Dự án Five Star West Lake tuân thủ đúng các quy định của pháp luật

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Chủ đầu tư dự án Five Star West Lake ( 167 Thụy Khuê – Hà Nội) khẳng định đã hoàn thành tất cả các nghĩa vụ theo đúng quy định của pháp luật hiện hành, không vi phạm các quy định về đấu giá.
Phối cảnh dự án Five Star West Lake.
Phối cảnh dự án Five Star West Lake.

Trước đó, tại thông báo Kết luận Thanh tra số 1183/TB-TTCP, Thanh tra Chính phủ cho biết: giai đoạn 2003-2016, UBND TP Hà Nội và các sở ngành đã tích cực đưa các cơ sở sản xuất trong khu vực nội thành không còn phù hợp hoặc gây ô nhiễm ra ngoại thành. Các khu đất sau đó đều được chuyển mục đích sử dụng đất làm văn phòng, nhà ở, khách sạn, trung tâm thương mại... Trong đó, có dự án Tổ hợp công trình văn phòng làm việc, kinh doanh thương mại và căn hộ cao cấp tại 167 Thụy Khuê ( tên thương mại là Five Star West Lake ) do Công ty Cổ phần Quan hệ Quốc tế Đầu tư Sản xuất (CIRI) làm chủ đầu tư. Một số tồn tại của giai đoạn này, như hiện tượng “khi lựa chọn Nhà đầu tư không thực hiện đấu giá (tự thoả thuận theo hình thức hỗ trợ thu được thấp”, được Thanh tra Chính phủ chỉ rõ nguyên nhân là do: “pháp luật không có quy định xác định lợi thế thương mại đối với giá trị quyền sử dụng đất cũng như đấu giá khi lựa chọn nhà đầu tư liên doanh, liên kết để chuyển mục đích sử dụng đất thực hiện dự án”.

Hồ sơ pháp lý dự án cho thấy: ngày 16/5/2004, UBNDTP Hà Nội đã đồng ý để Công ty Giầy Thuỵ Khuê chuyển mục đích sử dụng đất tại 167 Thuỵ Khuê để thực hiện dự án Five Star West Lake theo quy hoạch và chấp thuận liên doanh của Công ty Giầy Thuỵ Khuê và Công ty CIRI. Ngày 26/5/2006, UBNDTP Hà Nội đã chấp thuận để Công ty Giầy Thuỵ Khuê rút khỏi liên doanh và chuyển giao Công ty CIRI tiếp tục làm chủ đầu tư nghiên cứu thực hiện dự án này. Ngày 5/10/2009, UBNDTP Hà Nội đã ra Quyết định số 5174/QĐ-UBND phê duyệt phương án sắp xếp lại, xử lý nhà đất thuộc sở hữu Nhà nước của Công ty Giầy Thuỵ Khuê theo Quyết định 09/2007/QĐ-TTg ngày 19/1/2007 của Thủ tướng Chính phủ, trong đó quyết định đưa cơ sở nhà đất tại 167 Thuỵ Khuê vào danh mục cơ sở nhà, đất bán tài sản trên đất, chuyển mục đích sử dụng đất.

Tại thời điểm dự án Five Star West Lake được triển khai (năm 2004), không có văn bản quy phạm pháp luật nào quy định về việc phải tổ chức đấu giá lựa chọn nhà đầu tư liên doanh, liên kết để chuyển mục đích sử dụng đất thực hiện dự án.

“Thực tế, trong suốt quá trình triển khai dự án, từ khâu thu hồi giao đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất đến khâu thiết kế, cấp chứng nhận đầu tư, cấp phép xây dựng chủ đầu tư chúng tôi luôn tuân thủ nghiêm túc các quy định của pháp luật về đất đai, Luật Đầu tư, Luật Nhà ở, Luật Xây dựng...”, đại diện chủ đầu tư khẳng định.

Là sản phẩm thuộc dòng bất động sản hạng sang, độc bản, dự án Five Star West Lake được khởi công xây dựng từ quý III/2018, được kiểm soát chặt chẽ bởi các chuyên gia kết cấu đầu ngành cùng đội ngũ kỹ sư cao cấp của Tập đoàn GFS. Chủ đầu tư dự án áp dụng nghiêm ngặt các yêu cầu về quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật trong quá trình xây dựng và hoàn thiện. Dự án đang trong giai đoạn hoàn công để chuẩn bị bàn giao, được khách hàng đón nhận, đánh giá cao.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.
Bản đồ dịch bệnh tại huyện Thống Nhất
Nghịch lý vùng xanh
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 20/9, Đồng Nai triển khai thực hiện kế hoạch số 11102/KH-UBND từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
(Ngày Nay) - Theo đại diện Bộ Y tế, trong trường hợp người dân đã tiêm mũi 1, sau đó di chuyển đến địa phương khác chỉ cần đăng ký tiêm mũi 2 trên Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia hoặc qua app Sổ sức khỏe điện tử để trên hệ thống ghi nhận thông tin đăng ký tiêm.
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
(Ngày Nay) - Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam được thành lập tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh cơ sở 2 phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, với quy mô 300 giường bệnh, có chức năng tổ chức thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị người bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
(Ngày Nay) - Trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 8.537 ca nhiễm mới, trong đó 7 ca nhập cảnh và 8.530 ca ghi nhận trong nước (giảm 935 ca so với ngày trước đó) tại 34 tỉnh, thành phố (trong đó có 4.068 ca trong cộng đồng).