(Ngày Nay) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết, mùa hè năm nay do thời tiết thay đổi thất thường, nắng nóng gay gắt kéo dài tại nhiều địa phương dẫn đến nguy cơ gia tăng các loại dịch bệnh, đặc biệt là dịch bệnh đường tiêu hóa, sốt xuất huyết, tay chân miệng và các bệnh lý do thời tiết nắng nóng.
(Ngày Nay) - Với Nghị định số 84/2024/NĐ-CP về thí điểm phân cấp quản lý nhà nước một số lĩnh vực cho chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tham mưu UBND Thành phố trình Hội đồng nhân dân triển khai thí điểm dự trữ cơ số các nhóm thuốc cấp cứu, thuốc hiếm cho nhu cầu cấp bách để điều tiết sử dụng ngay khi phát sinh ca bệnh cần điều trị.
(Ngày Nay) - Bộ Y tế đang triển khai xây dựng danh mục thuốc hiếm, thuốc không sẵn có và đề xuất giải pháp, cơ chế để các cơ sở khám chữa bệnh có thể mua sắm, dự trữ một số thuốc chống độc, ngộ độc; chấp nhận hủy bỏ khi không có bệnh nhân dẫn đến thuốc hết hạn.