TP HCM siết chặt kiểm tra, quản lý việc sử dụng giấy đi đường

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Từ ngày 25/8, TP HCM đã triển khai thực hiện kiểm soát người lưu thông trên đường theo mẫu giấy đi đường do Công an Thành phố in và giao về cho các sở ngành, địa phương, đơn vị..., cấp cho các nhóm đối tượng được ra đường theo quy định của UBND Thành phố. Qua 3 ngày triển khai, lực lượng chức năng đã phát hiện các vi phạm và xử lý kịp thời.
TP HCM siết chặt kiểm tra, quản lý việc sử dụng giấy đi đường

Vào ngày 26/8, tại một số chốt, trạm kiểm soát, lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện một số trường hợp người dân ra đường sử dụng giấy đi đường không đúng quy định.

Rạng sáng ngày 26/8, tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 khu vực cầu Camettle (Quận 4), Tổ công tác Công an Quận 4 nhận thấy xe khách (biển số 51B-049.04) có dấu hiệu nghi vấn nên yêu cầu tài xế N.D.K. (sinh năm 1983, thường trú tỉnh Vĩnh Long) dừng phương tiện để kiểm tra hành chính.

Tài xế K. xuất trình giấy xác nhận tài xế phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 do Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh cấp. Tuy nhiên, trong hầm xe lại chứa nhiều thùng đựng hải sản và một số vật dụng khác không phải phục vụ cho công tác phòng, chống dịch như trong giấy xác nhận. Do đó, Tổ công tác Công an Quận 4 đã lập biên bản xử phạt tài xế với mức phạt là 2 triệu đồng.

Không chỉ phát hiện trường hợp sử dụng giấy đi đường sai quy định, Công an cũng phát hiện một số trường hợp sử dụng giấy đi đường giả, là bản scan những hình ảnh tải trên mạng.

Cụ thể, trong quá trình kiểm tra tại các chốt giao thông, Công an Quận 10 phát hiện, nghi vấn một nhóm làm giả, sử dụng giấy đi đường để lưu thông trên đường, vận chuyển hàng hóa trên địa bàn. Khoảng 12 giờ 15 ngày 26/8, tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 giao lộ Cách Mạng Tháng Tám – Trường Sơn, (Phường 15, Quận 10), tổ công tác phát hiện ông P.T.A.T. (35 tuổi, ngụ Quận 10) là nhân viên giao hàng của công ty dược phẩm có địa chỉ ở quận Bình Tân xin qua chốt. Người này xuất trình giấy đi đường do Phòng PC08 ký cấp nhưng Công an xác định đây là bản scan nên đã lập biên bản.

Nghi vấn về một đường dây cung cấp giấy đi đường giả để lưu thông trên đường, vận chuyển hàng hóa, Tổ công tác tại chốt kiểm soát đã mời ông T. về Công an Quận 10 làm viêc. Ông T. cho biết, ông được T.M.Đ. (ngụ Quận 6) là nhân viên của công ty ông làm việc gọi điện, yêu cầu đi giao hàng cho các nhà thuốc ở các quận Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình... Khi ông trình bày không có giấy đi đường mới thì Đ. nói sẽ lo.

Mời ông T.M.Đ tới làm việc, ông này khai với Công an là lấy giấy từ ông L.T. (ngụ Quận 1), giao tại địa chỉ thuộc phường Cô Giang (Quận 1). Dùng giấy tờ này, ông T. đã giao thành công hai đơn thuốc tại quận Phú Nhuận và Tân Bình, trên đường về kho hàng ở Bình Tân thì bị Công an phát hiện.

Mở rộng điều tra, Công an tiếp tục mời ông L.T. đến làm việc, ông L.T. cho biết mẫu giấy đi đường trên do ông xin của bà L. (ngụ Quận 8) với mục đích tham gia giao thông. Tại Công an, bà L. khai là nhân viên một công ty ở Quận 8, mẫu giấy đi đường trên của bà là do một người khác đưa. Do ông L.T. hỏi giấy nên bà L. đã đến tiệm in, in màu 10 tờ với giá 90 nghìn đồng rồi chia cho ông L.T.

Công an đã thu giữ 10 tờ giấy đi đường bị làm giả, 4 điện thoại di động cùng nhiều tang vật liên quan khác. Hiện vụ việc đang được Công an Quận 10 tiếp tục điều tra, làm rõ.

Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.
Bảng hiệu HOLLYWOOD ở Los Angeles, Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Hollywood - Thương vụ thế kỷ bị chặn vào phút chót
(Ngày Nay) - Kế hoạch sáp nhập trị giá 81 tỷ USD giữa hai tập đoàn truyền thông hàng đầu nước Mỹ là Paramount Skydance và Warner Bros. Discovery bất ngờ vấp phải rào cản pháp lý khi 12 bang của nước này đồng loạt đệ đơn kiện nhằm ngăn chặn thương vụ được cho là có thể làm thay đổi cục diện ngành công nghiệp giải trí.
Văn hóa giữa lằn ranh sáng tạo và trách nhiệm
Văn hóa giữa lằn ranh sáng tạo và trách nhiệm
(Ngày Nay) - Sau những bộ phim kinh dị chỉ để lại sức hút bề nổi, thể loại này tại Việt Nam đang dần mang sắc thái bản địa, khơi dậy trầm tích tín ngưỡng và văn hóa dân gian. Đây là bước đi đầy tham vọng, dẫu còn nhiều thách thức, của một nền điện ảnh đang tìm kiếm tiếng nói riêng giữa bối cảnh cạnh tranh của thị trường tiêu thụ văn hóa toàn cầu.