Dự án Khu dân cư Hòa Bình được chấp thuận chuyển đổi mục đích sử dụng

(Ngày Nay) -UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa chấp thuận cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã được chuyển đổi một phần Dự án xã hội Khu dân cư Hòa Bình sang nhà ở thương mại. 
 
 Tổng giá trị cơ bản của Khu dân cư Hòa Bình vào khoảng 300 tỷ đồng, dự kiến khởi công trong năm 2017.
Tổng giá trị cơ bản của Khu dân cư Hòa Bình vào khoảng 300 tỷ đồng, dự kiến khởi công trong năm 2017.

Theo đó, được chuyển đổi từ 902 căn hộ chung cư nhà ở xã hội thành 462 căn hộ chung cư nhà ở xã hội và 92 căn nhà liên kế làm nhà ở thương mại. Đồng thời, giao các cơ quan chức năng hướng dẫn thủ tục hoàn tất các hồ sơ pháp lý liên quan để khởi công dự án trong năm 2017.  

Dự án Khu dân cư Hòa Bình (xã Long Thới, huyện Nhà Bè, TP.HCM) do Tập đoàn Hòa Bình đầu tư và nắm giữ 100% cổ phần, có quy mô toàn khu khoảng 3 ha, đã được duyệt quy hoạch 1/500. Theo thiết kế của dự án, ngoài căn hộ chung cư và nhà liên kế còn có nhiều công trình tiện ích khác: công viên cây xanh, trường mầm non,… Tổng giá trị xây dựng cơ bản dự kiến của dự án này khoảng 300 tỷ đồng.  

Dự án Khu dân cư Hòa Bình (tên gọi cũ là dự án Long Thới Nhà Bè) do Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đầu tư đón đầu sự phát triển theo định hướng về phía Nam của thành phố, không chỉ phục vụ cho người dân thành phố nói chung, khu dân cư còn phục vụ nhu cầu nhà ở cho chuyên gia, cán bộ, công nhân khu công nghiệp Hiệp Phước nói riêng.

Cách khu công nghiệp chỉ khoảng 1 km, khu vực dự án sẽ là nơi ở lý tưởng cho nhân viên làm việc tại đây, đặc biệt khi quy mô mở rộng của khu công nghiệp lên đến 2.000 hecta, số lượng nhân viên làm việc tăng cao kèm theo nhu cầu nhà ở trong khu vực lân cận khu công nghiệp tăng theo.

Bên cạnh việc đáp ứng nhu cầu nhà ở, việc hình thành dự án này sẽ hoàn thiện cảnh quan đô thị của huyện Nhà Bè, đem lại một không gian sống hiện đại, đáp ứng mục tiêu xây dựng TP.HCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình – các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ X đã đề ra.

Con người và Biểu tượng (Man and his symbols) là tác phẩm duy nhất xuất bản hướng đến đại chúng của nhà tâm lý học nổi danh Carl Jung.
Con người và biểu tượng - Những giấc mơ hé lộ tiềm thức loài người
(Ngày Nay) - "Con người và biểu tượng" là tác phẩm đầu tiên và duy nhất trong đó Carl Jung giải thích cho độc giả phổ thông đóng góp lớn nhất của ông cho biết về tâm trí con người: lý thuyết về tầm quan trọng của ý nghĩa biểu tượng - đặc biệt khi chúng được hé lộ trong những giấc mơ.
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
(Ngày Nay) - Tối 25/3, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Yoav Gallant - một thành viên cấp cao thuộc đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đã kêu gọi dừng kế hoạch cải cách tư pháp đang gây nhiều tranh cãi, đồng thời hối thúc người dân chấm dứt làn sóng biểu tình quy mô lớn phản đối chính phủ, cũng như tình trạng lực lượng dự bị quân sự từ chối tham gia huấn luyện.