Thầy cúng làm lễ cầu mong mùa màng bội thu, mưa thuận gió hòa đến với người dân địa phương. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN.
Tưng bừng Lễ hội xuống đồng của người Giáy
(Ngày Nay) - Lễ hội xuống đồng (Roóng Poọc) của người Giáy ở xã Quang Kim, huyện Bát Xát, diễn ra ngày 22/2, tại sân vận động trung tâm huyện, thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách thập phương tham dự.
Ảnh minh hoạ.
Quản lý lễ hội: Cần được giải quyết từ những cách tiếp cận mới
(Ngày Nay) - Lễ hội truyền thống có những vai trò nhất định trong sinh hoạt văn hóa của người dân, cũng như có ý nghĩa đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của cả nước, do vậy, cần có những biện pháp quản lý lễ hội phù hợp với xu thế chung và không làm ảnh hưởng, dẫn đến sự biến mất của lễ hội với tư cách là một di sản do cha ông để lại.
Những sản phẩm sáng tạo của bà Phạm Thị Hồng Hà về thức bánh xưa.
Những mảnh ký ức về thức bánh Hà Nội xưa
(Ngày Nay) - “Bánh truyền thống xưa của người Hà Nội, để làm được rất dễ nhưng để làm ngon, giữ được cái nét tinh tuý đúng chất hương vị xưa thì thực sự rất khó”.
Rực rỡ chợ hoa Tết truyền thống phố cổ Hà Nội
Rực rỡ chợ hoa Tết truyền thống phố cổ Hà Nội
(Ngày Nay) - Chuẩn bị đón xuân Giáp Thìn 2024, chợ hoa Tết truyền thống phố cổ Hà Nội đã rực rỡ sắc màu đồ trang trí ở phố Hàng Mã, Hàng Khoai; hoa giấy, hoa lụa, đào, quất trên phố Hàng Rươi, Hàng Lược.
Ảnh minh hoạ.
Khắc phục tình trạng ô nhiễm làng nghề trong dịp Tết Nguyên đán
(Ngày Nay) - Để phát triển làng nghề bền vững, bảo vệ làng nghề trên địa bàn TP. Hà Nội không bị ô nhiễm đang là vấn đề được quan tâm. Đặc biệt, trong dịp cuối năm khi nhiều làng nghề gia tăng sản xuất, cung ứng cho thị trường, dẫn đến nhiều nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.
Ẩm thực Đường Lâm được vinh danh sản phẩm Du lịch bền vững ASEAN 2024
Ẩm thực Đường Lâm được vinh danh sản phẩm Du lịch bền vững ASEAN 2024
Ngày 27/1, lãnh đạo thị xã Sơn Tây (Hà Nội) cho biết: Tại Diễn đàn Du lịch Đông Nam Á – ATF 2024 (diễn ra từ ngày 22-27/1) tại Viêng Chăn - Lào, sản phẩm du lịch trải nghiệm ẩm thực truyền thống Bắc Bộ - Làng cổ Đường Lâm, thị xã Sơn Tây là một trong hai sản phẩm du lịch của Việt Nam được vinh danh, trao Giải thưởng Sản phẩm Du lịch bền vững ASEAN 2024.
Đại biểu cắt băng khai mạc Hội Xuân Giáp Thìn 2024.
Khai mạc Hội Xuân Giáp Thìn 2024: Độc đáo “Vũ điệu Bách Long”
(Ngày Nay) - Hội Xuân Giáp Thìn 2024 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam ngày 26/1. Đây là hoạt động văn hóa chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024), mừng đất nước đổi mới, chào xuân Giáp Thìn. Sự kiện góp phần giới thiệu, tôn vinh giá trị những nét đẹp văn hóa truyền thống dịp Tết cổ truyền của cộng đồng 54 dân tộc.