Dự báo thời tiết hôm nay (24/2): Miền Bắc mưa rét 3 độ C

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, các tỉnh miền Bắc tiếp tục rét đậm, có nơi xuống tới 3 độ C. Trong khi đó các tỉnh miền Nam đang hạn hạn khốc liệt.
Dự báo thời tiết hôm nay (24/2): Miền Bắc mưa rét 3 độ C

Do ảnh hưởng của không khí lạnh ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa nhiều nơi. Các tỉnh ven biển Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông; riêng các tỉnh từ Quảng Bình đến Khánh Hòa từ chiều mai (24/02) có mưa vừa, có nơi mưa to và dông.

Dự báo thời tiết hôm nay (24/2): Miền Bắc mưa rét 3 độ C ảnh 1

Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh. Từ ngày mai (24/02), khu vực giữa Biển Đông, vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ và Nam Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động. Sóng biển cao từ 2-4m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ ngày 24 đến 27/02 xuất hiện rét đậm (nhiệt độ trung bình ngày ≤ 15 độ), rét hại (nhiệt độ trung bình ngày ≤ 13 độ) trên diện rộng. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét đậm, rét hại này ở vùng đồng bằng và trung du Bắc Bộ khoảng 10-13 độ, vùng núi khoảng 3-6 độ. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Do hiện tượng El Nino kéo dài và mạnh nên tình trạng khô hạn ở Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Bình Phước được dự báo sẽ bước vào cao điểm bắt đầu từ tháng 3 tới với mức độ khốc liệt nhất trong nhiều năm qua. Các dòng sông ở Nam Trung Bộ dự kiến sẽ có mức nước thấp hơn trung bình nhiều đầu năm từ 60 – 80%. Đến thời điểm này, chỉ riêng ba tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận đã có gần 23.000 ha lúa đông xuân phải dừng sản xuất.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước đêm 23 ngày 24/2/2016:

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa và mưa rào. Gió nhẹ. Trời rét đậm, có nơi rét hại.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 11 đến 14 độ, có nơi dưới 10 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 13 đến 16 độ, có nơi trên 17 oC

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 4. Trời rét đậm, rét hại.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 10 đến 13 độ, vùng núi 8-10 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 12 đến 15 oC

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, có mưa; riêng phía nam từ chiều mai có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời rét, phía bắc rét đậm.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 12 đến 15 độ, phía nam 15 đến 18oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 14 đến 17 độ; phía nam từ 17 đến 20 oC

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiều mây, phía bắc có mưa rải rác, phía nam có mưa vài nơi; riêng các tỉnh từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa từ chiều mai có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Phía bắc trời lạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 19 đến 22oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 21 đến 24 độ; phía nam từ 26 đến 29 oC

Tây Nguyên

Mây thay đổi, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 16 đến 19 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 28 đến 31 oC

Nam Bộ

Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 22 đến 25oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 31 đến 34oC

Hà Nội

Nhiều mây, có mưa nhỏ. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét đậm.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 10 đến 13oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 12 đến 15oC

Tuệ Linh

Ảnh minh họa.
Thí sinh tốp 30% xuất sắc có cơ hội nhận học bổng Chính phủ trước khi nhập học
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đăng tải Dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số nội dung và biện pháp tổ chức thực hiện chính sách học bổng đối với người học các ngành khoa học cơ bản, kỹ thuật then chốt và công nghệ chiến lược để lấy ý kiến rộng rãi các cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định.
Ảnh minh họa.
Phát huy cao nhất tiềm năng, giá trị nguồn lực đất đai
(Ngày Nay) - Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan (Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc tặng hoa chúc mừng lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và tặng hoa Trưởng Đại diện UNESCO tại Hà Nội
300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn: Tôn vinh di sản trí tuệ Việt Nam
(Ngày Nay) - Tối 31/7, tại Khu lưu niệm Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (xã Lê Quý Đôn, tỉnh Hưng Yên), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hưng Yên tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (1726 - 2026).