Du thuyền có số ca nhiễm nCoV cao nhất bên ngoài Trung Quốc

(Ngày Nay) - Ít nhất 61 hành khách trên một tàu du lịch ở Nhật Bản đã bị nhiễm nCoV, khiến đây là địa điểm tập trung nhiều người nhiễm virus corona nhất bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc.
Tàu Diamond Princess hiện đang neo đậu tại cảng Yokohama. Ảnh: CNN
Tàu Diamond Princess hiện đang neo đậu tại cảng Yokohama. Ảnh: CNN

Theo đó, con tàu Diamond Princess hiện đang neo đậu ngoài khơi bờ biển Yokohama, gần thủ đô Tokyo, với 1.045 thủy thủ và 2.666 hành khách trên tàu. Tàu đã được kiểm dịch từ thứ Ba và hành khách dự kiến sẽ được kiểm dịch trong ít nhất 14 ngày.

Các nhà chức trách Nhật Bản đã phát hiện ra tổng cộng ít nhất 61 hành khách dương tính với nCoV sau khi một hành khách nhiễm virus đã xuống tàu tại Hong Kong.

Ngoài tàu Diamond Princess, còn có hai du thuyền khác hiện đang bị ảnh hưởng do dịch nCoV và các hành khách vẫn bị cách ly khỏi đất liền.

Tàu World Dream hiện đã được cập cảng tại bến tàu Kai Tak Cruise của Hong Kong với hơn 3.600 hành khách và thủy thủ trên tàu. Một quan chức của Bộ Y tế Hong Kong cho biết 33 người trên tàu có các triệu chứng bệnh ở nhiều mức độ khác nhau, mặc dù hầu hết đều cho kết quả âm tính với virus. Tất cả hành khách và thủy thủ sẽ phải ở lại trên tàu cho đến khi chính quyền hoàn thành công việc kiểm dịch.

Đáng chú ý, một con tàu khác là Westerdam hiện đang phải bị mắc kẹt trên biển Hoa Đông sau khi bị cả Đài Loan và Nhật Bản từ chối cho cập cảng vì lo ngại dịch bệnh. Công ty khai tác cho biết con tàu này không ghi nhận bất cứ trường hợp có biểu hiện nhiễm virus corona. Tàu Westerdam hiện đang ở giữa hành trình kéo dài 30 ngày (ban đầu rời Singapore vào ngày 16/1) và không rõ khi nào hoặc nơi nào có thể cập cảng.

Theo CNN
Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 khiến cho rất nhiều người rơi vào cảnh khốn đốn. Tuy nhiên, với những người dân nghèo ở đô thị vốn đã luôn phải đối mặt hàng ngày với sự thiếu thốn bấp bênh trong cuộc sống, thì dịch bệnh còn đẩy họ tới sự khốn cùng. Họ bị đói đến cả miếng ăn theo đúng nghĩa.
Thị trường tăng nhẹ, nhà đầu tư phấn khởi
Thị trường tăng nhẹ, nhà đầu tư phấn khởi
(Ngày Nay) - Sắc xanh chiếm ưu thế trên thị trường khi VN Index tăng nhẹ lên 1264 điểm. Nhà đầu tư phấn khởi trước viễn cảnh vượt qua mốc 1270 điểm và lập đỉnh tại 1300 điểm.
Hàng loạt công ty công nghệ tuyên bố rút lui khỏi triển lãm Di động toàn cầu 2021
Hàng loạt công ty công nghệ tuyên bố rút lui khỏi triển lãm Di động toàn cầu 2021
(Ngày Nay) -  Vì lo ngại sự lây lan của dịch bệnh, các công như Samsung, Sony, Nokia và rất nhiều công ty khác đã tuyên bố không tham gia trực tiếp Triển lãm Di động toàn cầu (Mobile World Congress - MWC) 2021, thay vào đó sẽ là các bài giới thiệu trực tuyến. Nhiều khả năng GSMA sẽ phải hủy sự kiện này một lần nữa.