Du khách Hàn tố bị 'chặt chém' khi đi xích lô ở Nha Trang

Một tài xế xích lô bị tố sau khi thỏa thuận giá 50.000 một giờ đã đòi tới 500.000 đồng khi mới đi được 20 phút. Người này còn văng tục, lớn tiếng với khách.

Sáng 9/11, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Phó giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, cho biết đã chuyển nội dung trong clip của một nam du khách người Hàn Quốc phản ánh bị "chặt chém" khi đi xích lô cho UBND TP Nha Trang xử lý theo thẩm quyền.

Du khách Hàn tố bị 'chặt chém' khi đi xích lô ở Nha Trang ảnh 1

Người đàn ông văng tục đòi nam du khách phải trả tiền. (Ảnh cắt từ clip)

Ngày 3/11, anh Park Sung Eun người Hàn Quốc, đăng tải clip dài gần 7 phút lên YouTube do anh này tự quay, phản ánh bị “chặt chém” khi đi xích lô ở TP Nha Trang.

Theo nội trong clip, sự việc bắt đầu lúc anh Park Sung Eun đứng trước khách sạn Lodge Nha Trang để bắt xích lô đi dạo phố. Ít phút sau, một người đàn ông đến chào mời và thỏa thuận chở anh này đi dạo quanh thành phố bằng xích lô với giá 50.000 đồng, thời gian một giờ. Anh Park Sung Eun lấy điện thoại ra gõ dòng số 50.000 và được người lái xe xích lô gật đầu.

Du khách Hàn tố bị 'chặt chém' khi đi xích lô ở Nha Trang ảnh 2

Anh Park Sung Eun gõ số tiền 50.000 đồng lên điện thoại và được người lái xích lô đồng ý. (Ảnh cắt từ clip)

Một lúc sau, người lái xích lô báo hết giờ, yêu cầu anh nam du khách trả số tiền 500.000 đồng. Anh Park Sung Eun tỏ ra ngạc nhiên vì mới đi chừng 20 phút và không chấp nhận trả số tiền.

Người lái xích lô liên tục đòi nam du khách trả tiền, thậm chí văng tục. Sau một hồi đôi co, anh Park Sung Eun rút ra 200.000 đồng trả thì người lái xích lô mới chịu rời đi. Anh Park Sung Eun bị bỏ lại giữa đường.

Ngay sau khi clip được đăng tải, rất nhiều ý kiến bức xúc với hành động “chặt chém” của người lái xích lô.

“Đây là hành động ăn cướp chứ “chặt chém” đâu nữa”, bạn đọc Huy Le viết. “Người ta sang du lịch không chỉ nghỉ dưỡng, mà còn để quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam. Làm thế này ai còn dám đến nữa. Cần xử lý nghiêm người lái xích lô”, bạn Hoai Nguyet nêu quan điểm.

Du khách Hàn tố bị 'chặt chém' khi đi xích lô ở Nha Trang ảnh 3

Người lái xích lô gõ số tiền nam du khách phải thanh toán là 500.000 đồng. (Ảnh cắt từ clip)


Theo bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, chưa biết thực hư câu chuyện như thế nào, nhưng ngay khi nhận phản ánh, sở đã gửi nội dung clip cho UBND TP Nha Trang tìm hiểu, xử lý.

"Trước hết, đây là vấn đề về an ninh trật tự, nên thẩm quyền thuộc TP Nha Trang. Sau khi có kết quả xác minh, chúng tôi sẽ có biện pháp xử lý tiếp theo”, bà Thanh cho hay.

Sáng cùng ngày, lãnh đạo TP Nha Trang thông tin đã nhận phản ánh từ Sở VHTTDL. “Chúng tôi đang cho lực lượng xác minh cụ thể. Nếu phản ánh của du khách là đúng thì hành vi của người lái xích lô là sai trái, rất khó chấp nhận. Đây là hình ảnh rất xấu, đi ngược với mục tiêu Nha Trang văn minh, thân thiện mà chúng ta đang xây dựng”, vị này nói.

Theo Zing
NSƯT Lê Trung Thảo đảm nhận vai trò “3 trong 1” khi là tác giả, đạo diễn và diễn viên chính của vở diễn - Ảnh: Minh Khang
Lòng tự tôn dân tộc trong vở cải lương "Lưu vong - Khí tiết một trung thần"
(Ngày Nay) -Tối 10/1, Đoàn 1 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và NSƯT Lê Trung Thảo tái diễn vở cải lương lịch sử "Lưu vong - Khí tiết một trung thần" - tác phẩm mà Trung Thảo đảm nhận cả 3 vai trò tác giả - đạo diễn - diễn viên chính, từng gây ấn tượng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024 ở Cần Thơ.
 Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tham vọng ở Mỹ Latinh của chính quyền Trump
(Ngày Nay) - Từ cảnh báo can thiệp quân sự, gây áp lực kinh tế đến thao túng chính trường, chiến lược của chính quyền Trump đang đẩy 3 quốc gia Mỹ Latinh khác vào thế khó giữa bảo vệ chủ quyền và phụ thuộc kinh tế Mỹ.
Tác phẩm “Thiền ở ngay tại đây”. Ảnh: Khánh Châu
Nhà văn - dịch giả Nguyễn Tường Bách và “Thiền ở ngay tại đây”
(Ngày Nay) -Chiều ngày 10/1, buổi giao lưu và giới thiệu tác phẩm “ Thiền ở ngay tại đây” của tác giả Nguyễn Tường Bách đã diễn ra tại khách sạn Continental (TPHCM). Chương trình cũng mở màn cho chuỗi hoạt động “Một trong muôn một”, giúp độc giả chăm sóc đời sống tinh thần tốt hơn giữa nhịp sống hiện đại qua những cuốn sách.