Dự báo thời tiết Tết Dương lịch 2016: Hà Nội mưa lạnh, TP.HCM mát mẻ

Theo thông tin từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, Hà nội đêm nay đón giao thừa trong mưa lạnh, sáng mùng 1 trời ấm dần. TP.HCM đón Tết Dương lịch mát mẻ.
Dự báo thời tiết Tết Dương lịch 2016: Hà Nội mưa lạnh, TP.HCM mát mẻ

Ngày và đêm nay (31/12), do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường xuống phía Nam nên Khu vực Bắc biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động. Sóng biển cao từ 2-3m. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương hiện không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc có cường độ ổn định nên rét đậm trên diện rộng vẫn bao phủ Bắc Bộ.

Đêm 31/12 Hà Nội trời rét và có mưa ở một số nơi. Ngày mùng 1, thời tiết ấm dần lên, nhiệt độ dao động từ 14 - 23 độ, trời nhiều mây, không mưa.

Trong khi đó tại TP.HCM những ngày sắp tới thời tiết khá đẹp thuận lợi cho các hoạt động chào mừng năm mới. Ngày 1-3/1/2016, nhiệt độ tại thành phố này dao động trong khoảng 24-33 độ, trời quang mây và có nắng.

Dự báo thời tiết Tết Dương lịch 2016: Hà Nội mưa lạnh, TP.HCM mát mẻ ảnh 1

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước dịp Tết Dương lịch 2016 như sau:

Phía Tây Bắc bộ ngày 31/12, nhiều mây, có mưa rào rải rác, những ngày khác có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét, vùng núi cao có rét đậm. Từ ngày 1-5/1/2016 đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng. Gió nhẹ. Trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ và khu vực Hà Nội có mưa rải rác trong đêm 31/12, những ngày khác có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét, vùng núi rét đậm, có nơi rét hại.

Các tỉnh từ Thanh Hoá-Thừa Thiên-Huế có mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa vài nơi. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2, cấp 3. Phía bắc trời rét. Từ ngày 31/12-5/1 nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác từ ngày 31/12 đến ngày 2/1, sau mưa tập trung chủ yếu ở khu vực phía nam. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ, phía Nam 28-31 độ C.

Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió Đông đến Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió Đông đến Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.

Mạnh Kiên

Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
(Ngày Nay) - Ngày 21/4, các thành viên Công đoàn Đường sắt, Hàng hải và Vận tải Anh (RMT) đã tiến hành đình công trong 24 giờ, tính từ 12h giờ cùng ngày, để phản đối kế hoạch của Cơ quan Giao thông Vận tải London (TfL) về việc rút ngắn tuần làm việc xuống còn 4 ngày.
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
(Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”