Du khách mạo phạm di tích sẽ bị trục xuất khỏi Bali

(Ngày Nay) - Thống đốc của đảo Bali - ông Wayan Koster, cảnh báo rằng các khách du lịch có hành vi sai trái sẽ bị trục xuất về nước, tờ Daily Mail đưa tin hôm thứ Năm.
Du khách mạo phạm di tích sẽ bị trục xuất khỏi Bali

Một cảnh báo nghiêm khắc đã được đưa ra sau khi một vài blogger du lịch trẻ tuổi từ Cộng hòa Séc gây ra sự phẫn nộ đối với người dân địa phương sau một đoạn clip tục tĩu được đăng lên mạng, mô tả một sự mạo phạm tới Đền Beji - điểm du lịch rừng khỉ nổi tiếng ở thị trấn Ubud.

''Trong tương lai, nếu vẫn còn khách du lịch cư xử như vậy, chúng tôi sẽ trục xuất họ về nước, họ đang mất kiểm soát khi đến Bali. Chúng tôi sẽ đưa ra cảnh báo cho họ. Cần phải có trật tự hơn, từ các dịch vụ và phương tiện tại các điểm du lịch, cũng như đạo đức của khách du lịch. Chúng tôi sẽ đưa ra một tiêu chuẩn hướng dẫn'', ông Koster tuyên bố.

Chính quyền Bali đã kêu gọi người dân địa phương và các nhà khai thác du lịch để tâm tới các địa điểm linh thiêng trong khi yêu cầu du khách tôn trọng văn hóa bản địa.

"Các du khách không nên nghĩ về các khoản tiền mình đã bỏ ra, để từ đó cho phép bản thân có các hành vi thiếu tôn trọng", thị trưởng Bali cho biết.

Ông Ida Andyana, người đứng đầu Ủy ban Du lịch của Bali, nói rằng khách du lịch thường không biết rằng những gì họ đang làm là thiếu tôn trọng.

"Hầu hết trong số họ làm những điều thiếu tôn trọng ở thánh địa vì họ không biết hoặc không hiểu các quy tắc ứng xử ở đây. Đôi khi, ngay cả những vị khách được khuyến cáo cũng không hiểu rõ hoặc quên, vì vậy tốt hơn là thông báo cho họ bằng miệng và bằng văn bản'', ông Andyana nói.

Bali là trung tâm du lịch nổi tiếng nhất của Indonesia, hàng năm thu hút hàng triệu du khách nước ngoài đến các bãi biển, đền thờ.

Một số lượng tương đối nhỏ khách du lịch được báo cáo gặp rắc rối với luật pháp địa phương hàng năm, chủ yếu là vi phạm các quy định về ma túy.

Theo Sputnik
Bệnh nhân COVID-19 được điều trị tại bệnh viện ở New Delhi, Ấn Độ. Ảnh: THX/TTXVN
Toàn thế giới đã ghi nhận 229,45 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2
(Ngày Nay) -Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 22/9 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 229,45 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 4,70 triệu người không thể qua khỏi do COVID-19 mà virus này gây ra. Số bệnh nhân bình phục hiện đã lên tới 206,11 triệu người.
Lái xe được lấy mẫu test nhanh tại thành phố Móng Cái, Quảng Ninh. Ảnh: TTXVN phát
Doanh nghiệp lao đao về phí, tần suất xét nghiệm COVID-19
(Ngày Nay) -Phương pháp, thời hạn tính kết quả xét nghiệm COVID-19 đối với lái xe chở hàng đang được nhiều địa phương áp dụng không đồng nhất, thậm chí có nơi còn yêu cầu lái xe phải xét nghiệm tới 3 lần cho cùng một chuyến hàng lưu thông. Điều này đã trở thành gánh nặng lớn cho doanh nghiệp và gây áp lực cho người được lấy mẫu test.
Ồng Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội thông tin tại hội nghị.
Hà Nội: Dừng phân vùng và bỏ quy định giấy đi đường trên toàn thành phố từ 6h ngày 21/9
(Ngày Nay) - Chiều 20/9, thông tin tại Hội nghị thông tin báo chí về các giải pháp phòng chống dịch COVID-19 của Thành phố do Thành uỷ Hà Nội tổ chức, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng cho biết, từ 21/9, Thành phố sẽ không áp dụng quy định phân vùng và không áp dụng việc sử dụng giấy đi đường cho các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp di chuyển trên địa bàn Thành phố…
Các nền tảng mạng xã hội và chia sẻ video lớn của Trung Quốc đã ký cam kết "Công ước Tự kỷ luật" - một thỏa thuận nhằm điều chỉnh hành vi ngỗ ngược của người hâm mộ và giúp làm sạch không gian mạng của nước này. Ảnh: Isabel Pavia
14 nền tảng nội dung Trung Quốc cam kết 'tự kỷ luật' khi chính phủ 'dọn dẹp' văn hóa hâm mộ độc hại
(Ngày Nay) - Ngày 11/9, mười bốn công ty sáng tạo nội dung trực tuyến lớn ở Trung Quốc đã cùng ký "Công ước Tự kỷ luật", thể hiện quyết tâm sát cánh cùng chính phủ Trung Quốc giữ cho không gian mạng của nước này được "trong sạch". Các nền tảng tham gia đã đạt được sự đồng thuận rằng để duy trì một môi trường không gian mạng trong sạch và tăng cường xây dựng nội dung văn hóa trực tuyến chất lượng, các công ty nên thực hiện quản lý một cách tự giác, chủ động hơn.
Tổ chức dạy học linh hoạt, chủ động ứng phó diễn biến dịch COVID-19 ​
Tổ chức dạy học linh hoạt, chủ động ứng phó diễn biến dịch COVID-19 ​
(Ngày Nay) -  Trước tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học chủ động, linh hoạt qua hình thức trực tiếp, trực tuyến hoặc trên truyền hình nội dung môn học, hoạt động giáo dục với thời lượng hợp lý, phù hợp thực tế dịch bệnh tại các địa phương.
Khai mạc triển lãm online 'Phá cỗ tranh' mừng Tết Trung thu
Khai mạc triển lãm online 'Phá cỗ tranh' mừng Tết Trung thu
(Ngày Nay) - Sáng 20/9, trên trang Facebook Phòng tranh 39 đã khai mang triển lãm trực tuyến "Phá cỗ tranh". Đây là cuộc trưng bày các tác phẩm mới nhất của nhóm họa sỹ G39 gửi đến những người yêu cái đẹp, yêu hội họa trong dịp Tết Trung thu năm 2021.