Đưa thi thể 4 thuyền viên tàu cá gặp nạn về đất liền

(Ngày Nay) - Trước đó vào hôm 9/6, tàu Annie Gas 09 trên hành trình từ Vũng Tàu đi Hải Phòng đã va chạm với tàu cá TH 90282 TS tại vị trí cách phao số 0 Hải Phòng 43 hải lý về phía Nam Đông Nam. Vụ va chạm khiến tàu cá TH 90282 TS bị chìm xuống đáy biển ở độ sâu hơn 40 m, trong số 7 người trên tàu cá chỉ có 2 người sống sót.
Đưa thi thể 4 thuyền viên tàu cá gặp nạn về đất liền

Cho tới 17h10 phút ngày 14/6, các cơ quan chức năng đã đưa 4 thi thể của các thuyền viên còn lại trên tàu cá TH 90282 TS vào cảng Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 1 (Hải Phòng) để tiến hành làm thủ tục bàn giao cho gia đình.

Các nạn nhân được tìm kiếm và đưa vào bờ lần này gồm: Phạm Văn Sỹ (sinh năm 1965), Tô Văn Hùng (sinh năm 1979), Phạm Văn Tình (sinh năm 1972) và Vũ Văn Trường (sinh năm 1984), đều quê ở huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa).

Sau khi thi thể các thuyền viên được đưa lên bờ, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã trực tiếp thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ với số tiền 2 triệu đồng/trường hợp nhằm chia sẻ sự mất mát, đau thương với thân nhân gia đình các thuyền viên không may tử nạn, theo Vietnamplus.

Đưa thi thể 4 thuyền viên tàu cá gặp nạn về đất liền ảnh 1

Thi thể các thuyền viên sẽ được vận chuyển về quê nhà để an táng. Ảnh: VOV

Trao đổi với VOV, ông Bùi Văn Minh, Tổng Giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam, Trung tâm và chủ tàu Annie Gas 09 cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ gia đình những người xấu số.

"Trung tâm đã phối hợp với chủ tàu Annie Gas 09 đưa thân nhân người xấu số ra ngoài này, cụ thể 2 đoàn ra hơn 20 người. Khi tàu cập cầu, bàn giao thi thể nạn nhân bên Bệnh viện để khám nghiệm; nguyện vọng của gia đình là hỏa táng rồi đưa về quê. Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải  chúng tôi mặc dù nhiệm vụ chính là tìm kiếm cứu nạn nhưng tiếp tục theo sát đến khâu cuối cùng, đưa tro cốt của người gặp nạn về đến quê hương, hỗ trợ các gia đình nạn nhân theo quy định Nhà nước", ông Minh thông tin.

Công trình kênh Bình Lục trị giá 72,7 tỷ nhân dân tệ (10,3 tỷ USD). Ảnh: Nikkei Asia
Kênh đào 10,3 tỷ USD tạo động lực cho Trung Quốc và Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Tiếng gầm đều đều của những chiếc xe ben phá vỡ sự thanh bình của những ngọn đồi từng là rừng rậm ở tỉnh Quảng Tây. Chúng tạo ra những gò đất để xây dựng một con kênh khổng lồ, với những âu tàu có khả năng tiếp nhận những tàu chở hàng 5.000 tấn.
Thành lập Viện nghiên cứu Tâm Anh
Thành lập Viện nghiên cứu Tâm Anh
(Ngày Nay) - Viện nghiên cứu Tâm Anh, đứng đầu là Giáo sư Nguyễn Văn Tuấn, là viện nghiên cứu đầu tiên của khối bệnh viện ngoài công lập, thuộc Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh.