Thắm tình hữu nghị - Hướng tới tương lai
Thắm tình hữu nghị - Hướng tới tương lai
(Ngày Nay) - Tối 1/10, tại Quảng trường 7/5, thành phố Điện Biên Phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên tổ chức khai mạc Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam-Lào lần thứ 3 năm 2022 với chủ đề “Thắm tình hữu nghị - Hướng tới tương lai”.
Đa dạng hành trình, phong phú trải nghiệm
Đa dạng hành trình, phong phú trải nghiệm
(Ngày Nay) - Thời điểm này, tại nhiều địa phương có thế mạnh phát triển du lịch, các tour, tuyến du lịch Hè được đưa vào khai thác khá đa dạng, sôi động với nhiều điểm đến, sản phẩm trải nghiệm được xây dựng mới hoặc hoàn thiện, bổ sung dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của đông đảo du khách.
(Ảnh: Báo Văn hoá)
Tết cổ truyền thích ứng với dịch bệnh
(Ngày Nay) - Nhiều hoạt động văn hoá dịp Tết đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến, để thích nghi với tình hình dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt hiện nay
Trưng bày nhiều cổ vật An Biên có giá trị mỹ thuật trải dài trên 2.000 năm
Trưng bày nhiều cổ vật An Biên có giá trị mỹ thuật trải dài trên 2.000 năm
(Ngày Nay) - Gần 70 hiện vật gốm men đặc sắc được lựa chọn từ bộ sưu tập cổ vật An Biên và một số hiện vật của Bảo tàng Lịch sử quốc gia sẽ được giới thiệu đến công chúng tại cuộc trưng bày chủ đề "Gốm Việt Nam: Một truyền thống riêng biệt- Nhìn từ bộ sưu tập An Biên" sẽ diễn ra từ ngày 19/11/2021 đến tháng 4/2022 nhằm tôn vinh gốm Việt.
Ưu tiên bảo tồn, phát huy văn hóa truyền thống đồng bào dân tộc thiểu số
Ưu tiên bảo tồn, phát huy văn hóa truyền thống đồng bào dân tộc thiểu số
Ưu tiên đầu tư, huy động tổng hợp các nguồn lực hỗ trợ công tác bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể tiêu biểu của các dân tộc thiểu số; trong đó, ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của vùng đồng bào các dân tộc thiểu số có tiềm năng phục vụ phát triển du lịch, có nguy cơ mai một, các dân tộc thiểu số rất ít người. 
Phật pháp và sự đa dạng văn hoá trong đời sống
Phật pháp và sự đa dạng văn hoá trong đời sống
(Ngày Nay) - UNESCO khẳng định “đa dạng văn hoá là khởi nguồn cho mọi giao lưu, đổi mới và sáng tạo…" vì thế, đa dạng văn hoá chính là di sản chung của nhân loại, và cần được khẳng định bởi lợi ích của các thế hệ hôm nay và mai sau.
Hoạt động văn hóa trên không gian phố đi bộ quanh Hồ Gươm. Ảnh: Phạm Hùng/KInh tế & Đô thị
Sắc màu văn hóa Việt trong không gian đi bộ Hồ Gươm
(Ngày Nay) -  Không gian văn hóa cộng đồng này trở nên hấp dẫn du khách không chỉ bởi việc người đi bộ được tự do, thoải mái đi lại dưới đường không lo va chạm xe cộ, mà còn ở những hoạt động văn hóa mang sắc màu Việt Nam và quốc tế.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Thưởng trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng với các đại biểu. (Ảnh: Báo Văn Hoá)
Lĩnh vực văn hoá đạt được nhiều kết quả quan trọng
(Ngày Nay) -  Trình bày tham luận về chủ đề phát huy sức mạnh văn hoá và con người Việt Nam trong sự phát triển bền vững đất nước tại phiên thảo luận tại Hội trường chiều 27.1, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh, trong 5 năm qua, tuy phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng sự nghiệp phát triển văn hoá, xây dựng con người Việt Nam đã đạt được nhiều kết qủa quan trọng.
Nhiều triển lãm về Đại hội Đảng tại các địa phương
Nhiều triển lãm về Đại hội Đảng tại các địa phương
 Chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng và 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2021), nhiều địa phương đã tổ chức triển lãm, trưng bày ảnh nhằm giúp cán bộ, đảng viên, nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ nhận thức sâu sắc về lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam.