Du ngoạn qua các miền văn hoá tại lễ hội E-Fiesta 2024

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sự kiện E-Fiesta 2024: Whisper of Wonders do CLB Tiếng Anh kinh tế, Trường Đại học Kinh tế quốc dân (NEU) tổ chức sẽ diễn ra trong 2 ngày 23 và 25/4 tới đây.
Du ngoạn qua các miền văn hoá tại lễ hội E-Fiesta 2024

Trong bối cảnh toàn cầu hoá và hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng, giao lưu văn hóa đang diễn ra ngày càng mạnh mẽ hơn bao giờ hết các quốc gia. Sự kiện E-Fiesta 2024: Whisper of Wonders được tổ chức nhằm mang đến cơ hội khám phá, trải nghiệm các nền văn hoá khác nhau cho học sinh, sinh viên trên địa bàn toàn thành phố.

Tại E-Fiesta 2024, các bạn học sinh, sinh viên sẽ được tham gia vào hành trình trải nghiệm, du ngoạn qua các miền văn hoá khác nhau giữa Việt Nam, Pháp, Đức và Ý qua những góc nhìn mới lạ. Chuỗi hoạt động trong khuôn khổ sự kiện E-Fiesta 2024 sẽ diễn ra trong 2 ngày 23 và 25/4, bao gồm hội trại giao lưu và buổi biểu diễn sân khấu kịch bằng tiếng Anh.

Lễ hội Văn hóa “E-Fiesta”: Whisper of Wonders

- Hoạt động diễn ra: Trò chơi giao lưu, hoạt động trải nghiệm văn hóa tại trại của quốc gia, nhận quà tặng, Dance Challenge

- Thời gian: 8:00 - 18:00 ngày 23/04/2024

- Địa điểm: Khu vực đất trống giữa Nhà Văn Hoá và trung tâm EFL - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

- Sự kiện mở cửa tự do

Sân khấu kịch song ngữ “E-Euphony”: Throne of Sacrifice

- Link đăng ký: https://bit.ly/e-euphony2024

- Thời gian: 12/04/2024 - 23h59 23/04/2024

- Hoạt động diễn ra: Trình diễn vở kịch

- Thời gian: 18:30 ngày 25/04/2023

- Địa điểm: Nhà văn hóa A1 - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

UNESCO ra mắt bộ sách về an ninh tài nguyên. Ảnh: UNESCO và Springer Nature
UNESCO ra mắt bộ sách về an ninh tài nguyên
(Ngày Nay) - Khu vực châu Á - Thái Bình Dương đang phải đối mặt với nhiều thách thức to lớn về mặt xã hội, kinh tế và môi trường do quá trình đô thị hóa, công nghiệp hóa và tăng trưởng dân số nhanh chóng. Những thách thức này bao gồm tình trạng thiếu hụt nước ngọt, suy thoái tài nguyên năng lượng và mất an ninh lương thực. Do đó, UNESCO đã ra mắt một bộ sách hỗ trợ giải quyết những vấn đề này. 
Biến đổi khí hậu làm tăng tần suất nhiễu động không khí
Biến đổi khí hậu làm tăng tần suất nhiễu động không khí
gày 21/5, chuyến bay SQ321 của hãng hàng không Singapore Airlines đã gặp hiện tượng nhiễu động không khí trong quá trình bay, khiến 1 hành khách thiệt mạng và hơn 70 người khác bị thương. Tuy nhiễu động không khí không phải là điều hiếm gặp khi di chuyển bằng đường hàng không, nhưng các chuyên gia nhận định rằng hiện tượng này đang ngày càng trở nên phức tạp hơn và xảy ra thường xuyên hơn do biến đổi khí hậu.
Lực lượng lao động nhập cư Trung Quốc biến động
Lực lượng lao động nhập cư Trung Quốc biến động
(Ngày Nay) - Theo dữ liệu mới nhất, lực lượng lao động nhập cư của Trung Quốc hiện có độ tuổi trung bình lớn hơn, có trình độ học vấn cao hơn và làm việc gần nhà hơn so với 16 năm trước. Đa phần nhóm người này đều đã chuyển từ ngành xây dựng sang lĩnh vực dịch vụ.
Người bệnh đang được theo dõi, điều trị tích cực tại Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: TTXVN phát
Nam thanh niên phải lọc thận cấp sau khi chạy marathon
(Ngày Nay) - Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh vừa hồi sức tích cực, điều trị thành công cho một trường hợp bị hội chứng ly giải cơ vân (tiêu cơ vân) phải lọc máu khẩn cấp do vận động mạnh sau khi tham gia giải chạy marathon.
Các chất ô nhiễm không khí tiềm ẩn trong phòng tập gym
Các chất ô nhiễm không khí tiềm ẩn trong phòng tập gym
(Ngày Nay) - Mới đây, một nhóm các nhà khoa học Trung Quốc đã tiến hành một nghiên cứu để điều tra chất lượng không khí tại phòng tập gym, nhằm mục đích làm sáng tỏ thành phần và nồng độ các chất ô nhiễm không khí trong môi trường tập thể dục trong nhà.