Dù đồng ý chuyển giao, ông Trump vẫn quyết không nhượng bộ

0:00 / 0:00
0:00
 Tổng thống Trump khẳng định sẽ tiếp tục theo đuổi cuộc chiến pháp lý bất chấp việc Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tổng hợp Mỹ (GSA) xác nhận ông Biden đắc cử.

"GSA được phép làm việc sơ bộ với đảng Dân chủ thì liên quan gì tới việc chúng tôi theo đuổi các vụ kiện khác nhau về những gi tạo nên cuộc cầu buộc cử tham nhũng nhất lịch sử chính trị Mỹ. Chúng tôi đang dốc hết tốc lực về phía trước. Sẽ không bao giờ nhượng bộ những lá phiếu giả và (hệ thống bỏ phiếu) Dominion", ông Trump viết trên Twiiter cách đây ít giờ.

Dù đồng ý chuyển giao, ông Trump vẫn quyết không nhượng bộ ảnh 1

 Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)

Tuyên bố này được nhà lãnh đạo Mỹ đưa ra sau khi Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tổng hợp Mỹ (GSA) gửi thư cho ứng viên đảng Dân chủ Biden, thông báo quá trình chuyển giao của ông trước thềm lễ nhậm chức vào ngày 20/1 - có thể chính thức bắt đầu.

Động thái của GSA đồng nghĩa nhóm của ông Biden sẽ được tiếp cận với quỹ liên bang, được cấp văn phòng chính thức để tiến hành quá trình chuyển giao trong hai tháng tới.

Trên Twitter, ông Trump xác nhận chính quyền của ông sẽ bắt đầu hợp tác với nhóm chuyển giao của ông Joe Biden.

Nhà lãnh đạo Mỹ nói thêm rằng ông đã khuyên GSA "làm những gì cần làm liên quan đến các giao thức ban đầu". Ông khẳng định cũng nói với nhóm của mình làm như vậy và cho rằng đó là "vì lợi ích tốt nhất của đất nước chúng ta".

Tuy nhiên, cũng ngay trong tweet này, vị Tổng thống đương nhiệm lưu ý ông sẽ tiếp tục các biện pháp pháp lý và tin tưởng sẽ giành phần thắng.

Theo VTC News
Mặc dù Bộ NN&PTNT đã tiến hành kiểm tra, đánh giá nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được tháo gỡ.
Doanh nghiệp thuỷ sản gặp rắc rối vì dòng chữ “Ngày sử dụng tốt nhất” in trên nhãn mác
(Ngày Nay) -  Trong đơn kêu cứu gửi đến Ngày Nay, Công ty TNHH Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Cam Ranh trình bày đang phải đối mặt với khoản thiệt hại hàng chục tỷ đồng khi lô hàng trứng cá là nguyên liệu chế biến xuất khẩu không được Chi Cục Thú y vùng 6 cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch nhập khẩu vì dòng chữ: “Best Before Date” (Ngày sử dụng tốt nhất) in trên nhãn mác một số thùng hàng.
Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ Phạm Trường Giang báo cáo với Đoàn công tác những kết quả quan trọng trong vụ án “Đánh bạc nghìn tỷ qua mạng Internet” do Công an tỉnh Phú Thọ điều tra, triệt phá.
Mở rộng phạm vi điều tra vụ án đường dây đánh bạc nghìn tỉ qua internet
(Ngày Nay) - Ngày 18/4, Đoàn công tác của Ban Nội chính Trung ương do đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ.
Tất cả bảo vệ trong ca trực ngày 18/4 tại Công ty ANOVA đều dương tính với ma tuý.
Đồng Nai: Tổ bảo vệ 5 người dương tính với ma tuý trong ca trực
(Ngày Nay) - Tổ bảo vệ 5 người thuộc Công ty TNHH Quang Trung (Bình Dương) được xác định dương tính với chất ma tuý khi đang trong ca làm việc tại Công ty Cổ phần ANOVA chi nhánh Dầu Giây, có địa chỉ trong khu Công nghiệp Dầu Giây (Thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất).