Đưa thi thể 4 thuyền viên tàu cá gặp nạn về đất liền

(Ngày Nay) - Trước đó vào hôm 9/6, tàu Annie Gas 09 trên hành trình từ Vũng Tàu đi Hải Phòng đã va chạm với tàu cá TH 90282 TS tại vị trí cách phao số 0 Hải Phòng 43 hải lý về phía Nam Đông Nam. Vụ va chạm khiến tàu cá TH 90282 TS bị chìm xuống đáy biển ở độ sâu hơn 40 m, trong số 7 người trên tàu cá chỉ có 2 người sống sót.
Đưa thi thể 4 thuyền viên tàu cá gặp nạn về đất liền

Cho tới 17h10 phút ngày 14/6, các cơ quan chức năng đã đưa 4 thi thể của các thuyền viên còn lại trên tàu cá TH 90282 TS vào cảng Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 1 (Hải Phòng) để tiến hành làm thủ tục bàn giao cho gia đình.

Các nạn nhân được tìm kiếm và đưa vào bờ lần này gồm: Phạm Văn Sỹ (sinh năm 1965), Tô Văn Hùng (sinh năm 1979), Phạm Văn Tình (sinh năm 1972) và Vũ Văn Trường (sinh năm 1984), đều quê ở huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa).

Sau khi thi thể các thuyền viên được đưa lên bờ, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã trực tiếp thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ với số tiền 2 triệu đồng/trường hợp nhằm chia sẻ sự mất mát, đau thương với thân nhân gia đình các thuyền viên không may tử nạn, theo Vietnamplus.

Đưa thi thể 4 thuyền viên tàu cá gặp nạn về đất liền ảnh 1

Thi thể các thuyền viên sẽ được vận chuyển về quê nhà để an táng. Ảnh: VOV

Trao đổi với VOV, ông Bùi Văn Minh, Tổng Giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam, Trung tâm và chủ tàu Annie Gas 09 cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ gia đình những người xấu số.

"Trung tâm đã phối hợp với chủ tàu Annie Gas 09 đưa thân nhân người xấu số ra ngoài này, cụ thể 2 đoàn ra hơn 20 người. Khi tàu cập cầu, bàn giao thi thể nạn nhân bên Bệnh viện để khám nghiệm; nguyện vọng của gia đình là hỏa táng rồi đưa về quê. Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải  chúng tôi mặc dù nhiệm vụ chính là tìm kiếm cứu nạn nhưng tiếp tục theo sát đến khâu cuối cùng, đưa tro cốt của người gặp nạn về đến quê hương, hỗ trợ các gia đình nạn nhân theo quy định Nhà nước", ông Minh thông tin.

Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.