Du lịch Bồ Đào Nha vượt mức trước dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Viện thống kê quốc gia Bồ Đào Nha ngày 31/8 cho biết số khách du lịch nước ngoài tới thăm nước này trong tháng 7 đã vượt qua mức trước khi bùng phát đại dịch COVID-19. Đây là lần đầu tiên đạt kết quả đáng mừng này kể từ khi Lisbon dỡ bỏ hầu hết các biện pháp hạn chế phòng dịch.
Du lịch Bồ Đào Nha vượt mức trước dịch COVID-19

Hơn 1,8 triệu khách nước ngoài lưu trú tại các khách sạn Bồ Đào Nha trong tháng 7, tăng so với khoảng 600.000 khách cùng kỳ năm ngoái, khi nước này vẫn đang áp dụng một số biện pháp phòng dịch, và thậm chí cao hơn mức 1,78 triệu khách ghi nhận trong tháng 7/2019, năm kỷ lục về du lịch của Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, tổng số khách nước ngoài trong 7 tháng đầu năm nay là 8,1 triệu lượt, vẫn thấp hơn 1 triệu lượt so với cùng kỳ năm 2019.

Lĩnh vực du lịch của Bồ Đào Nha chiếm khoảng 15% GDP trước khi dịch COVID-19 bùng phát làm hạn chế đi lại toàn cầu. Khách từ các nước láng giềng chiếm phần lớn tổng số khách nước ngoài trong tháng 7, với 285.900 lượt, sau đó là khách Anh và Mỹ, vốn gần đây bắt đầu trở thành một nguồn du lịch của Bồ Đào Nha.

Du lịch đã phục hồi nhờ vị trí của Bồ Đào Nha ở Tây Nam Âu, cách xa nơi đang xảy ra chiến sự tại Ukraine. Bồ Đào Nha cũng được coi là một điểm đến an toàn. Tuy nhiên, lĩnh vực này cũng phải đối mặt với những thách thức của tình trạng thiếu lao động và lạm phát tăng cao như hầu hết các nước châu Âu khác.

Bộ trưởng kinh tế Đức đánh giá tình hình năng lượng 'cực kỳ căng thẳng'
Bộ trưởng kinh tế Đức đánh giá tình hình năng lượng 'cực kỳ căng thẳng'
(Ngày Nay) - Đức đang trong tình trạng “cực kỳ căng thẳng” về nguồn cung năng lượng. Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck đưa ra đánh giá này ngày 30/9, chỉ 1 ngày sau khi chính phủ nước này công bố kế hoạch “lá chắn phòng thủ” để bảo vệ người dân trước tác động của giá năng lượng tăng cao.
Ông Bùi Nhật Quang - Ảnh: Báo Quảng Nam
Kỷ luật Cảnh cáo Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam Bùi Nhật Quang
(Ngày Nay) - Ngày 30/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị để xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Bùi Nhật Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.
Ngày 30/9: Ca COVID-19 tăng lên 1.470
Ngày 30/9: Ca COVID-19 tăng lên 1.470
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 30/9 của Bộ Y tế cho biết, có 1.470 ca COVID-19 mới, tăng gần 500 ca so với hôm qua; trong ngày có gần 1.000 bệnh nhân khỏi, không có trường hợp nào tử vong.
Các bị cáo Nguyễn Tấn Tài (phải), Trần Văn Quang (giữa) và Nguyễn Trung Thành tại phiên xét xử. Ảnh: TTXVN
Tử hình đối tượng tham ô hơn 228 tỷ đồng của doanh nghiệp
(Ngày Nay) - Sau hơn 1 tuần xét xử sơ thẩm, ngày 30/9, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã tuyên án bị cáo liên quan vụ án tham ô hơn 228 tỷ đồng xảy ra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Pilmico Việt Nam (xã Bình Thành, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp).
Việt Nam-Cuba phấn đấu nâng kim ngạch thương mại hai chiều lên 500 triệu USD
Việt Nam-Cuba phấn đấu nâng kim ngạch thương mại hai chiều lên 500 triệu USD
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tin tưởng, với sự tham gia đông đảo của các Bộ, cơ quan, các doanh nghiệp thuộc khu vực nhà nước và khu vực tư nhân của Việt Nam tại "Diễn đàn Xúc tiến Kinh doanh Việt Nam – Cuba", hai bên sẽ cùng trao đổi tích cực và thiết lập các cơ hội hợp tác đầu tư kinh doanh mới, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại đầu tư Việt Nam – Cuba.
Qatar công bố quy định phòng dịch COVID-19 tại World Cup 2022
Qatar công bố quy định phòng dịch COVID-19 tại World Cup 2022
(Ngày Nay) - Ngày 29/9, nhà chức trách Qatar - nước đăng cai Vòng chung kết Giải Vô địch bóng đá thế giới (World Cup) 2022 - đã công bố quy định mới về kiểm soát dịch COVID-19 đối với du khách tới tham gia ngày hội quan trọng nhất của thế giới túc cầu.
Quản lý giảm ô nhiễm rác thải nhựa đại dương
Quản lý giảm ô nhiễm rác thải nhựa đại dương
(Ngày Nay) - Là một quốc gia có đường bờ biển dài 3.260 km, môi trường đại dương đóng vai trò quan trọng đối với an ninh lương thực, xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế ở Việt Nam. Tuy nhiên, Việt Nam hiện đối mặt với tốc độ đáng báo động về suy thoái môi trường và cạn kiệt nguồn nước.