Du khách Hàn tố bị 'chặt chém' khi đi xích lô ở Nha Trang

Một tài xế xích lô bị tố sau khi thỏa thuận giá 50.000 một giờ đã đòi tới 500.000 đồng khi mới đi được 20 phút. Người này còn văng tục, lớn tiếng với khách.

Sáng 9/11, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Phó giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, cho biết đã chuyển nội dung trong clip của một nam du khách người Hàn Quốc phản ánh bị "chặt chém" khi đi xích lô cho UBND TP Nha Trang xử lý theo thẩm quyền.

Du khách Hàn tố bị 'chặt chém' khi đi xích lô ở Nha Trang ảnh 1

Người đàn ông văng tục đòi nam du khách phải trả tiền. (Ảnh cắt từ clip)

Ngày 3/11, anh Park Sung Eun người Hàn Quốc, đăng tải clip dài gần 7 phút lên YouTube do anh này tự quay, phản ánh bị “chặt chém” khi đi xích lô ở TP Nha Trang.

Theo nội trong clip, sự việc bắt đầu lúc anh Park Sung Eun đứng trước khách sạn Lodge Nha Trang để bắt xích lô đi dạo phố. Ít phút sau, một người đàn ông đến chào mời và thỏa thuận chở anh này đi dạo quanh thành phố bằng xích lô với giá 50.000 đồng, thời gian một giờ. Anh Park Sung Eun lấy điện thoại ra gõ dòng số 50.000 và được người lái xe xích lô gật đầu.

Du khách Hàn tố bị 'chặt chém' khi đi xích lô ở Nha Trang ảnh 2

Anh Park Sung Eun gõ số tiền 50.000 đồng lên điện thoại và được người lái xích lô đồng ý. (Ảnh cắt từ clip)

Một lúc sau, người lái xích lô báo hết giờ, yêu cầu anh nam du khách trả số tiền 500.000 đồng. Anh Park Sung Eun tỏ ra ngạc nhiên vì mới đi chừng 20 phút và không chấp nhận trả số tiền.

Người lái xích lô liên tục đòi nam du khách trả tiền, thậm chí văng tục. Sau một hồi đôi co, anh Park Sung Eun rút ra 200.000 đồng trả thì người lái xích lô mới chịu rời đi. Anh Park Sung Eun bị bỏ lại giữa đường.

Ngay sau khi clip được đăng tải, rất nhiều ý kiến bức xúc với hành động “chặt chém” của người lái xích lô.

“Đây là hành động ăn cướp chứ “chặt chém” đâu nữa”, bạn đọc Huy Le viết. “Người ta sang du lịch không chỉ nghỉ dưỡng, mà còn để quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam. Làm thế này ai còn dám đến nữa. Cần xử lý nghiêm người lái xích lô”, bạn Hoai Nguyet nêu quan điểm.

Du khách Hàn tố bị 'chặt chém' khi đi xích lô ở Nha Trang ảnh 3

Người lái xích lô gõ số tiền nam du khách phải thanh toán là 500.000 đồng. (Ảnh cắt từ clip)


Theo bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, chưa biết thực hư câu chuyện như thế nào, nhưng ngay khi nhận phản ánh, sở đã gửi nội dung clip cho UBND TP Nha Trang tìm hiểu, xử lý.

"Trước hết, đây là vấn đề về an ninh trật tự, nên thẩm quyền thuộc TP Nha Trang. Sau khi có kết quả xác minh, chúng tôi sẽ có biện pháp xử lý tiếp theo”, bà Thanh cho hay.

Sáng cùng ngày, lãnh đạo TP Nha Trang thông tin đã nhận phản ánh từ Sở VHTTDL. “Chúng tôi đang cho lực lượng xác minh cụ thể. Nếu phản ánh của du khách là đúng thì hành vi của người lái xích lô là sai trái, rất khó chấp nhận. Đây là hình ảnh rất xấu, đi ngược với mục tiêu Nha Trang văn minh, thân thiện mà chúng ta đang xây dựng”, vị này nói.

Theo Zing
Thị trường căn hộ TP.HCM đang bước vào giai đoạn tăng trưởng đa cực, ảnh MH.
Giá căn hộ trung tâm TP Hồ Chí Minh tăng cao nhất mọi thời đại
(Ngày Nay) -Dữ liệu Q1 2026 cho thấy thị trường căn hộ đang bước vào giai đoạn tái điều chỉnh, khi mặt bằng giá cao tại khu vực trung tâm làm giảm sức mua, trong khi các khu vực vệ tinh với mức giá dễ tiếp cận hơn tiếp tục duy trì thanh khoản cho thị trường.
TS. LS. Đoàn Văn Bình trình bày báo cáo chuyên đề về Nhà ở cho thuê tại Việt Nam.
Giải pháp phát triển nhanh thị trường nhà ở cho thuê
(Ngày Nay) -Phát triển nhà ở cho thuê là một ưu tiên, một trụ cột và sẽ là động lực trong hướng đi phát triển của thị trường nhà ở, bất động sản. Tuy nhiên, phân khúc này rất cấp bách nhưng vẫn chưa phát triển tương xứng với kỳ vọng.
Rapper Mason Nguyễn
Sạp show 2026: dàn nghệ sĩ “cháy” hết mình dưới cơn mưa, mang đến đêm nhạc đầy cảm xúc
(Ngày Nay) - Tối 30/5/2026, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ công, phường Bến Thành, TP. Hồ Chí Minh, Sạp Show 2026 đã diễn ra trong không khí sôi động với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ trẻ được yêu mến. Bất chấp cơn mưa nặng hạt kéo dài trong đêm diễn, khán giả vẫn ở lại hòa mình vào âm nhạc, tạo nên một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của chương trình.
Tuồng, Chèo và Cải lương lần đầu tiên cùng xuất hiện trong một tác phẩm nghệ thuật sau sáp nhập (Ảnh: Khánh Ly)
“Hạ Hồi Show” đánh dấu lần đầu Tuồng, Chèo, Cải lương chung một sân khấu
(Ngày Nay) - Tối 30/5 tại Rạp Hồng Hà (Hà Nội), chương trình tạp kỹ “Hạ Hồi Show - Bí mật triều đại phép thuật” đã chính thức ra mắt khán giả. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu nghệ thuật khi đánh dấu lần đầu tiên ba loại hình sân khấu truyền thống gồm Tuồng, Chèo và Cải lương cùng hội tụ trong một tác phẩm biểu diễn thống nhất.