Đưa 600 công dân trở về từ Malaysia và Singapore

(Ngày Nay) - Trong ngày 14/9, tổng cộng 600 công dân Việt Nam đã lên máy bay hồi hương từ Malaysia và Singapore, những người này sau đó đã được cách ly y tế theo quy định.
Đưa 600 công dân trở về từ Malaysia và Singapore

Cụ thể, trong ngày 14/9, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và Hãng hàng không Pacific Airlines đã phối hợp với các cơ quan chức năng Singapore thực hiện hai chuyến bay đưa hơn 360 công dân Việt Nam từ Singapore về nước.

Cùng ngày,  Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia và hãng Hàng không Bamboo Airways đã đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Malaysia hồi hương.

Trong số người trở về có trẻ em dưới 18 tuổi, người có bệnh nền và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. Các Đại sứ quán Việt Nam đã cử cán bộ trực tiếp ra sân bay hỗ trợ công dân hoàn thành các thủ tục cần thiết trước khi các máy bay cất cánh.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Mới đây, các nhà nghiên cứu từ Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh, Đại học Phúc Đán ở Thượng Hải và Đại học Westlake ở Hàng Châu đã xác định một danh sách bao gồm ít nhất 44 loài nhạy cảm với COVID-19.
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
(Ngày Nay) - Loài lợn lùn hiện vẫn bị đe dọa tuyệt chủng nhưng một chương trình bảo tồn ở bang Assam của Ấn Độ đã mang lại cho chúng cơ hội sống sót cao hơn.