1). Dùng giấy tờ này, ông T. đã giao thành công hai đơn thuốc tại quận Phú Nhuận và Tân Bình, trên đường về kho hàng ở Bình Tân thì bị Công an phát hiện.

Mở rộng điều tra, Công an tiếp tục mời ông L.T. đến làm việc, ông L.T. cho biết mẫu giấy đi đường trên do ông xin của bà L. (ngụ Quận 8) với mục đích tham gia giao thông. Tại Công an, bà L. khai là nhân viên một công ty ở Quận 8, mẫu giấy đi đường trên của bà là do một người khác đưa. Do ông L.T. hỏi giấy nên bà L. đã đến tiệm in, in màu 10 tờ với giá 90 nghìn đồng rồi chia cho ông L.T.

Công an đã thu giữ 10 tờ giấy đi đường bị làm giả, 4 điện thoại di động cùng nhiều tang vật liên quan khác. Hiện vụ việc đang được Công an Quận 10 tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với quỹ Stronger with Amser (SAS) của Hiệp hội học sinh Hà Nội - Amsterdam trao tặng các vật phẩm y tế hỗ trợ các tình nguyện viên tham gia chống dịch tại các tỉnh, thành phía Nam.
Quỹ Stronger with Amser tặng vật tư y tế cho tình nguyện viên chống dịch
(Ngày Nay) -  Chiều 16/9, tại trụ sở Thành đoàn Hà Nội, Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với quỹ Stronger with Amser (SAS) của Hiệp hội học sinh Hà Nội - Amsterdam trao tặng các vật phẩm y tế hỗ trợ các tình nguyện viên tham gia chống dịch tại các tỉnh, thành phía Nam.
Phố Old Compton, Soho vào đầu tháng này. 60% người dân London tin rằng thành phố sẽ phục hồi sau đại dịch. Ảnh: Vuk Valcic
Cuộc khảo sát cho thấy lo ngại London và Paris trở thành 'thành phố chết' vì COVID là không có cơ sở
(Ngày Nay) - Theo kết quả cuộc khảo sát của King’s College London và Université de Paris với người dân London và Paris, hầu hết cư dân ở hai thành phố này vẫn bằng lòng về cuộc sống đô thị - nơi họ đang ở, với một tỷ lệ nhỏ về thay đổi trong số lượng người mong muốn chuyển đi. Kết quả cho thấy các báo cáo và lo ngại về việc các thành phố sẽ "chết" vì đại dịch COVID-19 là "phóng đại" và không có cơ sở.