Du khách mạo phạm di tích sẽ bị trục xuất khỏi Bali

(Ngày Nay) - Thống đốc của đảo Bali - ông Wayan Koster, cảnh báo rằng các khách du lịch có hành vi sai trái sẽ bị trục xuất về nước, tờ Daily Mail đưa tin hôm thứ Năm.
Du khách mạo phạm di tích sẽ bị trục xuất khỏi Bali

Một cảnh báo nghiêm khắc đã được đưa ra sau khi một vài blogger du lịch trẻ tuổi từ Cộng hòa Séc gây ra sự phẫn nộ đối với người dân địa phương sau một đoạn clip tục tĩu được đăng lên mạng, mô tả một sự mạo phạm tới Đền Beji - điểm du lịch rừng khỉ nổi tiếng ở thị trấn Ubud.

''Trong tương lai, nếu vẫn còn khách du lịch cư xử như vậy, chúng tôi sẽ trục xuất họ về nước, họ đang mất kiểm soát khi đến Bali. Chúng tôi sẽ đưa ra cảnh báo cho họ. Cần phải có trật tự hơn, từ các dịch vụ và phương tiện tại các điểm du lịch, cũng như đạo đức của khách du lịch. Chúng tôi sẽ đưa ra một tiêu chuẩn hướng dẫn'', ông Koster tuyên bố.

Chính quyền Bali đã kêu gọi người dân địa phương và các nhà khai thác du lịch để tâm tới các địa điểm linh thiêng trong khi yêu cầu du khách tôn trọng văn hóa bản địa.

"Các du khách không nên nghĩ về các khoản tiền mình đã bỏ ra, để từ đó cho phép bản thân có các hành vi thiếu tôn trọng", thị trưởng Bali cho biết.

Ông Ida Andyana, người đứng đầu Ủy ban Du lịch của Bali, nói rằng khách du lịch thường không biết rằng những gì họ đang làm là thiếu tôn trọng.

"Hầu hết trong số họ làm những điều thiếu tôn trọng ở thánh địa vì họ không biết hoặc không hiểu các quy tắc ứng xử ở đây. Đôi khi, ngay cả những vị khách được khuyến cáo cũng không hiểu rõ hoặc quên, vì vậy tốt hơn là thông báo cho họ bằng miệng và bằng văn bản'', ông Andyana nói.

Bali là trung tâm du lịch nổi tiếng nhất của Indonesia, hàng năm thu hút hàng triệu du khách nước ngoài đến các bãi biển, đền thờ.

Một số lượng tương đối nhỏ khách du lịch được báo cáo gặp rắc rối với luật pháp địa phương hàng năm, chủ yếu là vi phạm các quy định về ma túy.

Theo Sputnik
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.