Đàn cò bay lượn, tìm thức ăn trên cánh đồng gần vùng đệm của Vườn Quốc gia Tràm Chim, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: Nhựt An/TTXVN.
Về Đồng Tháp ngắm "Bình minh Tràm chim"
(Ngày Nay) - Vườn quốc gia Tràm Chim ở huyện Tam Nông (tỉnh Đồng Tháp) có hệ sinh thái đất ngập nước mang nét đặc trưng của vùng đất trũng Đồng Tháp Mười. Đây là khu Ramsar thứ 4 của Việt Nam, thứ 2.000 của thế giới. Địa phương đã khai đã thác lợi thế tự nhiên phát triển loại hình du lịch sinh thái gắn với quản lý, phát triển bền vững “Đồng Tháp Mười thu nhỏ” này ở Đồng Tháp.
Du khách đến với Chợ quê Gò Tháp tại xã Tân Kiều (Tháp Mười, Đồng Tháp).
Độc đáo những phiên chợ quê ở vùng sông nước Cửu Long
(Ngày Nay) -  Nhiều địa phương trong tỉnh Đồng Tháp hình thành và phát triển mô hình chợ quê, thu hút đông đảo người dân, du khách gần xa đến tham quan, mua sắm, thưởng thức những món ăn truyền thống, dân dã và giao lưu đờn ca tài tử, góp phần thu hút khách du lịch, phát triển kinh tế, tăng thu nhập cho người dân và quảng bá hình ảnh địa phương.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp dâng mâm phẩm vật tại lễ Giỗ lần thứ 94 cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc.
Đồng Tháp: Tổ chức trang trọng lễ giỗ lần thứ 94 cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc
(Ngày Nay) - Ngày 9/12, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức trang trọng lễ giỗ lần thứ 94 cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc - thân sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Tháp, các cơ quan đoàn thể, dòng tộc Nguyễn Sinh, bảo tàng các tỉnh và nhân dân thành phố Cao Lãnh.
Nghề dệt choàng - Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia
Nghề dệt choàng - Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia
(Ngày Nay) - Nghề thủ công truyền thống dệt choàng (hay còn gọi là dệt khăn rằn) xã Long Khánh A, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp đã hình thành và phát triển hơn 100 năm qua, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa quyết định đưa nghề dệt khăn rằn vào danh mục Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia.
Chùa Phước Kiển hay còn gọi là chùa Lá Sen được xây dựng dưới thời vua Thiệu Trịnh.
Vẻ đẹp cổ kính và độc đáo của chùa Lá Sen ở Đồng Tháp
(Ngày Nay) - Chùa Phước Kiển hay còn gọi là Chùa Lá Sen là một trong những ngôi chùa có kiến trúc độc đáo và cổ kính tại tỉnh Đồng Tháp. Trong nhưng năm trở lại đây, chùa Lá Sen trở thành một trong những điểm đến thú vị của nhiều du khách khi đến với tỉnh này.
Đồng tháp: Phát triển du lịch xanh trên đất Sen hồng
Đồng tháp: Phát triển du lịch xanh trên đất Sen hồng
(Ngày Nay) - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, Đồng Tháp đẩy mạnh việc xây dựng và cơ cấu lại sản phẩm du lịch đáp ứng nhu cầu du khách, trong đó chú trọng du lịch nông nghiệp, sinh thái.
Vụ bé Thái Lý Hạo Nam: Đã đưa một đoạn cọc bê tông lên mặt đất
Vụ bé Thái Lý Hạo Nam: Đã đưa một đoạn cọc bê tông lên mặt đất
(Ngày Nay) - Liên quan đến vụ bé Thái Lý Hạo Nam rơi xuống cọc bê tông sâu 35m tại công trình cầu Rọc Sen (xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp), sáng 16/1, lực lượng cứu hộ đã đưa được đoạn thứ nhất (dài 12m) trong số 3 đoạn của cọc bê tông lên mặt đất và đang tiến hành các bước cứu hộ tiếp theo.