Du khách thích thú ‘săn’ băng trên đỉnh Fansipan
Du khách thích thú ‘săn’ băng trên đỉnh Fansipan
(Ngày Nay) - Ngày 2/4, nhiều du khách lên Fansipan đã may mắn được khám phá hiện tượng băng giá kỳ thú ở thời điểm cuối xuân. Băng phủ trắng khu vực Nóc nhà Đông Dương, đem đến cho du khách những bức tranh băng vô cùng độc đáo.
Vùng núi miền Bắc khả năng có mưa tuyết từ đêm nay
Vùng núi miền Bắc khả năng có mưa tuyết từ đêm nay
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, một đợt không khí lạnh mạnh sẽ tăng cường và ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ, chiều và tối ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ; sau đó sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.
Không khí lạnh gây mưa dông cho Bắc Bộ
Không khí lạnh gây mưa dông cho Bắc Bộ

(Ngày Nay) - Theo tin từ Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, không khí lạnh đang ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ; gần sáng và ngày mai (15/12) ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Cực Nam Sao Hỏa - nơi NASA tìm thấy rất nhiều nước ngầm ở thể lỏng. (Ảnh: NASA)
'Điềm lành' cho sự sống Sao Hỏa
Địa cực băng giá của Sao Hỏa có thể che giấu một thế giới núi lửa sôi động mà các nhà khoa học cho là "điềm lành" trong công cuộc tìm kiếm sự sống ngoài hành tinh.
Du khách phấn khích đổ về Fansipan ngắm băng giá, chiêm bái xá lợi Phật ​
Du khách phấn khích đổ về Fansipan ngắm băng giá, chiêm bái xá lợi Phật ​
Trong khi thời tiết miền Bắc nắng chói chang như mùa hè những ngày đầu năm mới thì liên tục từ mồng 2 đến sáng mồng 4 Tết Kỷ Hợi, đỉnh Fansipan đã xuất hiện băng giá. Hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này cùng với nhiệt độ lý tưởng tại Fansipan và nhiều hoạt động hấp dẫn trong khuôn khổ Lễ hội khèn hoa và không gian văn hóa Tây Bắc đang diễn ra khiến du khách đổ về Sa pa ngày một đông.
Sáng nay lớp băng trắng bao phủ Fansipan đã dày hơn đêm qua
Đỉnh Fansipan phủ kín băng trắng ngay trong ngày đầu đón rét nàng Bân
(Ngày Nay) - Ngày đầu tiên của rét nàng Bân, thời tiết Hà Nội giảm 10 độ nhưng vẫn không đủ để gọi cái lạnh mùa đông quay về. Vậy nhưng vào cuối ngày hôm qua, trên đỉnh Fansipan nền nhiệt đột ngột giảm mạnh kéo về băng giá giăng kín cây cối, bao dọc đường đi một màu trắng tinh khiết.