Du khách thích thú ‘săn’ băng trên đỉnh Fansipan

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 2/4, nhiều du khách lên Fansipan đã may mắn được khám phá hiện tượng băng giá kỳ thú ở thời điểm cuối xuân. Băng phủ trắng khu vực Nóc nhà Đông Dương, đem đến cho du khách những bức tranh băng vô cùng độc đáo.
Du khách thích thú ‘săn’ băng trên đỉnh Fansipan

Băng giá xuất hiện từ 6h14 sáng 2/4, tại khu vực nhà ga đến cáp treo Fansipan. Nhiệt độ ghi nhận tại thời điểm đó là -1 độ C. Và tới 12h trưa, băng vẫn tiếp tục tạo nên những cảnh tượng kỳ thú trên khu vực đỉnh, khi biến những bông hoa đỗ quyên, các nhánh cây, cành lá thành những bức tượng băng đủ mọi hình thù.

Du khách thích thú ‘săn’ băng trên đỉnh Fansipan ảnh 1

Hiện tượng băng giá hiếm hoi xuất hiện khiến du khách vô cùng thích thú và không quên lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ này.

Anh Minh Hải, du khách tới từ Hồ Chí Minh chia sẻ: “Đây là lần thứ 2 tôi đến Fansipan. Lần đầu tôi đến với mục đích đón tuyết rơi và may mắn thay là lần thứ 2 này lại được gặp hiện tượng băng giá kỳ thú đầy bất ngờ này. Tới từ phương Nam ấm áp mà lại săn được cả tuyết lẫn băng đẹp tuyệt vời thế này thật quá may mắn cho tôi và gia đình.”.

Du khách thích thú ‘săn’ băng trên đỉnh Fansipan ảnh 2

Thời điểm tháng 4, đỉnh Fansipan đang vào mùa hoa đỗ quyên. Đỗ quyên đỏ bắt đầu nở đỏ rực, cùng với đỗ quyên vàng. Trong băng giá bao phủ, những bông đỗ quyên đỏ trong băng tựa như được bọc pha lê. Những nhành cây khoác lớp áo băng trĩu rủ, trong veo. Băng như tấm rèm pha lê phủ trên những mái chùa trên núi. Fansipan ngày băng giá đẹp như trong cổ tích.

Du khách thích thú ‘săn’ băng trên đỉnh Fansipan ảnh 3

Băng giá xuất hiện đúng dịp Sa Pa tổ chức Lễ hội đền Mẫu Thượng Sa Pa và carnaval đường phố từ 01/4 - 03/4/2022 với nhiều hoạt động hấp dẫn như: Chương trình diễu hành rước kiệu, dâng lễ, lễ tế dân gian, trưng bày ẩm thực và nông sản phẩm.

Du khách thích thú ‘săn’ băng trên đỉnh Fansipan ảnh 4

Trong khuôn khổ lễ hội, tại quần thể tâm linh trên đỉnh thiêng Fansipan, các thanh đồng và cung văn sẽ thực hành các Giá chầu theo tín ngưỡng thờ Tứ phủ. Đây sẽ là trải nghiệm đặc biệt của du khách, làm đủ đầy hành trình chiêm bái, cầu an, vãn cảnh và chinh phục nóc nhà Đông Dương ngắm hoa băng trong những ngày đầu tháng 4.

Du khách thích thú ‘săn’ băng trên đỉnh Fansipan ảnh 5

Không chỉ có hoa băng trên khu vực đỉnh, ngay ở ga đi cáp treo Fansipan, vườn hoa rum trắng rộng tới 1.000m2 cũng tạo nên một khung cảnh check-in đẹp ngỡ ngàng cho du khách ghé Fansipan dịp này.

Bị cáo Trương Quốc Cường trả lời câu hỏi của Hội đồng xét xử, ngày 12/5/2022. Ảnh: An Đăng/TTXVN
Nguyên Thứ trưởng Trương Quốc Cường thừa nhận sai phạm khi ban hành văn bản
(Ngày Nay) - Ngày 16/5, phiên tòa xét xử nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường và các đồng phạm trong vụ án buôn bán thuốc giả tiếp tục với phần tranh luận. Các luật sư bào chữa, các bị cáo đã đưa ra nhiều luận điểm, luận cứ, phân tích các góc độ hành vi trong vụ án nhằm giảm nhẹ mức độ hành vi vi phạm cho các bị cáo.