Đột nhập nơi sản xuất biển số giả theo phong thủy giữa Hà Nội

Những biển số giả bán với giá từ 150.000 đồng đến 400.000 đồng, được làm khá tinh vi và khó phát hiện bằng mắt thường.
Đột nhập nơi sản xuất biển số giả theo phong thủy giữa Hà Nội

Chiều 11/6, tại cơ sở sửa chữa ôtô, xe máy, Công an quận Hoàn Kiếm bắt quả tang Vũ Tá Tước (34 tuổi, ở 27 Nguyễn Hữu Huân) làm giả biển số xe đồng thời phát hiện có một máy cán nguội cùng đồ nghề phục vụ việc làm giả biển số.

Đột nhập nơi sản xuất biển số giả theo phong thủy giữa Hà Nội - anh 1

Tước thừa nhận, làm nghề này mới hơn một tháng nay, chuyên phục vụ cho khách hàng quen biết. Với một bộ biển ôtô giả, Tước bán với giá từ 400.000 đồng, xe máy là 150.000 đồng.

Những biển số được làm giả khá tinh vi, khó phát hiện bằng mắt thường, có kích cỡ như biển thật và chiếu đèn vẫn phát quang.

Theo cơ quan chức năng, khách tìm đến Tước thường mua biển số đẹp theo phong thủy hay mệnh, ngoài ra còn nhiều kẻ mua, dùng biển số giả đi cướp giật.

Trước đó, chiều 7/5, Đội Cảnh sát kinh tế cũng bắt quả tang, triệt phá cơ sở làm biển số xe giả của Lê Văn Vinh, thu giữ máy cán nguội cùng các loại đồ nghề.

Cơ quan chức năng đang làm rõ vụ việc.

Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.
Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
(Ngày Nay) - Băng tan ở Bắc Cực đang mở ra các tuyến hàng hải và nguồn tài nguyên năng lượng mới. Với Hàn Quốc, đây vừa là cơ hội để tăng cường an ninh năng lượng và công nghiệp đóng tàu, vừa là phép thử chiến lược khi Seoul phải cân bằng lợi ích kinh tế với các cam kết đồng minh địa chính trị.