Dự án cộng đồng hỗ trợ phụ nữ chăm sóc sức khoẻ và sống tích cực

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Khi chúng tôi tìm đến chị Jenny Lê Quế Phương, CEO khoáng tươi ViBa ngỏ ý tìm hiểu các chương trình cộng đồng mà cô và cộng sự đang triển khai một cách âm thầm, cô chỉ trả lời rất ngắn gọn: “Thật không có gì to tát hết, chỉ là muốn làm một điều gì đó cho những người phụ nữ quanh mình, đặc biệt sau những biến động đến sức khỏe sau Covid”.
Một chương trình tại Hà Nội với 200 phụ nữ tham dự.
Một chương trình tại Hà Nội với 200 phụ nữ tham dự.

Theo chia sẻ của chị, Khoáng tươi ViBa sẽ dùng toàn bộ chi phí marketing năm 2022 cho các dự án cộng đồng hỗ trợ phụ nữ. Như trong năm 2021, chi phí này đã được dùng để hỗ trợ đối tượng sinh viên học sinh. Từ giữa năm 2021, khi dịch bệnh xảy ra, các chi phí dự trù cho marketing được dùng để sử dụng các dự án chung tay cùng các tuyến đầu chống dịch. Đó là những gì mà một thương hiệu nhỏ như ViBa đã làm, không ồn ào, không đánh bóng tên tuổi, chỉ là góp chút sức lực cho xã hội.

Trong 2022 này, đối tượng mà ViBa hướng đến là chị em phụ nữ trên khắp các tỉnh thành với một dự án thiết thực mang tên Thanh xuân tỉnh thức, nhằm cập nhật các xu hướng chăm sóc sức khỏe sắc đẹp mới nhất và những kiến thức đơn giản hiệu quả để người phụ nữ có thể giữ gìn chăm sóc sức khỏe bản thân, cũng như những người thương yêu.

Dự án cộng đồng hỗ trợ phụ nữ chăm sóc sức khoẻ và sống tích cực ảnh 1

Rất đông người tham dự một sự kiện tại TP.HCM.

Từ tháng 3 đến nay, đã có 9 sự kiện được tổ chức tại các nơi, từ các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội đến các tỉnh như Hải Phòng, Bình Thuận, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Cần Thơ, Vĩnh Long… với hơn 1.000 phụ nữ tham dự. Đây là một sự kiện miễn phí dành riêng cho phụ nữ, giúp họ nhận ra đâu mới là tiêu chí sức khỏe đúng, hiểu về sự vận hành đơn giản của cơ thể và nên cho cơ thể những gì cần thiết giúp nâng cao thể trạng hàng ngày. Các tỉnh thành nơi chương trình đi qua, đều nhận được những tình cảm tốt đẹp, những lời cảm ơn chân thành, những giọt nước mắt khi lần đầu nhận ra những gì tối ưu nhất cho đời mình.

Khi được mời đến tham dự buổi nói chuyện, rất nhiều phụ nữ đã e ngại, họ sợ bì lừa mua hàng, sợ mời chào tham gia các chương trình bất chính, sợ đủ thứ… Nhưng hơn hai giờ đồng hồ đều họ nhận được chính là những thân tình, những chia sẻ “rút ruột rút gan”. Thông qua những buổi nói chuyện này, chị Jenny Lê Quế Phương cũng muốn gieo cho số đông phụ nữ niềm tin yêu vào cuộc sống, biết cách sàng lọc và lựa chọn điều đúng, xây dựng và duy trì lối sống tỉnh thức đầy năng lượng tích cực.

Dự án cộng đồng hỗ trợ phụ nữ chăm sóc sức khoẻ và sống tích cực ảnh 2

Chương trình diễn ra tại Phan Thiết.

Dự án ý nghĩa này còn dự định được kéo dài đến hết năm 2022 với tổng chi phí dự kiến là 3 tỷ đồng, nhằm trực tiếp lan tỏa cho 3.000 chị em, cộng hưởng gián tiếp đến khoảng hơn 10 ngàn người được tiếp cận các kiến thức giữ sức khỏe và sống tích cực.

Biểu đồ ca mắc COVID-19 tại Việt Nam thời gian qua.
Ngày 4/7: Số ca mắc mới COVID-19 trên cả nước tăng lên 685
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 4/7 của Bộ Y tế cho biết có 685 ca mới, tăng 174 ca so với hôm qua; số khỏi bệnh gấp hơn 9 lần. Sau nhiều ngày không có F0 tử vong, hôm nay Bộ Y tế cho biết có 1 trường hợp tại Đồng Nai tử vong.
Khách hàng tìm hiểu cơ hội đầu tư căn hộ hạng sang tại dự án FIATO Premier trung tâm TP Thủ Đức.
Bất động sản 6 tháng cuối năm: giá vẫn tăng trên nhiều phân khúc
(Ngày Nay) -Nhiều quy định thắt chặt hoạt động cho vay với việc sử dụng vốn vay liên quan đến BĐS nhằm kiểm soát rủi ro của Ngân hàng nhà nước phần nào ảnh hưởng đến tâm lý của nhà đầu tư, dù vậy giá bán vẫn ghi nhận tăng tại các địa phương và nhiều phân khúc, theo ghi nhận của Dat Xanh Services
Hành khách mua vé tại Nhà ga cảng Sa Kỳ. Ảnh: Lê Xuân Thọ
‘Ban quản lý cảng tại Sa Kỳ tự thu cước hàng hóa là cực kỳ vô lý’
(Ngày Nay) - Nhiều người dân, đơn vị hoạt động lữ hành cho rằng việc Ban Quản lý Cảng và Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ngãi tự thu cước và thu cước vận chuyển hàng hóa giá cao hơn trước là điều quá vô lý. Trong khi lãnh đạo huyện Lý Sơn cho rằng phải xem lại việc thu phí này, vì Lý Sơn là đảo đặc biệt khó khăn được Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 353.
Ảnh minh hoạ.
Sử dụng ngân sách trung ương cho địa phương thực hiện hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 791/QĐ-TTg ngày 3/7/2022 về nguyên tắc hỗ trợ từ ngân sách trung ương cho ngân sách địa phương thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo quy định tại Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ.
Trung ương hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động
Trung ương hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 791/QĐ-TTg ngày 3/7/2022 về nguyên tắc hỗ trợ từ ngân sách trung ương cho ngân sách địa phương thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo quy định tại Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ.