Du khách Việt bị đánh bom ở Ai Cập: Bồi thường nạn nhân thiệt mạng 2,4 tỷ đồng

Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt đã đưa ra mức bảo hiểm đối với các nạn nhân thiệt mạng và bị thương trong vụ đánh bom tại Ai Cập.
Du khách trong đoàn khách du lịch Việt bị đánh bom ở Ai Cập, về nước vào chiều 1/1. (Ảnh CTV)
Du khách trong đoàn khách du lịch Việt bị đánh bom ở Ai Cập, về nước vào chiều 1/1. (Ảnh CTV)

Chiều 3/1, Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt đã chính thức gửi thông báo về mức bảo hiểm đối với các nạn nhân thiệt mạng trong vụ đánh bom tại Ai Cập.

Cụ thể, đối với trường hợp thiệt mạng, khoản tiền bồi thường là 2,4 tỷ đồng/người. Ngoài ra, còn kèm theo dịch vụ hồi hương thi hài, chi trả toàn bộ chi phí phát sinh. Một vé khứ hồi tối đa 120 triệu đồng/người/lượt.

Đối với trường hợp bị thương điều trị tại Ai Cập và Việt Nam chi phí y tế chi trả theo chi phí y tế thực tế phát sinh tối đa 2,4 tỷ đồng/người. Ngoài ra, trợ cấp nằm viện 1,2 triệu đồng/ngày, tối đa 24 triệu đồng/vụ. Dịch vụ thăm thân nhân trường hợp nằm viện 5 ngày, cung cấp 1 vé khứ hồi cho người thân sang chăm sóc.

Công ty lữ hành Saigontourist cho biết ngay sau khi nhận tin về đoàn khách Việt Nam trong vụ đánh bom tại Ai Cập, đối tác bảo hiểm của công ty là Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt đã nhanh chóng phối hợp với Saigontourist cùng các bên liên quan tại Ai Cập để tiến hành thẩm định vụ việc.

Công ty lữ hành Saigontourist cho biết sẽ phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập, đơn vị bảo hiểm và các bên liên quan hoàn tất các thủ tục đưa ba nạn nhân thiệt mạng về Việt Nam. Chuyến bay sẽ rời Ai Cập vào trưa ngày 4/1 và dự kiến sẽ hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 1h5 ngày 6/1.

Sau đó, công ty này sẽ làm các thủ tục để đưa người tử vong về với gia đình tại TP.HCM, Nha Trang và Bình Thuận. Để chia sẻ thêm với các gia đình, công ty cũng hỗ trợ chi phí tổ chức tang lễ cho các nạn nhân.

Trước đó, lúc 18h15 ngày 28/12, xảy ra một vụ đánh bom tại Cairo (Ai Cập). Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập, khi xảy ra vụ nổ bom, trên chiếc xe trên có 18 người, trong đó có 15 người Việt Nam và 3 người Ai Cập.

Vụ đánh bom khiến 3 người Việt thiệt mạng gồm 2 du khách Trần Hóa Khánh (57 tuổi), Nguyễn Thúy Quỳnh (56 tuổi), cùng hướng dẫn viên Nguyễn Trọng Tiến (29 tuổi). Vụ đánh bom còn khiến 1 người Ai Cập tử vong.

Đến nay, có 2 du khách phải cấp cứu ở Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM sau khi vừa trở về từ Ai Cập vào chiều 1/1, hiện một người sức khỏe ổn định, được cho xuất viện về nhà. Du khách còn lại đang được y bác sĩ tập trung chăm sóc.

Công ty lữ hành Saigontourist cho biết, đoàn khách trên gồm 14 khách du lịch và 1 hướng dẫn viên đi tour Ai Cập từ ngày 22/12 đến 28/12/2018.

Vụ nổ bom xảy ra khi xe chở đoàn đang trên đường đến địa điểm ăn tối trước khi ra sân bay về Việt Nam, theo đúng lộ trình được xác nhận.

Theo VTC News
Bình luận
Chùm ảnh: Các màn trình diễn bùng nổ của Anh trai "Say Hi" tại đêm trại FPTU Camp lần thứ 5
Chùm ảnh: Các màn trình diễn bùng nổ của Anh trai "Say Hi" tại đêm trại FPTU Camp lần thứ 5
(Ngày Nay) - Chiều ngày 30/3/2025, từ 4 giờ chiều, đêm trại FPTU Camp #5 tại Trường Đại học FPT Hà Nội chính thức khởi động, mang đến những màn trình diễn đầy lửa làm bùng nổ không gian. Phỏng vấn nhanh các bạn sinh viên, được biết từ 9 giờ sáng, đã có hàng ngàn học sinh, sinh viên trên địa bàn Hà Nội có mặt, háo hức tham quan các gian trại và tìm kiếm vị trí gần sân khấu nhất có thể để chiêm ngưỡng thần tượng của mình. 
Em Xinh “Say Hi”: Hành trình tìm kiếm thế hệ nữ idol “Real Aura”
Em Xinh “Say Hi”: Hành trình tìm kiếm thế hệ nữ idol “Real Aura”
(Ngày Nay) - Sau thành công vang dội của Anh Trai “Say Hi”, VieON - Vie Channel, thuộc DatVietVAC Group Holdings với 30 năm sáng tạo, tiếp tục hành trình khai phá tài năng trẻ qua Em Xinh “Say Hi” - chương trình âm nhạc thực tế tìm kiếm thế hệ nữ idol mới của VPOP. Đây là những cô gái sở hữu Real Aura - khí chất tỏa sáng tự nhiên, cháy hết mình trong âm nhạc, không ngừng vượt qua giới hạn và biến hóa trong nghệ thuật, nhưng vẫn giữ vững giá trị cốt lõi của người con gái Việt. 
Học sinh lớp 12 "chạy đua" với kỳ thi đánh giá năng lực
Học sinh lớp 12 "chạy đua" với kỳ thi đánh giá năng lực
(Ngày Nay) - Thời điểm này cùng với ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông, nhiều sĩ tử lớp 12 ở Nghệ An đang nỗ lực ôn tập để chuẩn bị cho các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy. Tuy nhiên, để giành được một suất dự thi kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy đối với các em cũng không hề dễ dàng.
Từ di sản đến thị trường: Bước chuyển mình của âm nhạc Caribe
Từ di sản đến thị trường: Bước chuyển mình của âm nhạc Caribe
(Ngày Nay) - Caribe nổi tiếng với di sản âm nhạc giàu bản sắc và sôi động. Tuy nhiên, vẫn tồn tại một khoảng cách lớn giữa việc tôn vinh di sản này và khả năng thương mại hóa hiệu quả trong ngành công nghiệp âm nhạc toàn cầu. Nhận ra sự thiếu kết nối này, ông Farley Joseph – với 15 năm kinh nghiệm trong giáo dục âm nhạc – đã khởi xướng một sứ mệnh nhằm thu hẹp khoảng cách đó.
Khám phá di sản văn hóa Sasak 600 năm tuổi ở đảo Lombok
Khám phá di sản văn hóa Sasak 600 năm tuổi ở đảo Lombok
(Ngày Nay) - Nép mình giữa những ngọn đồi xanh mướt trên hòn đảo Lombok xinh đẹp và kỳ bí của đất nước vạn đảo Indonesia, ngôi làng Karang Bayan ở Lingsar, Tây Lombok, tỉnh Tây Nusa Tenggara, vẫn giữ được vẻ tĩnh lặng qua hàng thế kỷ.